Phong thủy

Sinh năm Canh Thân 1980 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp với tuổi nào?

Mỗi người sinh ra có một vận mệnh khác nhau nhưng nếu bạn có niềm tin vào thế giới duy tâm, vào quy luật vận động ngũ hành, vào vận mệnh mỗi con người, bạn muốn hiểu hơn bản thân, hiểu về mối quan hệ tồn tại xung quanh thì bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về vấn đề người sinh năm 1980 hợp tuổi nào, mệnh gì, màu gì,…

Sinh năm Canh Thân 1980 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp với tuổi nào?

Sinh năm 1980 tuổi gì, con gì.

Bộ đôi Thiên Can và Địa Chi là lý giải rõ ràng nhất để biết bạn thuộc tuổi gì, con gì. Theo lịch dương người được coi là sinh năm 1980 thì có ngày sinh thuộc khoảng 16/2/1980 – đến 04/02/1981. 

Theo đó những người này có Thiên Can là Canh, Địa Chi thuộc Thân nên được gọi là tuổi Canh Thân, cầm tinh con Khỉ. Đây con vật được coi là nhanh nhẹn, khéo léo nhất trong bộ 12 con giáp, điều này cũng có thể được coi là yếu tố quyết định đến vận mệnh, lá số của người sinh năm 1980.

Theo Thiên Can, tuổi này tương hợp với Ất, tương hình với Giáp, Bính. Theo Địa Chi thì tuổi này tam hợp với Thân – Tý –  Thìn.

  • Người sinh năm 1980 thuộc mệnh gì.

Xác định tuổi Canh Thân thuộc mệnh gì là yếu tố quan trọng nhất trong bài viết này để có thể xác định được người sinh năm 1980 thích hợp với hướng nào, tương sinh với mệnh nào, màu nào.

Trong sự vận động của ngũ hành thì người sinh năm 1980 thuộc mệnh Mộc, nạp âm Thạch Lựu Mộc. Mệnh Nam thuộc Khôn Thổ, nữ mệnh thuộc Tốn Mộc. Người mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thủy, mệnh Hỏa nhưng lại tương khắc với mệnh Thổ, mệnh Kim.

Nạp âm Thạch Mộc Lựu – Cây lựu trên núi đá

Thạch Lựu Mộc nghĩa là cây lựu thân gỗ mọc trên núi đá cao hay là cây lựu đá. Sức sống của cây lựu dù thấp nhưng lại bền bỉ, chúng có thể sinh trưởng tốt ở vùng núi đá khắc nghiệt. 

Người thuộc bản mệnh Thạch Lựu Mộc có sức sống mạnh mẽ, ý chí kiên cường. Họ là những người không ngại khó khăn, thử thách, dám đương đầu đối diện và đứng lên sau thất bại. Cuộc sống của họ gặp nhiều điều may mắn, cơ hội nên dễ thành công hơn người khác.

  • Những người mệnh Mộc sinh năm 1980 tính cách như thế nào?

Mệnh, tuổi tạo nên một phần tính cách của người tuổi Canh Thân, điều này trong đời sống thực tế, trong hoàn cảnh cụ thể thì chính bản thân cũng như mọi người xung quanh sẽ dần nhận thấy nét tính cách này.

Họ là những người mang đến nguồn năng lượng tích cực, ở họ toát lên sức hấp dẫn đối phương bởi sự nhanh nhẹn, hòa đồng, hoạt náo, bắt nhịp nhanh, thích nghi nhanh với cuộc sống. Sống thẳng thắn, khẳng khái, chính trực dám nghĩ dám làm, họ cũng rất hào phóng với người xung quanh nên được mọi người vô cùng yêu mến.

Điểm yếu cần khắc phục đó là tính khí hay thất thường, dễ hờn dỗi, nóng tính, đôi khi nhanh quá dẫn đến cẩu thả, công việc dễ xảy ra sai sót. Vì vậy, Canh Thân 1980 cần rèn luyện sự kiên nhẫn, cẩn thận và suy tính kỹ càng trước khi đưa ra quyết định quan trọng. 

  • Tuổi nào hợp với người tuổi Canh Thân 1980

Trong kinh doanh, trong công việc, trong hôn nhân việc lựa chọn những tuổi hợp để kết hợp là điều quan trọng vừa mang lại những điều tốt vừa hạn chế được những tuổi xung có thể ảnh hưởng xấu đến vận mệnh, tương lai.

Sinh năm Canh Thân 1980 hợp với tuổi nào để nâng bước trong sự nghiệp, gia đình?

Đối với nam mệnh 

Trong công việc làm ăn, liên quan đến tiền bạc, nam Canh Thân 1980 tốt nhất là nên hợp tác với người tuổi: Kỷ Mùi, Nhâm Tuất, Mậu Thìn. Làm ăn, khởi nghiệp với họ không chỉ có lợi cho người sinh năm 1980 mà còn là điều kiện để cả đôi bên có lợi, thu hút tiền tài.

Mậu Thìn, Nhâm Tuất, Kỷ Mùi là những tuổi hợp để kết hôn, lập gia đình dành cho nam mệnh Thạch Lựu Mộc. Nam tuổi Canh Thân sẽ thăng tiến, gặp quý nhân trong mọi bề, gia đình hạnh phúc. 

Nam sinh năm 1980 đại kỵ với các tuổi như: Mậu Dần, Qúy Hợi, Canh Thân, Nhâm Thân. Do đó nên hạn chế kết thân, kết hợp làm ăn vì rất dễ xảy ra xung đột, rạn nứt, kém phát triển, kìm hãm nhau

Đối với nữ mệnh

Nữ mệnh Canh Thân 1980 nên hợp tác làm ăn với những người tuổi Kỷ Mùi, Mậu Thìn, Nhâm Tuất thì công việc thăng tiến, mọi việc hanh thông. Muốn chọn người cho mái ấm gia đình, cho vợ chồng hạnh phúc thì bạn nên chọn người nam tuổi Kỷ Mùi, Mậu Thìn, Nhâm Tuất

Bên cạnh đó, nữ 1980 nên tránh các tuổi: Mậu Dần, Qúy Hợi, Canh Thân, Nhâm Thân để hạn chế tối đa những điềm xấu, điều không hay có thể xảy đến bất cứ lúc nào. 

  • Màu nào hợp với người sinh năm 1980

Đôi khi việc sử dụng những gam màu tương khắc với mệnh lại gây những khó khăn trong công việc, hôn nhân mà ta vô tâm không để ý. Việc lựa chọn được màu hợp mệnh, hợp tuổi trở nên khá quan trọng và được quan tâm.

Thủy sinh mộc, dòng nước chảy giúp cây cối xanh tươi, phát triển. Những gam màu thuộc mệnh Thủy, mệnh Mộc là những màu thích hợp, tương thích, mang lại những điều may mắn bất ngờ, niềm hạnh phúc, hút dưỡng khí, nguồn năng lượng tích cực: màu xanh dương, xanh nước biển, xanh đen, xanh nõn chuối, xanh lá cây.

Kim khắc Mộc, kim loại dễ quật ngã cây cối. Màu kiêng kỵ đối với người tuổi Canh Thân 1980 mà các màu thuộc hành Kim: trắng, xám, ghi kìm hãm sự phát triển, hay gặp vận xui. Vì vậy, trong cuộc sống, người sinh năm 1980 nên tránh sử dụng các màu này. 

  • Hướng hợp với mệnh Mộc sinh năm 1980

Hướng xuất hành, hướng xây nhà, chọn hướng bất động sản, chọn hướng để đồ vật, vật dụng trong nhà tưởng không quan trọng nhưng nó lại có ý nghĩa phong thủy,  ảnh hưởng đến vận mệnh.

Đối với nam mệnh: Thích hợp với hướng Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc và đại kỵ với hướng Đông, Nam, Bắc, Đông, Nam.

Đối với nữ mệnh: thì hợp hướng Đông, Nam, Đông Bắc, Tây Nam còn kỵ với hướng Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc.

Thay đổi một chút về những điều mình có thể biết, có thể hiểu vệ vận mệnh từ những điều nhỏ nhất như chọn màu hợp, hướng hợp, tuổi hợp, thay đổi những điểm yếu phát huy điểm mạnh…cũng giúp lá số tử vi, lá số vận mệnh của bạn tốt lên.

 

Related Articles

Back to top button