Phong thủy

1981 mệnh gì? Tuổi Tân Dậu 1981 hợp với màu gì, tuổi nào?

Thế giới duy tâm thiêng liêng nhưng ngày nay dựa vào những quy luật ngũ hành, Thiên Can, Địa Chi luận giải số mệnh của con người, mang đến những thông tin vô cùng hữu ích cho đời sống. Bài viết này muốn đề cập đến người sinh năm 1991 mệnh gì, màu gì, hướng gì…

Contents

Sinh năm 1981 tuổi gì?

Bộ đôi Thiên Can, Địa Chi vẫn là căn cứ mà nhiều quốc gia phương Đông  trong đó có Việt Nam sử dụng để đưa ra tuổi, tên gọi chính xác cho năm sinh. Những người sinh năm 1981 thuộc khoảng  thời gian từ 05/02/1981 đến 24/01/192 hay còn được gọi là tuổi Tân Dậu, cầm tinh con gà.

Những người này có Thiên Can là Tân, do đó tương hợp với Bính, tương hình với Đinh, Ất. Còn Địa Chi là Dậu, tam hợp với Tỵ – Dậu –  Sửu, tứ hành xung với Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Sinh năm 1981 thuộc mệnh gì?

Quy luật vận động của ngũ hành được chi làm những mối quan hệ tương sinh và tương khắc xoay quanh năm hành đó là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, mọi vật đều hoạt động dựa vào quy luật của ngũ hành. Những người sinh năm 1981 thuộc mệnh Mộc. Những người mệnh Mộc sinh năm 1981 sẽ tương sinh với mệnh Hỏa, Thủy, Mộc và tương khắc với mệnh Thổ, và mệnh Kim.

Trong hành Mộc lại được chia là các nạp âm riêng biệt với những đặc điểm khác nhau: Dương Liễu Mộc, Bình Địa Mộc, Đại Lâm Mộc, Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc và cuối cuối cùng Tùng Bách Mộc.

Thạch Lựu Mộc – Cây lựu mọc trên núi cao

Trong 6 nạp âm hành Mộc, nam nữ sinh năm 1981 có nạp âm Thạch Lựu Mộc. Thạch Lựu Mộc hay còn được hiểu đơn giản chính là cây lựu đá. Đây là một loại cây thân gỗ sống trên vùng núi cao, một mình chống chọi lại mọi bão giông, mưa nắng không dễ dàng bị khuất phục, bị quật đổ.

Đó cũng lý giải được số mệnh của những người tuổi Tân Dậu cuộc đời khá vất vả, lắm chông gai nhưng ý chí kiên cường, cố gắng vươn lên thì mọi chuyện sau này đều  trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn rất nhiều.

Tổng quan những nét tính cách người tuổi Tân Dậu 1981

Như đã nói ở trên thì quy luật ngũ hành vẫn là kim chỉ nam giải thích cho mọi mối quan hệ của vận mệnh, tính cách…con người. Cùng tìm hiểu tính cách của nam mệnh, nữ mệnh sinh năm 1981 để có cái nhìn tổng quan về bản thân, hay chính những người tuổi này xung quanh chúng ta, từ đó có hướng hành động đúng đắn trong đời sống.

Nhìn chung tính cách của họ là những cá tính mạnh, mạnh mẽ cả trong suy nghĩ cũng như hành động, họ quyết đoán, cương trực, không ngại khó, ngại khổ để đương đầu mọi khó khăn, vấp ngã để có thể cầm lái chính con thuyền cuộc đời của mình. Họ chủ động trong mọi việc, cả hôn nhân hay cuộc sống, họ nắm bắt nhanh cơ hội, có sức hấp riêng đối với đối phương nhưng vô cùng chăm chỉ, nhiệt thành để hoàn thành mục tiêu chính vì thế người sinh năm 1981 thường dễ thành công.

Đôi khi chính sự khẳng khái, cương trực lại trở thành điểm yếu dễ khiến họ rơi vào vòng tranh cãi, cái tôi cao khó kiềm chế cảm xúc, nóng tính dễ khiến người khác bị tổn thương, bảo vệ lập trường đến bảo thủ.

Dựa vào  lý giải tính cách mà người sinh năm 1981 cần có những hướng hành động sao cho đúng, sao cho điểm mạnh phát huy, hạn chế điểm yếu, có như vậy bản thân mới trở nên hoàn thiện, thành công, hoàn hảo trong mắt mọi người.

Tuổi Tân Dậu 1981 hợp với tuổi nào?

Việc xác định tuổi hợp hay xung khắc với những ai tuổi Tân Dậu có ý nghĩa vô cùng quan trọng, chỉ là một chi tiết nhỏ liên nhưng nó có thể quyết định hay tác động đến vận mệnh của họ rất nhiều. Lựa chọn được tuổi hợp giúp bản mệnh gặp được nhiều điều may mắn, thăng hoa còn tuổi kỵ thì kìm hãm, mang đến những điều không hay.

Với nam sinh năm 1981

Những người tuổi Tân Dậu, Đinh Mão, Qúy Hợi là những đối tác tốt để kết hợp làm ăn, kinh doanh, buôn bán,… Nam sinh năm 1981 làm ăn với người hợp tuổi sẽ mang đến thuận lợi, may mắn, quý nhân phù trợ trên con đường danh vọng.

Trong hôn nhân người phối ngẫu hợp với nam sinh năm 1981 chắc chắn không thể bỏ qua các cô gái Tân Dậu, Qúy Hợi. Hai người sẽ cùng xây dựng, vun đắp cuộc sống vợ chồng hòa thuận, ấm êm, con cái sum vầy.

Nên tránh các tuổi như Đinh Sửu, Mậu Ngõ, Tân Mùi, Kỷ Mùi. Hợp tác hay kết hôn với những tuổi không hợp mệnh sẽ dễ gặp phải nhiều trắc trở, con đường sau này khó suôn sẻ, nhiều sóng gió.

Với nữ sinh năm 1981

Muốn sự nghiệp, công việc buôn bán được thuận lợi phát đạt, lên như diều gặp gió thì nữ sinh năm 1981 nên lựa chọn những người tuổi Quý Hợi, Kỷ Tỵ để hợp tác làm ăn.

Nữ Tân Dậu 1981 nên lựa chọn bạn đời tuổi Tân Dậu, Quý Hợi, Kỷ Tỵ, xây dựng mái ấm hạnh phúc, yêu thương. Hai người là hậu phương vững chắc cho nhau phát triển.

Tuổi Tân Dậu 1981 không nên làm thân với các tuổi kỵ như Ất Sửu, Đinh Sửu, Canh Ngọ dễ gây xung đột, tranh giành, làm ăn kém đi lên.

Hướng hợp với người sinh năm 1981

Không nên xem nhẹ việc chọn hướng bởi nếu có hướng hợp thì mệnh đi lên, còn hướng không hợp đôi khí chính là nguyên nhân khiến bạn gặp khó, gặp trở ngại trong công việc, gia đình.

  • Nam sinh năm 1981 được cho là hợp với hướng Đông, Nam, Bắc, Đông Nam còn hướng không hợp là Tây, Đông Bắc, Tây Bắc
  • Nữ sinh năm 1981 thì hợp với hướng Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc không hợp với hướng Đông, Nam, Bắc, Đông Nam.

Người tuổi Tân Dậu hợp với màu nào?

Không khó để xác định màu nào hợp, màu nào không hợp với tuổi Tân Dậu bởi tất cả được quy chuẩn theo quy luật tương sinh, tương khắc của ngũ hành. Những người mệnh Mộc sinh năm 1981 sẽ tương sinh với mệnh Hỏa, Thủy, Mộc và tương khắc với mệnh Thổ, và mệnh Kim.

Vì vậy, màu hợp với người tuổi Tân Dậu 1981 là các màu thuộc bản mệnh – hành Mộc: màu xanh ngọc, xanh lục. Thủy dưỡng Mộc, màu thuộc hành Thủy tương sinh với mệnh Mộc: xanh da trời, xanh biển, màu đen.

Màu được coi là kiêng kỵ, xung khắc đó là gam màu thuộc hành Kim: trắng, bạc, bạch kim và các màu thuộc hành Hỏa: cam, vàng, hồng. Nữ mệnh Thổ 1981 cũng nên tránh, hạn chế sử dụng các màu này vì chúng sẽ kìm hãm vận may, mang đến vận khí không tốt.

Do đó khi lựa chọn màu cho nhà ở, cho xe cộ, quần áo, trang phục, phụ kiện trang sức người sinh năm 1981 cũng nên lựa chọn kỹ càng.

Chúng ta sinh ra có vận mệnh khác nhau và không thể thay đổi vận mệnh đó, nhưng nếu hiểu rõ về số mệnh bản thân từ tính cách, những điều hợp không hợp trong cuộc sống sẽ giúp bản  thân có cái nhìn nhận, suy nghĩ và hướng hành động cho phù hợp thì chắc chắn bản thân sẽ gặp những điều tốt đẹp.

Related Articles

Back to top button