Phong thủy

Sinh năm 1985 mệnh gì? Tử vi, phong thủy trọn đời tuổi Ất Sửu 1985

Những kinh nghiệm về cư trú được tích lũy từ đời này qua đời khác đã hình thành nên phong thủy học. Phong thủy dựa trên những phương pháp ứng dụng thực tế, phù hợp với thiên nhiên và con người chứ không có sự tồn tại của yếu tố mê tín dị đoan. Hãy cùng tìm hiểu về tử vi, phong thủy Tuổi Ất Sửu 1985. Sinh năm 1985 mệnh gì?

Contents

Năm 1985 là năm con gì?

Mỗi một năm tương ứng mới một Thiên can và một Địa chi. Trời đất chia thành 10 Thiên can (Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý) và 12 Địa Chi ứng với 12 con giáp (Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi).

Những người sinh năm 1985, có năm sinh Dương lịch từ 21/01/1985 đến 08/02/1986 cầm tinh con Trâu, cụ thể là mang tuổi Ất Sửu.

 • Thiên can là Ất tương hợp với Canh và tương hình với Kỷ, Tân.
 • Địa chi là Sửu tam hợp với Tỵ, Dậu, Sửu và tứ hành xung với Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.

Ất thuộc hành Mộc, Sửu thuộc hành Thổ, mà Mộc lại khắc Thổ nên cuộc đời của Ất Sửu thường gian khó, cần phấn đấu và nỗ lực nhiều để đạt đến thành công. Người cầm tinh con Trâu chính trực, chăm chỉ, một khi đã quyết tâm làm gì thì sẽ làm bằng được dù phải trải qua bao khó khăn. Ất Sửu 1995 luôn nỗ lực hết mình, không bao giờ gục ngã trước khó khăn và nhanh chóng lấy lại cân bằng, tiến về phía trước.

Sinh năm 1985 mệnh gì?

Tuổi Ất Sửu mang mệnh Kim, nạp âm Hải Trung Kim. “Hải” là biển, “Trung” là trong lòng, “Kim” là kim loại (thường là vàng). Hải Trung Kim hiểu đơn giản là vàng trong lòng biển sâu.

Người mệnh Kim như Ất Dậu 1985 tương sinh với mệnh Thổ, mệnh Thủy và tương khắc với

Những người sinh năm 1985 thuộc mệnh Kim – Hải Trung Kim. Hải Trung Kim là châu báu, ngọc ngà nằm sâu trong lòng đại dương bao la, rộng lớn. Vậy nên những người sinh năm 1985 thường có tính cách thanh cao, nhưng sống nội tâm, trầm lặng.

Theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc thì mệnh Kim sẽ hợp và khắc với các mệnh sau: Tương khắc: Mệnh Hỏa và mệnh Mộc và Tương sinh: Mệnh Thổ và mệnh Thủy.

Tính cách nam nữ sinh năm 1985 – mệnh Hải Trung Kim?

Người thuộc mệnh Hải Trung Kim sống khép kín, nội tâm, ít khi chia sẻ suy nghĩ, tâm sự với người khác. Ất Sửu 1985 là người có tình cách tự lập trong từng lời nói và hành động, khẳng khái, thích du ngoạn và lắng nghe câu chuyện của mọi người xung quanh.

Sinh năm 1985 mệnh Hải Trung Kim là người điềm tĩnh, công bằng, chăm chỉ và không a dua, nịnh hót. Ất Sửu có ý thức chủ quan mạnh mẽ. Tính chất cứng rắn của Kim khiến tuổi này có phần bảo thủ, trong công việc hay trong cuộc sống, Ất Sửu rất ít chịu thỏa hiệp. Tinh thần đấu tranh, tính cách thẳng thắn đôi khi sẽ đem lại cho họ không ít rắc rối.

Nam mệnh có số giang hồ, tứ hải giang huynh đệ, nữ mệnh có số bôn ba. Trái ngược với yêu cầu của sự vất vả ngược xuôi của bản mệnh. Ất Sửu 1985 có tố chất của người lãnh đạo, có năng lực, ý chí, nhẫn nại, nỗ lực, là những người hiểu biết sâu rộng. Họ là những người hay dụng tâm, làm việc rất chuyên chú, tỉ mẩn. Lao động không ngại khó. Tuy nhiên Ất Sửu cũng là người rất khó để thay đổi quan điểm.

Sinh năm 1985 hợp với màu nào?

Theo âm dương ngũ hành, Thổ sinh ra Kim, nên bản chất Kim cũng tự hợp với mình để tạo ra những Kim loại rắn chắc, cứng cỏi và mạnh mẽ hơn. Vậy nên màu sắc phù hợp với tuổi Ất Sửu 1985 chính là màu của hành Thổ và Kim: nâu đất, vàng, trắng, xám, ánh kim, …

Theo âm dương ngũ hành, Hỏa khắc Kim, bởi lửa sẽ nung chảy hết các kim loại như đồng, sắt, thép…. Tuổi Ất Sửu 1985 cũng không hợp với những màu của tươi sáng, rực rỡ của hành Hỏa:Tím, Cam, Đỏ. Bởi Kim sinh Thủy, không tránh sẽ gặp tình trạng Thủy lợi – Kim Hao, màu của Thủy: Xanh nước biển, đen là các màu mà nam nữ sinh năm 1985 nên hạn chế dùng.

Những màu nên và nên tránh dùng tuổi Ất Dậu 1985 nên lưu ý

Con số may mắn của Ất Sửu 1985?

Bên cạnh màu sắc thì con số được đánh giá là một yếu tố phong thủy cũng vô cùng quan trọng. Nếu sử dụng các con số hợp tuổi, hợp mệnh, bạn sẽ có thể gặp nhiều may mắn, tài lộc hơn những gì mình mong đợi.

 • Nam Ất Sửu có những con số may mắn là 6, 7, 8.
 • Nữ Ất Sửu hợp với các con số là 3, 4, 9.

Ất Sửu 1985 hợp với tuổi nào?

Nam mạng 1985

 • Tuổi hợp làm ăn: Ất Sửu, Mậu Thìn, và Tân Mùi
 • Tuổi hợp kết hôn: Ất Sửu, Mậu Thìn, Tân Mùi, Đinh Sửu, Quý Mùi, Kỷ Mùi
 • Tuổi xung khắc: Bính Dần, Nhâm Thân, Giáp Tuất, Mậu Dần, Nhâm Tuất và Canh Thân.

Nữ mạng 1985

 • Tuổi hợp làm ăn: Ất Sửu, Mậu Thìn, và Tân Mùi
 • Tuổi hợp kết hôn: Ất Sửu, Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Tân Mùi
 • Tuổi xung khắc: Bính Dần, Nhâm Thân, Giáp Tuất, Mậu Dần, Nhâm Tuất, Canh Thân.

Hướng hợp mệnh với người sinh năm 1985?

Nam Ất Sửu 1985 hợp hướng

 • Tây – sinh khí: Gặp nhiều phúc lộc, tiền tài danh vọng đều được thăng tiến.
 • Tây Nam – phúc đức: Mọi sự đều ổn định, công việc và tiền tài đều thuận lợi, gia đạo vui vẻ, may mắn.
 • Đông Bắc – thiên y: Gặp thiên thời địa lợi và được che chở, cuộc sống gia đình viên mãn.
 • Tây Bắc – phục vị: Củng cố thêm sức mạnh về tinh thần, con đường thăng quan tiến chức rộng mở.

Nữ Ất Sửu 1985 hợp hướng

 • Đông – sinh khí: Gặp nhiều điều may mắn, phúc lộc vẹn toàn, tiền tài danh vọng đều phát triển rực rỡ.
 • Bắc – phúc đức: Tiền bạc dồi dào, sức khỏe ổn định.
 • Đông Nam – thiên y: Có được sự che chở, gia đạo êm ấm.
 • Nam – phục vị: Luôn được quý nhân trợ giúp.

Vậy là kết thúc quá trình giải mã về năm 1985 Tuổi gì, Mệnh gì, hợp màu gì, tuổi nào? Qua bài viết này, bạn còn nắm bắt được lựa chọn hướng tốt sao cho hợp phong thủy. Với những thông tin trên đã tổng hợp đầy đủ trên đây mà hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như công việc.

Related Articles

Back to top button