Phong thủy

1987 mệnh gì? Tổng quan phong thủy tuổi Đinh Mão 1987

Theo quan niệm, mọi sự bình an, thuận lợi hay khó khăn, thử thách… đều sẽ liên quan đến bản mệnh của từng người. Nó được xem như là một thứ tâm linh giúp mọi người có thêm niềm tin và sự phấn khởi trong cuộc sống. Vậy người sinh 1987 mệnh gì? Cùng tìm hiểu tử vi, tổng quan phong thủy tuổi Đinh Mão 1987.

Contents

Sinh năm 1987 mệnh gì?

Những người sinh năm 1987 tuổi con mèo. Từ ngày 29/01/1987 tới 16/02/1988 dương lịch. Năm âm lịch là năm Đinh Mão. Người tuổi này cầm tinh con mèo, tướng tinh con gà thuộc con nhà Xích đế – Cô bần.

Đinh Mão 1987 mệnh Hỏa, nạp âm Lư Trung Hỏa. Trong các nạp âm của mệnh Hỏa, Lư Trung Hỏa mang ý nghĩa là lửa cháy trong lò, ngọn lửa được tôi luyện, cháy rực rỡ trong một thời gian dài không thể dập tắt. Vì vậy, người mệnh Lư Trung Hỏa như Đinh Mão 1987 vận có sức sống rất bền bỉ, tính chịu khó, sức chịu đựng rất cao.

Ngọn lửa trong lò cháy âm ỉ nhưng lại chứa sức nóng to lớn, mạnh mẽ nên người mệnh Lư Trung Hỏa ẩn chứa sức mạnh to lớn, thông minh, mạnh mẽ và quyết đoán, không dễ dàng chấp nhận thất bại.

Theo quy luật tương sinh, tương khắc của ngũ hành, mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Mộc, tương khắc với mệnh Thủy, được lý giải như sau:

 • Mộc sinh Hỏa: Cây khô là nhiên liệu để đốt cháy.
 • Thủy khắc Hỏa: Nước có thể dập tắt được lửa.

Ngũ hành tồn tại mối quan hệ tương sinh, tương khắc giữa các hành. Theo đó, tương sinh sẽ thúc đẩy, hỗ trợ cùng phát triển. Ngược lại tương khắc sẽ bài trừ lẫn nhau.

Tính cách Đinh Mão 1987

Đa số những người tuổi này đều có tính cách vui vẻ, hòa đồng, tràn đầy nhiệt huyết và vô cùng mạnh mẽ. Họ có tầm nhìn xa trông rộng về các sự kiện trong cuộc sống. Họ dám nghĩ dám làm và tư tưởng cực kỳ lạc quan, tin tưởng. Họ thường đặt ra mục tiêu rõ ràng và thành tựu lớn trong thời gian dài.

Bản chất mệnh Lư Trung Hỏa là tốt bụng, tình cảm, tràn đầy sự yêu thương và bao dung. Tuổi Đinh Mão mệnh Hỏa cực kỳ rộng lượng, hào phóng nhưng đôi khi lại quá phóng túng và chi tiêu quá tay. Thậm chí, họ không quan trọng tiền bạc hay vật chất, tiền chỉ là phương tiện trong cuộc sống.

Năm sinh 1987 khá nhạy bén khi nhìn nhận và xử lý yếu tố. Họ có năng lượng xử lý yếu tố và có giác quan thứ sáu khá nhạy bén. Hơn nữa, họ lại biết phân biệt rõ thiện, ác, chân thành và thẳng thắn. Biết cách biến hóa bản thân cho tương thích với thực trạng và khuynh hướng chung .

Người sinh năm Đinh Mão 1987 hợp với màu nào?

Màu sắc góp phần thay đổi vận mệnh mỗi người dựa theo nguyên lý ngũ hành tương sinh tương khắc. Mệnh Lư Trung Hỏa của người sinh năm 1987 nên sử dụng những màu sắc phù hợp nào, cần tránh dùng những màu nào để gặp nhiều may mắn, tránh tai ương?

Màu mà tuổi 1987 hợp phải đầy đủ các yếu tố đó là màu đó phải được ngũ hành tương sinh, tương hợp với bản mệnh. Mà theo thuyết ngũ hành Mộc tương sinh với Hỏa, Hỏa lại tương hợp với Hỏa. Do đó tuổi Đinh Mão nên chọn màu cam, đỏ, hồng, tím.

Ngoài ra đôi với các màu như xanh lá cây, xanh lục thuộc hành Mộc cũng là lựa chọn phù hợp với người sinh năm 1987. Người sinh năm 1987 kỵ với các màu thuộc hành Thủy và hành Thổ: xanh nước biển, đen, nâu đất, vàng đất.

Con số may mắn dành cho mệnh Lư Trung Hỏa 1987?

Những người tuổi Đinh Mão nên chọn cho mình các con số hợp tuổi. Khi lựa chọn các con số này, chúng có thế mang cát khí, may mắn và tài lộc cho bản thân. Và các con số phù hợp với tuổi Đinh Mão đó là:

 • Đối với Nam mệnh các con số đó là: 1, 3, 5, 6.
 • Đối với Nữ mệnh các con số đó là: 2, 5, 8 ,9

Nam nữ sinh năm 1987 hợp với tuổi nào?

Xét theo quy luật ngũ hành của trời đất, năm 1987 là năm Đinh Mão. Trong đó, Thiên can Đinh tương hợp đối với: Nhâm, tương hình đối với: Quý, Tân. Địa chi Mão tam hợp với Hợi – Mão – Mùi và xung khắc là: Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Dựa vào Thiên Can, Địa Chi, ta xác định được các tuổi hợp và kỵ đối với nam nữ sinh năm 1987. Tuổi Đinh Mão có cuộc sống suôn sẻ thuận lợi, tình cảm gia đình thêm thuận hòa – hạnh phúc, công việc làm ăn có những bước phát triển mạnh mẽ khi kết hợp với những tuổi sau:

Đối với Nam mạng

 • Trong công việc làm ăn: Nhâm Thân, Giáp Tuất, Mậu Thìn
 • Trong cuộc sống hôn nhân: Nên kết hợp với các tuổi Nhâm Thân, Mậu Thìn, Bính Dần, Giáp Tuất để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Còn nếu bạn tìm hiểu và kết hôn với các tuổi Tân Mùi, Kỷ Tỵ, Ất Sửu, Ất Hợi thì thiên về mặt tình cảm hơn chứ tài lộc phần vượng không đáng kể.
 • Tuổi kỵ cần lưu ý bao gồm: Bính Tý, Canh Ngọ, Giáp Tý, Nhâm Ngọ.

Đối với Nữ mạng

 • Trong công việc làm ăn: Nhâm Thân, Giáp Tuất, Mậu Thìn.
 • Trong cuộc sống hôn nhân: Nếu kết hôn với các tuổi: Nhâm Thân, Mậu Thìn, Giáp Tuất, Bính Dần thì bạn sẽ có cuộc sống hạnh phúc và khá giàu sang. Còn nếu bạn kết hôn với tuổi Tân Mùi, Kỷ Tỵ, Ất Sửu, Ất Hợi thì hợp về mặt tình duyên nhưng tài lộc it chỉ dừng ở mức trung bình.
 • Các tuổi kỵ cần lưu ý bao gồm: Bính Tý, Canh Ngọ, Giáp Tý, Nhâm Ngọ.

Sinh năm 1987 hợp hướng nào?

Những người sinh năm 1987 muốn có thêm năng lượng cát khí, thịnh vượng phù hợp các yếu tố phong thủy khi xây nhà, mua đất,… có thể chọn hướng hợp mệnh hợp tuổi của mình. Hướng nhà tốt đón được các luồng khí tốt, hấp thụ được nhiều may mắn của đất trời mang đến  sức khỏe, thịnh vượng cho chủ nhà. Gia chủ có thể chọn một trong các hướng sau:

Đối với nam mạng:

 • Hướng Bắc – Sinh khí: Tức là phúc lộc vẹn toàn.
 • Hướng Đông – Diên niên: Tức là mọi việc đều ổn định.
 • Hướng Nam – Thiên y: Tức là được trời che chở.
 • Hướng Đông Nam – Phục vị: Tức là gặp được nhiều sự giúp đỡ.

Đối với nữ mạng:

 • Hướng Đông Bắc – Sinh khí: Tức là phúc lộc vẹn toàn.
 • Hướng Tây Bắc – Diên niên: Tức là mọi việc đều ổn định.
 • Hướng Tây – Thiên y: Tức là được trời che chở.
 • Hướng Tây Nam – Phục vị: Tức là gặp được nhiều sự giúp đỡ.

Có thể nói rằng người tuổi Mão mệnh Hỏa luôn cố gắng nỗ lực chu toàn mọi việc. Tuy nhiên, họ nên biết cách khắc phục tính nóng nảy của mình để duy trì được những thành công. Hy vọng bài viết trên với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc lý giải được phần nào vận số của mình. Theo dõi  … để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về phong thủy, tử vi các tuổi.

Related Articles

Back to top button