Phong thủy

1988 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp màu gì? Tuổi Mậu Thìn 1988 hợp hướng nào?

Vận mệnh trong phong thủy, ngũ hành là mối quan tâm hàng đầu của hầu hết tất cả mọi người sống theo chủ nghĩa duy tâm. Bài viết sẽ sau đây giải đáp thắc mắc tử vi phong thủy về năm sinh 1988, cho bạn một cái nhìn cụ thể nhất về tương lai thông qua mệnh cách. Sinh 1988 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp màu gì? Hướng nào? Phong thủy Tuổi Mậu Thìn 1988. Cùng khám phá ngay nào!

Contents

Sinh năm 1988 tuổi gì?

Theo tính toán dựa trên 10 thiên can (Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm và Quý) và 12 Địa chi (Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi), năm 1988 là năm Mậu Thìn. 

Người sinh năm 1988 từ 17/02/1988 đến 05/02/1989 cầm tinh con Rồng, tuổi Mậu Thìn. Tuổi Mậu Thìn có thiên can Mậu thuộc hành Thổ, địa chi Thìn thuộc hành Thổ. Trong quy luật ngũ hành, Thổ gặp Thổ là bình hòa, vì thế vận số cuộc đời của người sinh năm 1988 có phần an nhàn, bình yên. 

  • Xét theo Thiên can (Mậu): Người sinh năm 1988 tương hợp với Quý, tương hình với Nhâm, Giáp.
  • Xét theo Địa chi (Thìn): Người sinh năm Mậu Thìn 1988 tam hợp với Thân – Tý – Thìn và tứ hành xung với Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Thiên Can, Địa Chi phần nào giúp dự đoán vận mệnh tương lai. Ngoài ra còn ứng dụng xem tuổi hợp, chọn ngày tốt.

Sinh năm 1988 mệnh gì?

Người sinh năm 1988 mệnh Mộc, nạp âm Đại Lâm Mộc. Trong các nạp âm của mệnh Mộc thì Đại Lâm Mộc được cho là hình tượng 1 cây cổ thụ to lớn, xanh tươi trong cánh rừng bao la rộng lớn. 

Dù thời tiết khí hậu khắc nghiệt nó vẫn đứng vững vàng, luôn hướng theo ánh nắng mặt trời. Cây luôn thay đổi để thích nghi với môi trường sinh trưởng. Người tuổi Mậu Thìn có mệnh Đại Lâm Mộc cương trực, cứng rắn, chịu thương chịu khó, không bao giờ khuất phục trước khó khăn. Cuộc đời của Mậu Thìn 1988 phải trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm của cuộc sống.

Dựa theo quy luật ngũ hành, người mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thủy, tương khắc với mệnh Kim. Cụ thể:

  • Thủy sinh Mộc: Nước là nguồn sống nuôi dưỡng cây cối sinh trưởng, phát triển.
  • Tương khắc: Các đồ sắc bén từ kim loại như rìu, dao, cưa,.. có thể chặt đổ được cây. 

Tính cách Mậu Thìn 1988

Rồng tượng trưng cho sự giàu có quyền lực, biểu hiện của người đứng đầu vì vậy tuổi Mậu Thìn có tính cách mạnh mẽ, cá tính, tài giỏi và có ý chí. Người sinh năm 1988 mệnh Đại Lâm Mộc cứng cỏi, kiên cường trước mọi khó khăn, sừng sững như một cây đại thụ lớn trong rừng, chịu bao mưa bão vẫn kiên cường phát triển. 

Nam giới sinh năm 1988

Tuổi Mậu Thìn 1988 nam mạng là người thông minh, hiểu biết và mạnh mẽ. Họ là người quyết đoán trước vấn đề, không chần chừ hay lo sợ. Lối sống của họ rất phóng khoáng, tự do. Họ thích chinh phục mục tiêu và đặt ra cho mình nhiều thử thách. 

Tuổi Mậu Thìn nam mạng lạc quan, vui vẻ, hài hước. Khi trò chuyện ai cũng cảm thấy thoải mái khi ở cùng người đàn ông này. Đó là điểm mạnh giúp họ phát huy được những công việc về giao tiếp.

Nữ giới tuổi Mậu Thìn 1988

Người phụ nữ tuổi Mậu Thìn 1988 mang trong mình nguồn năng lượng tích cực, nhiệt tình và rất tốt bụng. Họ luôn luôn giúp đỡ người khác, khéo léo trong giao tiếp nên rất được lòng mọi người.

Tính tình thẳng thắn, phóng khoáng, nữ Mậu Thìn thuộc tuýp người yêu thích sự tự do, nghĩ gì làm đấy. Vì thế cuộc sống của họ ít bon chen hơn và lúc nào cũng thoải mái, vui vẻ.

Có một số ít những cô nàng sinh năm 1988 tài giỏi, có khả năng lãnh đạo tốt. Họ sớm có sự nghiệp riêng, hoặc nắm giữ quyền lực ở một môi trường nào đó.

Sinh năm 1988 hợp với màu nào?

Vạn vật đều mang màu sắc cho riêng mình. Trong phong thủy tử vi, màu sắc có thể mang đến sự tương trợ hoặc kìm hãm vận mệnh, tài lộc của con người. Vậy những người sinh năm 1988 mệnh Mộc hợp và kỵ với những màu nào?

Màu sắc hợp và người sinh năm 1988 nên sử dụng trong đời sống hàng ngày là các màu:

  • Màu bản mệnh – màu thuộc hành Mộc:  Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối, …
  • Màu tương sinh – màu thuộc hành Thủy: Màu đen, màu xanh nước biển, màu xanh dương, …

Màu sắc kiêng kỵ mà tuổi Mậu Thìn 1988 cần tránh hoặc hạn chế dùng đồ vật có màu hành Kim, hành Hỏa. 

  • Các màu hành Kim: .màu xám, trắng, ghi.
  • Các màu hành Hỏa: đỏ, cam, tím, hồng.

Con số may mắn năm sinh 1988?

Mỗi chữ số lại có một ý nghĩa tốt đẹp riêng, chiêu vượng may mắn, tài lộc cho thân chủ. Năm sinh 1988 nên chọn những con số hợp để mang lại nhiều thuận lợi trong cuộc sống. 

  • Nam hợp các số: 1, 3, 5. 
  • Nữ hợp các số: 1, 4, 6

Tuổi Mậu Thìn 1988 hợp với tuổi nào?

Tuổi Mậu Thìn 1988 nên hợp tác làm ăn, hoặc nên duyên vợ chồng với những tuổi hợp ở dưới đây. Nếu tìm được người cùng chung chí hướng, hợp phong cách sống mà lại hợp tuổi thì như “Âm phù dương trợ”, tốt càng thêm tốt.

Đối với nam sinh năm 1988 hợp làm ăn với người tuổi Kỷ Tỵ, Quý Dậu, Ất Hợi, Đinh Sửu. Nửa kia hợp với nam Mậu Thìn là người tuổi Kỷ Tỵ, Quý Dậu, Ất Hợi, Đinh Sửu, Đinh Mão, Ất Sửu. Đồng thời một số tuổi mà nam mạng nên tránh hợp tác là Tân Mùi và Quý Mùi. 

Đối với nữ sinh năm 1988 hợp kinh doanh với người Kỷ Tỵ, Quý Dậu và Ất Hợi. Nữ nên kết hôn với người tuổi Kỷ Tỵ, Quý Dậu, Ất Hợi, Đinh Sửu, Đinh Mão, Ất Sửu. Tuổi kỵ: Tân Mùi và Quý Mùi để cùng xây dựng cuộc hôn nhân hạnh phúc, viên mãn. 

Sinh năm 1988 hợp hướng nào?

Xem hướng hợp tuổi để chọn hướng nhà, hướng bếp, hướng phòng làm việc,… Trong bát trạch phong thủy, hướng nhà là nơi đón nhận luồng sinh khí, tốt cho sức khỏe, tinh thần và tài lộc của những người sinh sống bên trong.

Đối với Nam mạng: Hướng hợp: Nam (Sinh Khí) – Đông Nam (Phúc Đức) – Bắc (Thiên Y) – Đông (Phục Vị); Hướng không hợp: Tây (Tuyệt Mệnh) – Tây Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây Nam (Họa Hại) – Đông Bắc (Lục Sát)

Đối với Nữ mạng: Hướng hợp: Nam (Sinh Khí) – Đông Nam (Phúc Đức) – Bắc (Thiên Y) – Đông (Phục Vị); Hướng không hợp: Tây (Tuyệt Mệnh) – Tây Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây Nam (Họa Hại) – Đông Bắc (Lục Sát)

Có thể nói Mậu Thìn là những người thông minh sắc sảo, trí tuệ nhạy bén và rất ham học hỏi. Tuy nhiên cuộc sống của họ luôn có Những khó khăn, sóng gió có thể ập đến bất cứ lúc nào. Như vậy bài viết trên đã tổng hợp những thông tin về năm sinh 1988, phong thủy Tuổi Mậu Thìn 1988. Hy vọng bài viết đã cho các bạn những thông tin thú vị. 

Related Articles

Back to top button