Phong thủy

1989 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp với màu gì? Tuổi gì? Hướng nào?

Tử vi là một bộ môn huyền học để luận đoán về tính cách, hoàn cảnh, dự đoán về vận mệnh của con người qua năm sinh. Bài viết này sẽ giải đáp tất tần tật về tử vi phong thủy cho người sinh năm. Sinh năm 1989 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp với màu gì? Tuổi gì? Hướng nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Contents

Sinh năm 1989 tuổi gì?

Sinh năm 1989 là tuổi con rắn, gồm những người có năm sinh dương lịch từ 06/02/1989 đến 26/01/1990. Tính toán theo Thiên Can và Địa chi, người sinh năm 1989 có năm sinh âm lịch là tuổi Kỷ Tỵ.

Tuổi Kỷ Tỵ có thiên can Kỷ thuộc hành Thổ, địa chi Tỵ thuộc hành Hỏa. Theo quy luật ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, vì thế vận mệnh cuộc đời của những người sinh năm 1989 khá suôn sẻ, thuận lợi, gặp nhiều may mắn.

Thiên can Kỷ tương hợp với can Giáp, tương hình với can Quý, Ất; Địa chi Tỵ thuộc nhóm tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu, tứ hành xung Dần – Thân – Tỵ – Hợi. Thiên Can, Địa Chi tuổi Kỷ Tỵ được ứng dụng để dự đoán vận mệnh, xem tuổi vợ chồng, chọn ngày xuất hành hợp tuổi, ngày giờ tốt xấu.

Sinh năm 1989 mệnh gì?

Người sinh năm 1989 mệnh Mộc, nạp âm Đại Lâm Mộc – gỗ rừng già. Trong các nạp âm của mệnh Mộc, Đại Lâm Mộc nghĩa là những cây đại thụ vững mạnh, chắc chắn, tán rộng có thể che chở và đây cũng chính là bản mệnh hưng vượng nhất trong các loại mệnh Mộc.

Vì vậy, Người mang mệnh Đại Lâm Mộc là người thấu đáo, sống nhân nghĩa, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người trong hoàn cảnh khó khăn. Trong mọi môi trường thì mệnh này sẽ có xu hướng trở thành trung tâm nổi bật, dễ được mọi người chú ý.

Theo quy luật ngũ hành, mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thủy, tương khắc với mệnh Kim, được lý giải như sau:

  • Thủy sinh Mộc: Nước là nguồn sống nuôi dưỡng cây cối sinh trưởng, phát triển.
  • Kim khắc Mộc: Các vật dụng được chế tạo từ kim loại sắc bén như dao, rìu, kiếm,.. có thể chặt đứt được cây.

Tính cách người năm sinh 1989?

Tuổi Kỷ Tỵ cầm tinh con Rắn. Trong 12 con giáp, Rắn là con vật biểu tượng cho quyền lực, sự mạnh mẽ và bí ẩn. Người tuổi Kỷ Tỵ 1989 sẽ mang những nét tính cách đặc trưng của con giáp đại diện và ngũ hành của tuổi – mệnh Mộc.

Tính cách nam Kỷ Tỵ 1989

Ứng với mệnh Mộc – Đại Lâm Mộc, nam sinh năm  Kỷ Tỵ 1989 là những người khôn khéo, sáng dạ, thích độc lập. Họ có khả năng phân tích, nhìn nhận vấn đề rất tốt, giỏi đưa ra thao lược, lập kế hoạch cho tương lai.

Họ có thể đương đầu tất cả mọi thứ, không chọn những con đường dễ dàng để đi, họ chỉ đi những con đường mà mình thích, không lo lắng về hậu quả, và sẵn sàng che chở cho những người xung quanh. Đây cũng là hình mẫu đàn ông của gia đình, là người có trách nhiệm với vợ con, bởi họ có trái tim rất ấm áp, đặc biệt là đối với người họ yêu thương tuy nhìn họ có vẻ khó gần.

Tính cách nữ Kỷ Tỵ 1989

Người phụ nữ tuổi Kỷ Tỵ là người khôn khéo, nhanh nhẹn, đảm đang. Họ có nội tâm sâu sắc, những suy nghĩ thầm kín mà không phải ai cũng hiểu được.

Họ không có quá nhiều mối quan hệ bên ngoài, nữ giới sinh năm 1989 gần như dành toàn bộ thời gian chăm sóc gia đình, chồng con. Người này cũng biết cân bằng công việc và cuộc sống riêng tư và hôn nhân.

Nữ sinh năm 1989 có hơi hướng mạnh mẽ, tự tin và thẳng thắn. Yếu tố này giúp họ nhạy cảm với mọi tình huống và giải quyết một cách nhanh chóng.

Kỷ Tỵ 1989 hợp với màu nào?

Sử dụng màu sắc phù hợp với mệnh Mộc sẽ giúp người tuổi Kỷ Tỵ gặp nhiều may mắn, con đường công danh suôn sẻ, ít gặp trở ngại hơn. Ngược lại những màu sắc kỵ mệnh sẽ mang đến nhiều vận xui, điều rủi ro đến với cuộc đời người sinh năm 1989.

Màu sắc hợp với bản mệnh có vai trò rất quan trọng giúp bản thân có thể cân bằng cuộc sống, kết hợp hài hòa âm dương, ngũ hành.

Màu sắc hợp mệnh, nên sử dụng nhiều hơn với tuổi Kỷ Tỵ 1989.

  • Màu bản mệnh: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.
  • Màu tương sinh: Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.

Người sinh năm 1989 tránh dùng các màu kiêng kỵ như màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.

Con số may mắn dành cho người sinh năm Kỷ Tỵ 1989?

Con số may mắn sẽ mang đến vận khí tươi tốt, góp phần đẩy mạnh tài khí, vượng khí. Mỗi con số đã mang ý nghĩa khác nhau, năm sinh 1989 hợp với những con số:

  • Nam hợp các số: 2, 5, 8, 9
  • Nữ hợp các số: 1, 3, 4

Bạn có thể sử dụng những con số này khi chọn sim, chọn số thẻ ngân hàng, chọn số nhà, … để nâng cao vận may và tài lộc.

Sinh năm 1989 hợp với tuổi nào?

Nam mạng

Đường tài lộc của nam mạng Kỷ Tỵ sẽ rực rỡ hơn khi làm ăn kinh doanh với người tuổi Kỷ Tỵ đồng một tuổi, Canh Ngọ, Nhâm Thân, Ất Hợi.

Trong quan hệ vợ chồng, tuổi Bính Tuất 2008 nên kết hôn với người tuổi Kỷ Tỵ đồng một tuổi, Canh Ngọ, Nhâm Thân, Ất Hợi, Bính Tý. Kết duyên với những người hợp tuổi sẽ giúp bạn hạnh phúc, an cư lạc nghiệp.

Bên cạnh đó, những tuổi bạn cần tránh hợp tác, kết hôn là người tuổi Quý Dậu, Mậu Dần, Kỷ Mão, Ất Dần, Đinh Mão, Bính Dần, Tân Dậu.

Nữ mạng

Công việc của nữ mạng Đại  sẽ suôn sẻ, gặp nhiều may mắn nên bạn hợp tác với những người tuổi Kỷ Tỵ đồng tuổi, Canh Ngọ, Nhâm Thân. Khi làm ăn kinh doanh, bạn nên tránh hợp tác với người tuổi Quý Dậu, Mậu Dần, Kỷ Mão, Ất Dậu, Đinh Mão để tránh bị thua lỗ.

Về đường tình duyên, hôn nhân, kết hôn với người tuổi Nhâm Thân, Ất Hợi, Bính Tý sẽ giúp nữ sinh năm 1989 có cuộc hôn nhân viên mãn, hạnh phúc. Công danh sự nghiệp của hai vợ chồng ngày một thuận lợi, tài lộc chảy vào.

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp hướng nào?

Hướng hợp tuổi gia chủ rất được coi trọng, đặc biệt là hướng nhà. Vì hướng nhà là nơi đón nhận nguồn sinh khí. Giúp cho gia chủ và những người thân được hưởng bình an, hạnh phúc.

Nam mạng

  • Hướng hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị)
  • Hướng không hợp: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát)

Nữ mạng

  • Hướng hợp: Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị)
  • Hướng không hợp: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát)

Với những thông tin về tử vi, vận mệnh và phong thủy của tuổi Kỷ Tỵ 1989 được tổng hợp ở bài viết này, hi vọng bạn sẽ cảm thấy thú vị và hữu ích nhé! Chúc các bạn có một ngày vui vẻ!

Related Articles

Back to top button