Phong thủy

Tuổi Canh Ngọ 1990 mệnh gì? Hợp với màu gì? Hướng gì? Tuổi gì?

Ông cha ta thường nói đời người có số. Mỗi người nắm trong tay một vận mệnh riêng. Chúng ta có thể đoán trước được phần nào vận mệnh của mình qua việc xem tuổi, xem phong thủy. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu người sinh năm Tuổi Canh Ngọ 1990 mệnh gì? Hợp với màu gì? Hướng gì? Tuổi gì?

Contents

Người sinh năm 1990 tuổi gì?

Người được sinh vào năm 1990, có năm sinh dương lịch tính từ 27/01/1990 đến 14/02/1991 cầm tinh con ngựa. Trong 10 thiên can (Giáp, Ất, Bính, Tý, Đinh, Canh, Tân, Nhâm, Quý), năm 1990 được xác định thuộc thiên can Canh.

Như vậy, người sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ. Cụ thể:

 • Trong thiên can: Canh
 • Tương hợp với: Ất
 • Tương hình với: Giáp và Bính
 • Trong địa chi: Ngọ
 • Tam hợp với các tuổi: Dần, Ngọ, Tuất
 • Tứ hành xung với những tuổi: Tý, Ngọ, Mão, Dậu.

Sinh năm 1990 mệnh gì?

Theo phong thủy ngũ hành, sinh năm 1990 thuộc mệnh Thổ – Lộ Bàng Thổ. Lộ Bàng Thổ tức là đất ven đường.

Lộ Bàng Thổ trong tất cả 6 nạp âm thuộc hành Thổ thì có năng lượng yếu nhất. Người mệnh này không bị ảnh hưởng với Mộc và cũng không phá được Thủy, thường gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Hành Thổ mang tính chất nâng đỡ, thu nạp và sinh hóa vạn vật. Người mệnh Thổ là người vững vàng, rất kiên nhẫn, là trụ cột, chỗ dựa vững chắc cho mọi người xung quanh. Mệnh Thổ tương sinh với các mệnh: Hỏa, Kim và tương khắc với các mệnh như: Mộc, Thủy.

Tính cách người tuổi Canh Ngọ 1990?

Hình ảnh những chú ngựa tự do phi nước đại trên các đồng cỏ, núi rừng thể hiện được phần nào tính cách của người tuổi Canh Ngọ 1990. Họ là người rất hào phóng, rộng rãi, rất được lòng mọi người và luôn cống hiến hết mình.

Tuổi Canh Ngọ có khả năng quan sát nhạy bén, xây dựng mối quan hệ khéo léo. Họ được đánh giá là người lạc quan, nhanh nhẹn, mạnh mẽ và linh hoạt.

Tuy nhiên, tính tình người sinh năm 1990 có phần bướng bỉnh, nóng nảy và thiếu kiên nhẫn. Hay nóng giận những họ cũng rất mau quên, mọi người xung quanh cần thời gian để hiểu được tính cách bất chợt này của tuổi 1990.

Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp với màu nào?

Để xác định năm 1990 hợp màu gì sẽ cần ứng dụng quy luật tương sinh. Theo ngũ hành, Thổ vốn được sinh ra từ Hỏa. Thổ kết hợp cùng Thổ cũng tạo nên nền đất vững chắc và bền bỉ hơn. Nên người mệnh Thổ hợp nhóm màu Thổ và Hỏa.

 • Màu hành Thổ: Nâu, Vàng.
 • Màu hành Hỏa: Đỏ, Cam, Tím.

Người mệnh Thổ tuổi Canh Ngọ vì vậy mà khắc chế với màu thuộc hành Kim và hành Mộc.

 • Màu hành Kim: Bạc, trắng, bạch kim
 • Màu hành Mộc: Xanh lá

Con số may mắn dành cho người sinh năm 1990?

Bạn cũng đã biết, với những con số đặc biệt quan trọng trong cuộc sống hàng ngày đơn giản như: số điện thoại, biển số xe, số thẻ ,… Chính vì thế, việc lựa chọn số trong phong thủy hợp với bản mệnh là điều đặc biệt quan trọng. Đối với người sinh năm 1990 sẽ có những số hợp như dưới đây:

 • Nam mệnh hợp với những số: 1, 2, 6, 7.
 • Nữ mệnh hợp với những số như: 2, 5, 8, 9

Sinh năm 1990 hợp với tuổi nào?

Đối với nam mạng sinh năm 1990 

Trong công việc làm ăn hợp với các tuổi như: Đinh Sửu, Giáp Tuất, Tân Mùi. Tuổi Canh Ngọ 1990 nếu hợp tác làm ăn với các tuổi kể trên, đường công danh sẽ sáng lạn, làm ăn thuận lợi, khấm khá.

Trong hôn nhân hợp với các tuổi: Mậu Thìn, Giáp Tuất, Tân Mùi, Đinh Sửu. Kết duyên với những người hợp tuổi sẽ giúp bạn hạnh phúc, an cư lạc nghiệp, có nhiều cơ hội phát triển công danh, sự nghiệp. Còn kết hôn với người tuổi Đinh Sửu sẽ hào con vượng, hào của sự dồi dào. Khi kết hôn với tuổi Mậu thìn sẽ cho ra cuộc sống dư giả hơn, con cái đầy đủ.

Bên cạnh các tuổi hợp mệnh, nam mạng 1990 kỵ với những tuổi như: Ất Dậu, Quý Dậu, Bính Dần, Giáp Thân, Nhâm Thân, và Mậu Dần.

Đối với Nữ mạng sinh năm 1990 

Công việc làm ăn suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió khi nữ tuổi Canh Ngọ 1990 cộng tác với những tuổi như: Đinh Sửu, Giáp Tuất, Tân Mùi. Trong hôn nhân vợ chồng, các bạn nữ Canh Ngọ 1990 nên lựa chọn những tuổi như: Mậu thìn, Tân Mùi, Đinh Sửu, Giáp Tuất cùng vun đắp nên cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc, giàu tài lộc.

Nữ mạng 1990 cần lưu ý tránh kết duyên hay làm ăn với người thuộc nhóm tuổi: Ất Dậu, Quý Dậu, Bính Dần, Giáp Thân, Nhâm Thân, và Mậu Dần. Những tuổi này thường xung khắc với vận mệnh của bạn khiến bạn gặp nhiều trắc trở trong tình duyên, công việc.

Sinh năm 1990 hợp hướng nào?

Phong thủy chịu sự chi phối lớn của ngũ phương tám hướng. Chúng ta quan niệm rằng, hướng hợp mệnh sẽ hỗ trợ tài vận còn hướng khắc mệnh sẽ làm suy giảm phúc lộc, nếu xây nhà theo hướng xấu sẽ gây thất thoát tiền của, vận nạn tai ương.

Vì vậy, để tương lai giàu tài lộc, những bạn có năm sinh 1990 cần lưu ý chọn hướng hợp để làm nhà, đặt bàn làm việc, hướng giường ngủ…

Đối với nam Canh Ngọ

Hướng hợp: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc. Tuyệt đối kiêng kỵ hướng Tây Nam (Tuyệt Mạng), Tây (Họa Hại), Tây Bắc (Lục Sát) và Đông Bắc (Ngũ Quỷ)

Ngoài ra, những hướng sau sẽ tương khắc với tuổi mà nam gia chủ cần tránh: Tuyệt Mệnh – hướng tây nam, ngũ quỷ – hướng Đông Bắc, Lục Sát – hướng Tây Bắc, Họa Hại – Hướng Tây

Đối với nữ Canh Ngọ

Hướng hợp: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc. Tuyệt đối kiêng kỵ hướng Đông (Sát), Đông Nam (Tuyệt Mạng), Nam (Họa Hại), Bắc (Ngũ Quỷ).

Hướng không hợp tuổi như: Đông Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Đông (Lục Sát), hướng Nam (Hoạ Hại).

Với những thông tin chia sẻ trên đây về năm 1990 Tuổi gì, Mệnh gì, hợp Màu gì, hợp tuổi nào, Hướng nào? Chắc chắn đã giúp bạn có thêm nhiều hiểu biết trong phong thủy rồi phải không? Hãy theo dõi … để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Related Articles

Back to top button