Phong thủy

1994 mệnh gì? Tử vi phong thủy của người sinh năm Giáp Tuất 1994

Mỗi chúng ta sinh ra là một cá thể hoàn toàn khác biệt, theo quan niệm duy tâm thì mỗi người có một số mệnh khác nhau. Tuy không thể thay đổi được điều hiển nhiên đó, nhưng nếu chúng ta có cách nhìn nhận, hiểu biết về vận mệnh thì đôi khi một chút thay đổi nhỏ trong cuộc sống hằng ngày cũng khiến chúng ta tốt lên rất nhiều. Bài viết này chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về những người sinh năm 1994 thuộc mệnh gì, tử vi phong thủy của họ ra sao để đưa ra những thông tin hữu ích nhé.

Contents

Người sinh năm 1994 tuổi gì?

Trước khi xác định người sinh vào khoảng thời gian năm 1994 thuộc mệnh gì, thì cũng xác định tuổi của họ trước bởi đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến lá số vận mệnh rất nhiều.

Bộ đôi Thiên Can và Địa Chi là căn cứ xác định tuổi con gì, tồn tại với 10 Địa Chi và 12 Thiên Can, mỗi năm sẽ ứng với một bộ đôi can chi. Dựa vào cách tính toán và khái niệm về Địa Can Thiên Chi người ta thấy người sinh năm 1994 có Thiên Can Giáp, Địa Chi Tuất có nghĩa là tuổi Giáp Tuất, cầm tinh con chó.

Trong đó Giáp thuộc hành Mộc, Chi Tuất thuộc hành Thổ, mà Thổ tương khắc Mộc nên cuộc sống những người sinh năm Giáp Tuất khá vất vả, trải qua nhiều khó khăn mới đạt được thành tựu. Chính vì thế mà việc nỗ lực, cố gắng sẽ khiến những người này trở nên cứng rắn, gặt hái được những thành công sau này.

Người sinh năm Giáp Tuất thuộc mệnh gì?

Thuyết ngũ hành được sử dụng phổ biến để giải thích quy luật vận động của các cung mệnh. Mối quan hệ của 5 mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ có thể là tương khắc hoặc tương sinh, đó là căn cứ luận giải được vận mệnh của một con người theo quan niệm duy tâm.

Người sinh năm 1994 thuộc hành Hỏa, tương ứng trong đó là nạp âm Sơn Đầu Hỏa, là ngọn lửa trên núi. Sơn Đầu Hỏa ở đây được coi là khí hỏa của mặt trời, ánh sáng và hơi ấm của mặt trời chiếu rọi, sửa ấm vạn vật từ trên cao. Mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Mộc, mệnh Thổ và tương khắc với mệnh Thủy.

Tổng quan về tính cách người sinh năm 1994

Nam mệnh hay nữ mệnh sinh năm 1994 tính cách đều thể hiện được đúng bản chất của mệnh Hỏa và nạp âm Sơn Đầu Hỏa. Việc phân tích tính cách thông qua bản mệnh giúp người ta tìm hiểu được những nét tính cách riêng, phát huy những điểm mạnh và có hướng hành động để khắc phục những điều chưa tốt.

Như ánh sáng và nguồn nhiệt của ánh mặt trời, những người sinh năm Giáp Tuất đều có trong mình nhiệt huyết lớn, năng động, mạnh mẽ, sẵn sàng đương đầu thử thách để năm bắt lấy cơ hội, những điều tốt đẹp đang chờ đợi họ phía trước. Họ là những người khá thông minh, nhanh nhạy, nhạy bén, họ ấm áp và biết quan tâm đến người khác.

Điểm yếu là đôi khi tính khí thất thường như chính mặt trời lúc ẩn lúc hiện trên đỉnh núi, cơ hội đến rất nhiều và để vụt mất cũng nhiều, sự cương trực đôi khi trở thành cứng đầu, bảo thủ.

Phát huy điểm mạnh, kìm lại điểm yếu là cách mà những người sinh năm 1994 cần nắm bắt được và tự mình rèn luyện trong thực tiễn cuộc sống.

Người sinh năm Giáp Tuất hợp và không hợp màu gì?

Quy luật tương sinh và tương khắc của ngũ hành cũng là căn cứ lý giải những gam màu hợp hay không hợp với mệnh của một người. Màu hợp với mệnh với tuổi sẽ giúp thân chủ gặp được những điều tốt lành, hút được nhiều nguồn sinh khí tích cực, nguồn năng lượng tích cực. Trái lại thì màu không hợp đôi khi lại là nguyên nhân khiến mọi công việc, cuộc sống của bạn không được thuận lợi, mang đến những điềm xui rủi.

Như đã nói ở trên thì việc tương sinh với hành Hỏa, hành Mộc nên những màu thuộc hai hành này tương thích với những người sinh năm 1994 thuộc mệnh Hỏa: cam, đỏ, hồng, xanh..

Thủy khắc Hỏa, nên tuổi Giáp Tuất nên lưu ý đến màu vàng, nâu đất… Bên cạnh đó thì hành  Thổ với những gam màu : xanh dương, xanh đen… cũng nên được lưu tâm bởi nếu không biết cân  bằng hài hòa thì bản thân sẽ dễ bị rơi vào vòng “ Thổ hao, Hỏa lợi”

Tuổi nào hợp với người sinh năm 1994

Yếu tố duy tâm là điều thiêng liêng và thực tế đã cho thấy những căn cứ về tuổi hợp hay không hợp trên hoàn toàn đúng. 

Đối với nữ mệnh

Nữ sinh năm 1994 được cho là hợp với các tuổi Bính Tý, Ất Hợi, Mậu Dần trong làm ăn, kinh doanh, công việc…giúp mọi thứ ngày càng phát triển và khấm khá cho cả đôi bên.

Việc lựa chọn bạn đời sao cho hợp, mà hợp ở đây không thể không nhắc đến việc hợp tuổi bởi người ta quan niệm rằng hai vợ chồng có tuổi hợp nhau thì tổ ấm mới bền được, sự nghiệp, tiền tài mới sung túc được. Do đó nữ tuổi Giáp Tuất nên kết hôn với nam sinh năm Ất Hợi, Tân Tỵ, Nhâm Thân, Mậu Dần.

Nên tránh những tuổi kỵ như: Ất Dậu, Đinh Sửu, Tân Mão, Kỷ Sửu, Đinh Mão, Quý Dậu.

Đối với nam mệnh

Nam mệnh sinh năm 1994 nếu kết hợp với người sinh năm Tân Tỵ, Bính Tý, Ất Hợi, Mậu Dần thì rất hợp, rất đẹp. Hai bên đều có khả năng tiến xa, tiến nhanh, bền trong mọi bề.

Còn ngược lại tuổi như Kỷ Sửu, Quý Dậu, Ất Dậu, Đinh Sửu, Đinh Mão, Kỷ Mão, Tân Mão thì nam sinh năm 1994 nên hạn chế kết giao, hợp tác bởi đây được cho là những tuổi kỵ, xung khắc, kìm hãm nhau.

Đối với việc lựa chọn hôn phu cho mái ấm thì người sinh năm 1994 là nam nên lựa chọn những cô gái có tuổi là Bính Tý, Tân Tỵ, Ất Hợi, Mậu Dần, Nhâm Thân và Nhâm Ngọ để xây dựng hạnh phúc lâu dài.

Số may mắn cho người sinh năm 1994

Những con số hay gặp hằng ngày đôi khi lại chính là lá bùa may mắn cho chúng ta mà đôi khi ta không để ý. Đối với người sinh năm Giáp Tuất ứng với mệnh Hỏa thì con số 3, số 4 thuộc mệnh Mộc, hay số 9 thuộc mệnh Hỏa được coi là con số hợp mệnh mang lại điềm may mắn, hạnh phúc bất ngờ.

Tuổi Giáp Tuất 1994 hợp với hướng nào?

Hướng nhà, hướng phòng khách, phòng ngủ, ban thờ, bàn làm việc…là yếu tố phong thủy vô cùng quan trọng với mệnh, nếu hướng hợp mệnh thì bản thân người mệnh đó sẽ hút được nhiều may mắn, an lành, hưng thịnh, còn ngược lại thì sẽ hay gặp những điều xui rủi, bất hòa, hòa tài,  hào sức khỏe.

  • Nữ sinh năm 1994 hợp hướng Đông, Nam, Bắc ; kỵ với hướng Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.
  • Nam sinh năm 1994 hợp hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc; kỵ với hướng Nam, Đông Nam, Bắc.

Tổng hợp tất cả những kiến thức liên quan đến mệnh Hỏa cho người sinh năm 1994, hy vọng với những thông tin trên có thể giúp mọi người có cái nhìn rõ hơn về vận  mệnh, quy luật vận động của ngũ hành từ đó có hướng đi phù hợp để đón nhận những điều tốt đẹp.

 

Related Articles

Back to top button