Phong thủy

1998 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp với màu gì? Tuổi gì? Hướng nào?

Vận mệnh là một niềm tin duy tâm nhưng nó cũng mang lại  những giá trị nhất định trong cuộc sống. Vậy người sinh năm năm 1998 thuộc mệnh gì? hợp màu gì? hợp tuổi gì? hướng nào? thì bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin.

Contents

Sinh năm 1998 là tuổi con gì?

Bộ đôi Thiên Can và Địa chi là căn cứ để xác định bạn thuộc tuổi gì, tổng kết lại thì những người sinh năm 1998 là tuổi con Hổ ( có ngày sinh theo lịch vạn niên 28/1/1998 – 15/2/1999). Thiên can là Mậu, Địa chi là Qúy nên còn được gọi là tuổi Mậu Dần.

Trong đó

  • Thiên Can: Tương hợp Quý; Tương hình: Nhâm, Giáp
  • Địa  Chi: Tam hợp ( Dần – Ngọ – Tuất); Tứ hành xung( Dần – Thân – Tỵ – Hợi)

Sinh năm 1998 mệnh gì?

Ngũ hành bao gồm Kim – Mộc- Thủy – Hỏa – Thổ có tác động và tương tác với nhau để tạo nên những mối quan hệ, quy luật trong cuộc sống. Theo đó thì người sinh năm 1998 thuộc hành Thổ, nạp âm Thành Đầu Thổ.

Thành Đầu Thổ nghĩa là đất trên thành, đất thành trì còn được gọi với cái tên là Hổ đất. Là loại đất thành trì, bao bên ngoài thành lũy to lớn để bảo vệ, duy trì và phát triển đất đai khu vực bên trong.

Vì là mệnh Thổ nên có thể thấy người sinh năm 1998 tương sinh với mệnh Kim, mệnh Hỏa; tương khắc với mệnh Thủy, mệnh Mộc. Tương sinh là mối quan hệ tốt, cùng nhau phát triển trái với tương khắc là mối quan hệ kìm hãm, bài trừ và cản trở nhau. Đây cũng là cơ sở cho những luận giải tiếp theo trong bài viết này.

Tổng quan về tính cách người tuổi Mậu Dần

Mệnh số là yếu tố quyết định phần nào tính cách của bạn, cùng luận giải tính cách của những người sinh năm 1998 có mệnh Thổ để nắm rõ hơn  nội dung này nhé.

Đúng với nạp âm Thành Đầu Thổ thì những người tuổi Mậu Dần quả thật là một điểm tựa, bờ vai vững chắc bởi họ luôn quan tâm, giúp đỡ người khác bằng cả tấm lòng, và khó có thể bỏ qua những ai cần trợ giúp. Họ là những người mạnh mẽ, can đảm, điềm tĩnh trong mọi việc, chậm rãi quan sát, sống trách nhiệm, làm việc có kỷ luật, tinh thần độc lập cao.

Người tuổi Mậu Dần biết điều hòa cảm xúc, phóng khoáng, dễ tính với mọi người xung quanh, họ sống thực tế, trưởng thành.

Lập trường kiên định nhưng đôi khi nó trở thành điểm yếu bởi sự kiên định biến thành bảo thủ, ngông cuồng, không dám bứt phá để nắm bắt lấy cơ hội, thay đổi dễ bị bỏ lại phía sau.

Sinh năm 1998 hợp tuổi nào?

Có lẽ đây là điều được quan tâm nhất trong việc tìm hiểu tử vi số mệnh, ngày nay khi làm ăn, kết hợp làm việc… người ta chú trọng đến việc tuổi số của đối phương có hợp không. Nếu hợp thì mọi chuyện thuận hòa, may mắn còn nếu không thì khó tránh khỏi những xung đột, mâu thuẫn, vận xui.

Nữ mạng

Để công việc kinh doanh, làm ăn hay có mong muốn kết hợp với người khác được thuận lợi thì những nữ mạng tuổi Mậu Dần không thể bỏ qua các tuổi như: Kỷ Mão, Ất Dậu.

Nếu muốn lựa chọn chồng xây dựng hôn nhân thì tuổi Đinh Hợi, Đinh Sửu, Ất Mùi sẽ vô cùng hợp bởi hai bên sẽ giúp nhau phát triển, thăng tiến, gia đình sung túc ấm no. Tân Tỵ, Quý Tỵ được coi là những tuổi kỵ có thể gây kìm hãm, mang đến những vận khí xấu cho nữ mạng tuổi Mậu Dần.

Nam mạng

Trong làm ăn nếu mong muốn sự nghiệp, công việc kinh doanh buôn bán…gặp nhiều cơ hội cũng như phú quý thì nam mệnh sinh năm 1998 nên cân nhắc lựa chọn những người tuổi Ất Mùi, Mậu Tuất, Nhâm Thìn.

Lựa chọn ý trung nhân tuổi Nhâm Thìn, Ất Mùi, Kỷ Sửu được coi là điểm tựa, lá bùa may mắn giúp bạn thăng tiến hơn trong sự nghiệp, mọi việc trong gia đình đều thuận hào hanh thông. Tránh những điều không may mắn, nam mệnh sinh năm 1998 hạn chế kết thân với người có tuổi Canh Dần, Bính Thân, Mậu Thân, Giáp Thân, Nhâm Dần.

Màu nào hợp với người tuổi Mậu Dần?

Để giải thích cho câu hỏi này thì việc áp dụng quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành lại một lần nữa phát huy khả năng của nó. Có thể bạn chưa tin nhưng màu sắc liên quan đến bạn hằng ngày như đồ dùng, màu sơn nhà, quần áo, màu xe… là yếu tố quyết định nhiều đến những điều bạn gặp hằng ngày, đôi khi là số mệnh bạn nữa.

Vì thuộc hành Thổ nên có thể nói màu vàng, màu nâu rất tương hợp với Thành Đầu Thổ. Màu thuộc mệnh Hỏa như cam, tím, đỏ, hồng hay màu thuộc hành kim như: trắng, xám, bạc…rất hợp với tuổi 1998. Với những gam màu này không chỉ tạo nên vẻ đẹp và sự khác biệt cho người tuổi Mậu Dần  mà đồng thời nó còn giúp người mệnh này gia tăng thêm tiền bạc, phát triển sự nghiệp và thu hút sự yêu của mọi người xung quanh.

Màu sắc được coi là kỵ và xung khắc với mệnh Thổ là nhóm màu thuộc hành Mộc, hành Thủy như: xanh lá cây, xanh nõn chuối, xanh đen, màu đen… Lựa chọn những gam màu phù hợp với tuổi, với mệnh từ những điều nhỏ nhặt nhất, thay đổi thói quen khiến cuộc sống bạn thêm may mắn, thuận lợi hơn.

Hướng nào hợp với người sinh năm 1998

Việc lựa chọn hướng trong bày trí, sắp xếp từ đồ vật có giá trị nhỏ đến những món đồ có giá trị lớn đều mang ý nghĩa phong thủy khá đặc biệt và quyết định đến số mệnh của mỗi người.

Hướng hợp là những hướng tốt để đón tài lộc, vinh hoa, gia đình khỏe mạnh sung túc, thành viên trong nhà yêu thương đùm bọc nhau. Công việc, sự nghiệp ổn định thăng tiến. Ngược lại, hướng kỵ là những hướng xấu, làm ăn không phát đạt, có ra mà không có vào, dương khí giảm sút, mọi việc bị cản trở, sức khỏe tiêu hao, gia đình bất hòa.

Với người sinh năm 1998 việc tìm hiểu được hướng nào thích hợp sẽ giúp cho chúng ta có lựa chọn tốt nhất để đảm bảo có được  phong thủy đẹp.

Nữ mệnh:

Hợp với các hướng: Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị). Kỵ với các hướng: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát).

Nam mệnh:

Hợp với các hướng: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị). Kỵ với các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát).

Trên đây là những phân tích cụ thể về những điều mà người sinh năm 1998 cần hết sức lưu ý nếu muốn số mệnh của mình có thể đón nhận được nhiều điều tốt đẹp, hướng hành động để tránh những điều xấu. Việc hiểu rõ về mệnh của bản thân, tuổi nào hợp, màu nào hợp, hướng nào hợp đã được sẽ giúp người sinh năm Mậu Dần thêm hiểu về bản thân mình hơn.

Related Articles

Back to top button