Phong thủy

1999 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp màu gì? Hướng nào? Phong thủy Tuổi Kỷ Mão 1999

Những sự việc diễn ra xung quanh chúng ta phụ thuộc vào quy luật vận động của Ngũ Hành, theo quan niệm duy tâm mối chúng ta có một số mệnh khác nhau, tuổi khác nhau…việc hiểu về chúng có ý nghĩa trong cuộc sống giúp con người ta có hướng đi đúng đắn, và có những lựa chọn phù hợp. Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về những người sinh năm 1999 mệnh gì? Hợp với màu gì, hướng nào, phong thủy tử vi ra sao.

Contents

Sinh năm 1999 tuổi con gì?

Muốn xác định tuổi qua năm sinh thì bộ đôi Địa Chi và Thiên Can được coi là căn cứ chính xác nhất để giải thích, có 10 Địa Chi, 12 Thiên Can khi đó mỗi năm sinh sẽ ứng với một bộ đôi này. Phối hợp hai yếu tố này để tính năm, tháng, giờ cũng như hình thành Lục thập hoa giáp dự đoán vận mệnh con người.

Người sinh năm 1999 có Thiên Can Kỷ tương hợp với Giáp, tương hình Quý, Ất. Địa chi Mão tam hợp với Hợi – Mùi – Mão, tứ hành xung là Tý-  Ngọ – Mão – Dậu. Do đó tuổi của người sinh năm 1999 có tên là Kỷ Mão, cầm tinh con Mèo.

Cụ thể ta thấy Thiên Can Kỷ thuộc hành Thổ, Địa Chi thuộc hành Mộc, tuy nhiên hai hành này tồn tại mối quan hệ tương khắc lý giải cho những người sinh năm Kỷ Mão cuộc sống gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng chỉ cần nỗ lực đủ lớn, tinh thần đủ mạnh thì những sóng đó chỉ là bước nhảy cho những thành công, cuộc sống an nhàn sau này của họ.

Sinh năm Kỷ Mão thuộc mệnh gì?

Việc xác định bản thân thuộc mệnh gì trong quy luật vận động của Ngũ hành có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc tìm ra những điều tương khắc, tương sinh trong vận mệnh để từ đó có hướng đi đúng đắn. Đây là một thuyết duy tâm mà được dùng phổ biến ở các nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.

Người sinh năm 1999 có thời gian sinh bắt đầu từ 16/02/1999 – 4/02/2000 theo lịch vạn niên. Những người này mang mệnh thổ, nạp âm Thành Đầu Thổ.

Thành Đầu Thổ được hiểu là Đất trên thành, bao bọc, bảo vệ lấy thành trì, thành lũy vững chắc, là cơ sở để cho sự sống, vạn vật bên trong Thành được phát triển, sinh sôi. Điều này cũng lý giải về nét tính cách hết sức đặc biệt của người sinh năm Kỷ Mão mà trong phần tiếp theo chúng ta sẽ đi tìm hiểu rõ hơn.

Do đó, người sinh năm 1999 tương sinh với hành Kim, Hỏa và Tương Khắc với hành Thủy, Mộc.

Tính cách người sinh năm 1999

Dựa vào nạp mệnh mà những người tuổi Kỷ Mão ta có thể phần nào hình dung được nét tính cách của họ. Để biết rõ hơn, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé.

Nhìn chung người sinh năm 1999 khá mạnh mẽ, can đảm, họ có lập trường có bản lĩnh để đương đầu với mọi sóng gió cuộc đời. Họ là những bờ vai vững chắc dám bảo vệ người khác, những kẻ yếu thế hơn nên được mọi người yêu mến, quý trọng.

Làm việc, lối sống khoa học, kỷ luật, họ luôn điềm tĩnh, bình tĩnh trước mọi tình huống, họ không dễ bị lung lay ý chí và tinh thần bởi các yếu tố tác động bên ngoài. Luôn theo đuổi, kiên định với  ước mơ, niềm tin vào những quyết định bản thân.

Điểm yếu của họ là đôi khi lập trường, cái tôi cá nhân cao quá lại trở thành cố chấp, bảo thủ, ngông cuồng. Không thích thay đổi dẫn đến lạc hậu, bị bỏ lại phía sau.

Người mệnh Thổ sinh năm 1999 hợp với màu gì?

Màu sắc hợp mệnh sẽ mang đến tài lộc cho con người. Người lại nếu sử dụng những màu sắc xung khắc với mệnh sẽ mang đến những điều không may mắn, kìm hãm đường tình duyên, sự nghiệp con người. Vậy đâu là những màu sắc hợp và cần tránh của người sinh năm 1999 mang mệnh Thổ.

Bộ đôi Thiên Can, Địa Chi, mệnh số là những yếu tố quyết định đến những điều được gọi là tương sinh, tương khắc trong cuộc sống của mỗi cá nhân.Theo đó người 1999 hợp với màu thuộc  hành Thổ: vàng, nâu và những gam màu thuộc hành Hỏa: màu đỏ, cam, hồng, tím.

Ngoài ra không thể không nhắc đến những màu sắc kiêng kỵ, xung khắc với màu xanh lá cây, xanh nõn chuối…thuộc hành Mộc.

Với những gam màu hợp với người tuổi Kỷ Mão giúp họ hút được nhiều tài lộc, sinh khí tốt, những điều may mắn bất ngờ, tiền bạc dồi dào, sự nghiệp công danh không ngừng thăng tiến. Những gam màu ấm nóng khiến họ trở nên nổi bật nhưng vô cùng ấm áp gần gũi. Với những màu kỵ thì chúng ta nên cân nhắc khi lựa chọn hay phối đồ cho đồ dùng, vật dụng hằng ngày bởi chúng có thể kìm hãm sự phát triển, hút vào những điều xấu cho người sinh năm 1999.

Tuổi  Kỷ Mão hợp với tuổi nào?

Việc kết hợp làm ăn, kết hôn… là những việc quan trọng cần đến sự hợp tuổi được nhiều người quan tâm, còn với những người sinh năm 1999 theo các chuyên gia phong thủy thì

Nữ mạng

Về làm ăn những tuổi Tân Tỵ, Nhâm Ngọ và Giáp Thân được coi là hợp với nữ sinh năm 1999, không chỉ gia tăng tiền bạc, cơ hội mà khi hợp tác hai bên còn giúp nhau không ngừng thăng tiến.

Kết hôn là việc hệ trọng nên chọn tuổi hợp với nữ mệnh sinh năm 1999 đó là Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Giáp Thân, Đinh Hợi và Mậu Dần

Để hạn chế những vận đen, hay những tuổi kìm hãm nhau nên tránh đó là Kỷ Mão, Ất Dậu, Mậu Tý, Tân Mão, Bính Dậu, Bính Tý và Quý Dậu

Nam mệnh

Tuổi hợp làm ăn:Tân Tỵ, Nhâm Ngọ và Giáp Thân đó là sự kết hợp có lợi cho cả đôi bên.

Kết hôn với nửa kia nên lựa chọn những vị hôn thê có tuổi hợp đó là Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Giáp Thân, Đinh Hợi và Mậu Dần, chắc chắn rất phù hợp cho mái ấm của năm sinh năm 1999

Cũng cần tránh hợp tác, giao lưu hạn chế với những tuổi Kỷ Mão, Ất Dậu, Mậu Tý, Tân Mão, Đinh Dậu, Bính Tý và Quý Dậu để tránh điềm xấu có thể xảy đến bất ngờ.

Hướng nào hợp với người sinh năm 1999

Việc lựa chọn hướng xây nhà, hướng làm ăn, hướng đất kinh doanh, trồng trọt hay đơn giản hướng đặt những đồ dùng như bàn học, giường…cũng là yếu tố quyết định đến vận mệnh mỗi người. Đối với người sinh năm 1999.

  • Nam hợp hướng: Đông (thiên y), Đông Nam (sinh khí), Nam (diên niên) và hướng Bắc (phục vị). Ngoài ra, nam Kỷ Mão cũng cần cẩn trọng với các hướng xấu, bao gồm: Tây Nam (tuyệt mạng), Tây (họa hại), Tây Bắc (lục sát) và Đông Bắc (ngũ quỷ)
  • Nữ tuổi 1999 hợp hướng nào: Tây Nam (sinh khí), Tây (diên niên), Tây Bắc (thiên y) và hướng Đông Bắc (phục vị). Ngoài ra, nữ sinh năm 1999 tuổi Kỷ Mão cũng cần cẩn trọng với các hướng xấu như: Đông (lục sát), Đông Nam (tuyệt mạng), Nam (họa hại) và hướng Bắc (ngũ quỷ)

Hướng tốt mang đến vận khí tốt, những điều may mắn, sức khỏe dồi dào, gia đình hòa thuận, bạn bè đoàn kết, sự nghiệp cứ thế thăng tiến. Nên xem xét kỹ để tránh các hướng xấu, hướng kỵ để hạn chế những điều rủi ro, hao tiền, hao của, hao tổn sức khỏe.

Qua bài viết này có lẽ người sinh năm 1999 đã có cái nhìn rõ hơn về mệnh số của mình, những hướng nào hợp, tuổi hợp, màu hợp và nhìn nhận lại tính cách của bản thân để hướng đến những lựa chọn thích hợp nhất với bản thân nếu mong muốn cuộc sống có những điều hoàn hảo hơn.

Related Articles

Back to top button