Phong thủy

Sinh năm Đinh Hợi 2007 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp với tuổi nào?

Mỗi con giáp có một quỹ đạo chuyển động riêng, tác động đến công danh, sự nghiệp của mỗi người. Xem tử vi, phong thủy là một cách để chúng ta định hướng được bước đi sắp tới của mình trong tương lai. Bài viết dưới đây mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan về người sinh năm Đinh hợi 2007 mệnh gì, hợp màu gì, tuổi nào và hướng nào.

Contents

Sinh năm 2007 tuổi con gì?

Để xác định được sinh năm 2007 là tuổi con gì chúng ta cần dựa vào Thiên Can và Địa chi để phân định.Theo phong thủy, có 10 thiên can là: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý thuộc ngũ hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ).

Một năm có 12 tháng, mỗi tháng được gán tương ứng với một con giáp theo chu kỳ lặp lại gồm 12 địa chi: Tý (chuột), Sửu (trâu), Dần (hổ), Mão (mèo), Thìn (rồng), Tỵ (rắn), Ngọ (ngựa), Mùi (dê), Thân (khỉ), Dậu (gà), Tuất (chó), Hợi (lợn). 

Thiên can sẽ là số cuối cùng của năm sinh. Ở đây, số cuối cùng của năm 2007 là số 7. Địa chi được xác định là số dư của phép tính (năm sinh – 4)/12. Như vậy, năm 2007 có giá trị tính được là (2007 – 4)/12 là 166 dư 11.

  • Giá trị quy ước của Thiên Can
Thiên can Canh Tân Nhâm Quý Giáp Ất Bính Đinh Mậu Kỷ
Số quy ước 0 1 2 3 4 5 6 7 8 9
  • Giá trị quy ước của Địa chi:
Địa chi Sửu Dần Mão Thìn Tỵ Ngọ Mùi Thân Dậu Tuất Hợi
Số quy ước 0 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11

Như vậy, sinh năm 2007 là tuổi Đinh Hơi do có Thiên can Đinh và Địa chi Hợi. Người sinh năm Đinh Hợi thông minh, giỏi trong việc sắp xếp thời gian, thích tìm tòi học hỏi. Người tuổi Hợi có nhân duyên khá tốt, biết đối nhân xử thế. Tài năng và sự chăm chỉ sẽ giúp người tuổi Hợi đạt được sự ổn định và thành công trong sự nghiệp.

Sinh năm 2007 mệnh gì?

Ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ với mối quan hệ tương sinh, tương khắc là năm yếu tố cơ bản cấu tạo nên vạn vật trong phong thủy. Người sinh năm 2007 thuộc mệnh Thổ – Ốc Thượng Thổ.

Người thuộc mệnh Ốc Thượng Thổ là người tự lập và sống có nguyên tắc, được đánh giá là khá cứng đầu và bảo thủ. Họ là người có tinh thần trách nhiệm cao, hoàn thành công việc đúng hạn, chỉn chu.

Người sinh năm 2007 khá ngây thơ và rất chân thành trong chuyện tình cảm. Khi yêu, họ thường trao hết niềm tin vào người mình yêu nhưng lại không biết cách thể hiện tình cảm.

Đôi khi bạn sẽ cảm thấy người mệnh này khô khan, lạnh lùng khi mới đầu tiếp xúc. Nhưng họ là người giỏi quản lý, thích hợp với các công việc đầu tư tài chính. Họ thường gặp những cơ hội sinh lợi và tiền bạc. Vì vậy, học tập và làm việc trong đầu tư, tài chính sẽ mang đến của cải dư giả cho người tuổi Đinh Hợi.

Sinh năm Đinh Hợi hợp màu gì?

Theo quan niệm phong thủy, màu hợp mệnh sẽ giúp bạn và các thành viên trong gia đình gặp nhiều thuận lợi, suôn sẻ, giàu vận khí. Ngược lại, các màu đại kỵ với mệnh cách sẽ hút hết vận khí, ức chế con đường tài lộc. Vậy người sinh năm 2007 hợp và kỵ với các nào nào?

Nam sinh năm Đinh Hợi hợp màu gì?

Nam sinh năm Đinh Hợi hợp với những màu tươi tắn, rực rỡ thuộc hành Hỏa như: đỏ, cam, hồng, … Nam sinh năm 2007 thuộc cung khôn và hành thổ, hỏa sinh thổ, thổ khắc thủy. Vì vậy, các màu thuộc hành thủy (màu đen, màu xanh dương, …) rất hợp với người sinh năm 2007.

Tuy nhiên, nam sinh năm 2007 kỵ với các màu thuộc hành Mộc (xanh lục), màu thuộc hành Kim (trắng, ghi, …). Sử dụng các màu này sẽ khiến cung mệnh dễ bị giảm năng lượng.

Nữ sinh năm Đinh Hợi hợp màu gì?

Nữ sinh năm Đinh Hợi thuộc cung Tốn hành Mộc, hợp với các màu hành thủy (đen, xanh nước biển, ..) và các màu thuộc hành thổ (nâu, vàng, xanh lá cây, ….).

Nữ sinh năm Đinh Hợi không hợp với các màu thuộc hành Kim như trắng, xám, ghi, …  và các màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, tím, …

Sinh năm Đinh Hợi hợp với tuổi nào?

Hợp tuổi là vấn đề rất được quan tâm khi lựa chọn bạn làm ăn, bạn đời. Ông cha quan niệm rằng sự phù hợp về tuổi tác sẽ tác động tích cực đến con đường sự nghiệp và tình duyên sau này.

Nếu xét theo tương hợp Can – Chi: người sinh năm 2007, thuộc tuổi Đinh Hợi sẽ hợp với những người mang Thiên Can năm Nhâm. Xét theo nhị hợp: Bạn sẽ có nhiều thành công, hạnh phúc, tình duyên sự nghiệp thuận lợi khi hợp tác với người tuổi Dần. Theo tam hợp, bộ ba tuổi hợp nhau là Hợi – Mão – Mùi.

Nam sinh năm 2007 hợp tuổi nào?

Xét trong quan hệ làm ăn buôn bán, nam tuổi Đinh Hợi hợp với các tuổi Canh Dần, Nhâm Thìn. Hợp tác với người thuộc tuổi trên sẽ giúp bạn đạt được nhiều thành quả, mang lại nhiều tài lộc, công việc thuận buồm xuôi gió.

Sự nghiệp nam giới sinh năm Đinh Hợi đạt nhiều trái ngọt từ năm 26 tuổi trở đi. Bạn cần không ngừng nỗ lực, càng kiên trì và cần cù thì sự nghiệp càng đi lên, cuộc sống dư giả, sáng lạn.

Trong tình duyên hôn nhân, nam sinh năm 2007 sẽ có cuộc hôn nhân trọn vẹn, viên mãn hơn với nữ thuộc tuổi Canh Dần, Nhâm Thìn. Hai vợ chồng thắm thiết, mặn nồng trong cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, không phải lo âu quá nhiều. Tuy nhiên, nam tuổi Đinh Hợi không hợp kết hôn với nữ Mậu Tý, Bính Thìn, Giáp Ngọ vì khó yên bề gia thất, làm ăn bất lợi.

Nữ sinh năm 2007 hợp tuổi nào?

Trong kinh doanh, nữ sinh năm 2007 nên hợp tác với những người tuổi Canh Dần, Nhâm Thìn, Bính Tuất. Đây là ba tuổi hợp mệnh với Đinh Hợi 2007, họ sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong công việc làm ăn. Khi hợp tác với các tuổi khác ngoài ba tuổi kể trên, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Xét về hôn nhân, bạn nên kết đôi với những người tuổi Nhâm Thìn, Bính Tuất, Canh Dần để cuộc sống hôn hân thêm viên mãn, hạnh phúc, công việc đi lên. Tân Mão, Ất Dậu, Kỷ Mão, Quý Mão là những tuổi không quá hợp với bạn, bạn cần học cách lắng nghe để dung hòa cuộc sống với họ.

Nữ Đinh Hợi sẽ có cuộc sống đầy đủ và dư giả khi bước vào tuổi trung niên. Cụ thể từ năm 37 tuổi, sự nghiệp của bạn sẽ có những bước tiến khởi sắc. Cuộc sống của bạn bình yên, vui vẻ, ít mâu thuẫn.

Sinh năm Đinh Hợi 2007 hợp hướng nào?

Hướng xuất hành, làm nhà rất quan trọng trong phong thủy, ảnh hưởng đến vận khí của con người. Tùy theo giới tính, hướng hợp với người sinh năm 2007 có chút khác biệt.

Đối với nam Đinh Hợi:

  • Hướng Đông Bắc: là hướng tốt để xây nhà, hứng nhiều tài lộc, tiền tài kéo về.
  • Hướng Tây: Nhà theo hướng này tài lộc đến, gia đạo an khang.
  • Hướng Tây Bắc: Con cháu thông minh, dòng họ giàu có.

Đối với nữ Đinh Hợi:

  • Hướng Bắc: Con cái ngoan ngoãn, sự nghiệp phát đạt, gia đình giàu có.
  • Hướng Nam: Gia đình hòa thuận, nhiều tài lộc phú quý trong những năm đầu.
  • Hướng Đông: Gia đình giàu có, con cái tài giỏi, tiền đồ rộng mở.

Hiểu và biết rõ mệnh cách của mình sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc định hướng tương lai. Hi vọng qua bài viết này, bạn có thể đã nắm rõ hơn về tuổi Đinh Hợi sinh năm2007 mệnh gì,Hợp màu gì và tuổi nào. Theo dõi tonghopso.com để có thêm nhiều kiến thức về phong thủy.

 

Related Articles

Back to top button