Kiến thức tổng hợp

Bài tập trắc nghiệm về bất phương trình mũ – bất phương trình logarit

Dưới đây là tổng hợp các bài tập trắc nghiệm phổ biến về Bất phương trình mũ và Bất phương trình logarit. Các bài tập không quá khó và thường gặp trong các bài kiểm tra. Các em cùng luyện tập nha.

Dạng 37. Bất phương trình mũ

Gồm có 17 câu trắc nghiệm và tự luận đan xen giúp các em vận dụng và ghi chú linh hoạt. Các bài tập chủ yếu là dạng bài biện luận nghiệm bất phương trình, hãy tập làm quen trước khi giải các bài nâng cao nhé.

Bài tập trắc nghiệm về bất phương trình mũ - bất phương trình logarit 53

Các em hãy làm nhiều lần để ghi nhớ kỹ các tính chất của bất phương trình mũ. Sau đó rút ra kinh nghiệm chung cho dạng bài trên.

Bài tập trắc nghiệm về bất phương trình mũ - bất phương trình logarit 54

Những bài tập về bất phương trình mũ thường khiến các em dễ nản bởi vì đề bài dài. Hãy luyện tập cả tính kiên nhẫn qua các bài tập sau.

 

Bài tập trắc nghiệm về bất phương trình mũ - bất phương trình logarit 55

Ghi chú và khoanh tròn những tính chất hoặc “bẫy” trong đề bài để tránh mắc phải lỗi trong những lần sau. Các em có thể in những file này ra để làm thành đề tự luyện cho bản thân mình trước kì thi.

Bài tập trắc nghiệm về bất phương trình mũ - bất phương trình logarit 56

>>> Các bài tập trắc nghiệm tự luyện về hàm số logarit

Dạng 38. Bất phương trình logarit

Các bài tập dưới đây ở mức độ cơ bản nên các em hãy cố gắng làm hết và làm lại nhiều lần. Dạng này thường được vận dụng cho các câu hỏi khó trong đề thi nên hãy chắc chắn mình hiễu rõ tính chất của bất phương trình logarit nhé

Bài tập trắc nghiệm về bất phương trình mũ - bất phương trình logarit 57

Làm lại các bài trắc nghiệm dạng này nhiều lần và ghi chú chính là “bí kíp” cho các em nếu muốn được điểm tuyệt đối phần này. “Đừng tốn quá nhiều thời gian cho những câu cơ bản” là bí kíp số 2 cho bài thi 10 điểm đấy.

Bài tập trắc nghiệm về bất phương trình mũ - bất phương trình logarit 58

Hãy lưu ý các ký hiệu của tập nghiệm bởi vì các bạn thường bị nhầm lần phần này. Đừng chủ quan mà hãy dò lại đáp án cẩn thận trước khi chọn nhé.

Bài tập trắc nghiệm về bất phương trình mũ - bất phương trình logarit 59

Các bài tập trắc nghiệm có chỗ trống để các em làm bài giải tự luận và ghi chú những điểm đáng lưu ý. Hãy ghi chép linh hoạt để tăng khả năng ghi nhớ.

Bài tập trắc nghiệm về bất phương trình mũ - bất phương trình logarit 60

Các em hãy chủ động tìm kiếm thêm các bài tập nâng cao dạng này để vận dụng các kiến thức đã học tốt hơn và tăng khả năng tư duy với bài tập khó.

 

Bài tập trắc nghiệm về bất phương trình mũ - bất phương trình logarit 61

Trên đây là tổng hợp các câu hỏi trắc nghiệm thường gặp trong các đề thi. Hoàn thành được hết các bài tập này, các em sẽ nắm rõ kiến thức và các bước giải chung. Chúc các em luôn học tốt nhé!

Related Articles

Back to top button