Thủ thuật Word

Cách ngắt trang trong Word 2010, 2013, 2016 và 2019

Với cách ngắt trang trong word mà boxthuthuat chia sẻ trong bài viết này, bạn sẽ dễ dàng sang trang mới chỉ với 1 vài thao tác đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu cách ngắt trang, thêm trang mới trong Word 2010, 2013, 2016 và 2019 nhé!

Hướng dẫn cách ngắt trang trong Word

Để ngắt trang, chuyển sang trang mới, thì đầu tiên, bạn click chuột vào vị trí mà bạn muốn ngắt trang. Sau đó, bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

Cách 1: Trên thanh công cụ, click vào Page Layout → Break → Page như hình bên dưới:

Đoạn văn bản sẽ được tách thành 2 trang

Cách 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Enter

Cách 3: Nhấn phím Enter cho đến khi sang trang mới.

Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích bạn sử dụng theo cách thứ 3 vì các lý do sau:

  • Khi ngắt trang theo cách 1 hoặc cách 2, thì sau đó, dù bạn nhập thêm nội dung vào trang trước đó thì nội dung ở những trang sau vẫn sẽ không bị dịch chuyển xuống dòng. Vì về bản chất là đã phân trang theo dòng đầu tiên của trang. Khi đó, nội dung ở các trang sau sẽ không có sự liên quan tới trang trước. Các trang sau độc lập với trang trước
  • Ngắt trang bằng phím Enter (cách 3): về bản chất là tạo ra các dòng trống lấp đầy phần còn lại của trang giấy. Khi đó các nội dung phía dưới sẽ được đẩy xuống trang sau. Và trang sau vẫn sẽ phụ thuộc vào các dòng trống của trang trước, các nội dung này vẫn chưa được tách rời nhau.

Tóm lại, bạn sử dụng cách ngắt trang thứ 2 là tốt nhất, vì nó dễ thực hiện, không cần nhiều thao tác, và cũng không phát sinh sự cố không mong muốn như cách 3.

Chúc các bạn thành công! Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy để lại bình luận ở phía bên dưới.

Related Articles

Back to top button