Thủ thuật Excel

Cách xuống dòng trong excel chi tiết đơn giản, dễ thực hiện

Xuống dòng trong Excel là thao tác mà bạn cần thực hiện khi đoạn văn bản (số liệu) trong 1 ô dài hơn độ rộng của ô đó, hoặc khi bạn muốn nội dung (hay các số liệu) trong 1 ô được phân tách thành 2 hay nhiều hàng khác nhau. Trong bài viết này, boxthuthuat sẽ hướng dẫn các bạn cách xuống dòng trong excel, giúp bạn có thể dễ dàng xuống dòng trong 1 ô excel 2010, 2013, 2016, 2019

Contents

Cách 1: Sử dụng Alt+Enter

Phương pháp này sẽ giúp văn bản của bạn được xuống dòng tại vị trí bạn lựa chọn. Cách thực hiện khá đơn giản:

Đầu tiên, bạn đưa con trỏ chuột vào vị trí cần xuống dòng, nháy chuột 2 lần (click dup) vào vị trí đó, sau đó nhấn tổ hợp phím Alt+Enter (trên Windows) hoặc Command + Enter trên macOS.

Đoạn văn bản tại vị trí lựa chọn sẽ được xuống dòng.

cách xuống dòng trong excel 2013

Cách 2: Sử dụng Swap Text

Chính xác thì đây là cách gói gọn nội dung trong 1 ô, giúp cho nội dung có thể hiện thị đầy đủ trong phạm vi ô tính excel, không bị tràn sang ô khác.

Cách thực hiện:

Sau khi nhập nội dung vào ô tính → click vào ô cần xuống dòng → click vào thẻ Home → chọn Wrap Text

Như vậy là nội dung đã được xuống dòng.

Phương pháp này giúp cho nội dung được xuống dòng và hiện thị tất cả nội dung trong 1 ô. Tuy nhiên, bạn không thể lựa chọn được vị trí xuống dòng theo mong muốn, nội dung sẽ chỉ xuống dòng khi hết chiều rộng của ô.

Cách 3: Điều chỉnh xuống dòng trong Format Cells

Bước 1: Click vào ô cần xuống dòng, sau đó nhấn chuột phải và chọn Format Cells…

cách xuống dòng trong 1 ô excel 2016

Bước 2: Một hộp thoại sẽ hiện ra, click vào tab Alignment rồi tích vào Wrap text như hình bên dưới.

Ngoài ra, tại đây bạn có thể tùy chỉnh nhiều hơn với ô tính ví dụ căn giữa nội dung, thay đổi Fonts chữ, tạo góc, tạo khung cho ô tính…. Sau khi tùy chỉnh xong, click vào OK để lưu lại.

Nội dung sẽ được xuống dòng giống như sử dụng Wrap Text ở cách 2, tuy nhiên sẽ được bổ sung thêm các tùy chỉnh nếu như bạn thiết lập trong hộp thoại trên.

hướng dẫn xuống dòng trong ô excel 2019

Trên đây là hướng dẫn về 3 cách xuống dòng trong excel. Bạn có thể áp dụng các phương pháp này cho tất cả các phiên bản Excel hiện nay như Excel 2010, 2013, 2016, 2019

Chúc bạn thành công! Nếu có thắc mắc gì, hãy để lại bình luận ở phía bên dưới

Related Articles

Back to top button