Kiến thức tổng hợp

Giải bài tập SGK toán 12 chương 2 bài 2 Hàm số lũy thừa

Hàm số lũy thừa là một trong những chủ điểm trọng tâm của đề kiểm tra cấp trường và đề thi THPT. Các em cần nắm vững cách giải để không bị lúng túng trong các bài kiểm tra.

Contents

Giải bài 2 SGK Toán Giải tích 12 trang 57

Bài tập vẽ và tìm tập xác định của hàm số lũy thừa là bài tập cơ bản nhất. Các em hãy tham khảo bài giải dưới đây để hiểu rõ tính chất của hàm số lũy thừa, từ đó vận dụng cho những bài tập phức tạp hơn

 

Giải bài tập SGK toán 12 chương 2 bài 2 Hàm số lũy thừa 1

Giải bài 2 SGK Toán Giải tích 12 trang 58

Tìm đạo hàm của hàm số lũy thừa là bài tập phổ biến và dễ gặp, cũng là dạng bài cơ bản nhất. Tuy nhiên bước đầu các em có thể gặp nhiều khó khăn. Hãy làm nhiều bài tập tương tự để thao tác là nhanh hơn nhé.

 

Giải bài tập SGK toán 12 chương 2 bài 2 Hàm số lũy thừa 2

Xem thêm: Các bài tập trắc nghiệm tự luyện về hàm số lũy thừa và hàm số mũ

Giải bài 1 SGK Toán Giải tích 12 trang 60

Dưới đây là tổng hợp của dạng bài tìm tập xác định. Các em hãy luyện tập để thành thạo các bước và tránh được những lỗi sai thường gặp, dễ bị mất điểm.

 

Giải bài tập SGK toán 12 chương 2 bài 2 Hàm số lũy thừa 3

Giải bài 2 SGK Toán Giải tích 12 trang 61

Hãy làm nhiều các bài tập về tính đạo hàm để thành thạo các bước thực hiện. Như vậy, bài tập tính đạo hàm sẽ không còn làm khó các em nữa.

Giải bài tập SGK toán 12 chương 2 bài 2 Hàm số lũy thừa 4

Giải bài tập SGK toán 12 chương 2 bài 2 Hàm số lũy thừa 5

Giải bài 3 SGK Toán Giải tích 12 trang 61

Khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thi hàm số là nền tảng để các em giải được các bài khó hơn. Hãy làm quen nhé các câu sau nhé.

Giải bài tập SGK toán 12 chương 2 bài 2 Hàm số lũy thừa 6

Giải bài tập SGK toán 12 chương 2 bài 2 Hàm số lũy thừa 7

Giải bài 4 SGK Toán Giải tích 12 trang 61

Đây là những câu mà chỉ nhìn thôi đã có đáp án rồi. Các em đừng để bị sai sót hay nhầm lần nhé. Hãy tham khảo cách giải dưới đây và hạn chế thao tác bấm máy tính để tiết kiệm thời gian trong bài thi nha.

Giải bài tập SGK toán 12 chương 2 bài 2 Hàm số lũy thừa 8

Giải bài 5 SGK Toán Giải tích 12 trang 61

Đây là một câu ăn điểm nên hãy chắc chắn rằng mình luôn giải được nhé. Bắt đầu từ việc ghi nhớ kỹ tính chất và làm liên tục, thường xuyên, em sẽ có khả năng nhận diện và hoàn thành các dạng bài này rất nhanh.

Giải bài tập SGK toán 12 chương 2 bài 2 Hàm số lũy thừa 9

Giải bài tập SGK toán 12 chương 2 bài 2 Hàm số lũy thừa 10

Các bài tập trên đây là những dạng cơ bản nhất của hàm số lũy thừa. Với các bài này, hãy luyện tập thường xuyên và nhiều lần để không bị lúng túng và rút ngắn thời gian giải, dành thời gian cho các câu khó hơn. Các em hãy tham khảo và học theo các bài làm trên đây để bài làm chặt chẽ nhé. Chúc các em học tốt và được điểm cao!

 

Related Articles

Back to top button