Phong thủy

Mệnh hỏa hợp màu gì? Màu sắc đem lại tài lộc cho mệnh hỏa

Bạn là người mệnh Hoả và đang muốn tìm hiểu kỹ hơn về mệnh này, để biết cách lựa chọn đồ vật giúp mang lại những điều may mắn trong cuộc sống. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giới thiệu cho đến bạn những thông tin hữu ích về mệnh Hoả hợp màu gì? Màu sắc đem lại tài lộc dành cho người mệnh Hoả là như thế nào? Mời các bạn cùng tham khảo.

Contents

Tính cách và đặc điểm của người mệnh Hoả

Mệnh Hoả là tượng trưng cho những tính khí nóng nảy, tương ứng với sự nóng bức và tương ứng với tuyến khí hậu nóng bức như khí hậu của mùa hè.

Người mệnh Hoả được đánh giá là người sở hữu tính khí nóng nảy, hấp tấp và có nhiều vội vàng trong việc đưa ra quyết định. Theo đó, họ luôn là người đưa ra ý kiến nhanh nhất mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức. Cũng bởi lý do này mà những người mệnh Hoả thường khó trong việc hợp tác cùng với những người xung quanh kể cả trong công việc lẫn cuộc sống.

Bên cạnh những mặt hạn chế, người mệnh Hoả cũng sở hữu nhiều điểm tích cực, trong đó phải kể đến lòng can đảm, thích phiêu lưu và khám phá thế giới xung quanh. Ngoài ra, họ còn thể hiện được sự năng động và sôi nổi hơn bao giờ hết.

Người mệnh Hoả sinh vào những năm nào?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết những người mệnh Hoả sinh vào năm nào và cầm tinh con giáp nào thì hãy tham khảo ngày thông tin dưới đây của chúng tôi:

 • 1934,1994: Giáp Tuất
 • 1957, 2017: Đinh Dậu
 • 1935, 1995: Ất Hợi
 • 1964,2024: Giáp Thìn
 • 1948, 2008: Mậu Tý
 • 1949, 2009: Kỷ Sửu
 • 1956, 2016: Bính Thân

Quy luật ngũ hành để lựa chọn màu sắc

Theo quy luật tương sinh và tương khắc trong ngũ hành là 2 yếu tố luôn song hành và có ý nghĩa bổ trợ cho nhau mà không thể riêng lẻ ra được.

Theo quy luật ngũ hành, các mệnh tương sinh là:

 • Hoả sinh Thổ
 • Thổ sinh Kim
 • Kim sinh Thuỷ
 • Thuỷ sinh Mộc
 • Mộc sinh Hoả

Dựa theo nguyên tắc này, việc lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh sẽ ứng với luật tương sinh, tương hợp với cá nhân của mỗi người. Theo đó, những người mệnh Hoả là tương sinh cho màu hành Mộc, tương hợp với màu hành Hoả.

Người mệnh Hoả phù hợp với màu gì?

Theo các chuyên gia về phong thuỷ, người mệnh Hoả là người sở hữu nguồn năng lượng tích cực, có ý chí và sức mạnh mãnh liệt. Dưới đây là các màu phù hợp với người mệnh Hoả mà bạn có thể tham khảo thông tin để ứng dụng trong cuộc sống.

Những màu phù hợp với mệnh Hoả

Khi biết cách lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh và nắm được những màu phù hợp với bản mệnh của mình thì sẽ giúp mang đến nhiều điều may mắn, thịnh vượng và thuận lợi trong cả cuộc sống và sự nghiệp.

 • Màu tương sinh của mệnh Hoả là màu xanh lá cây
 • Màu tương hợp của mệnh Hoả là màu cam, hồng và màu tím

Theo đó, những người mang hành hoả nên lựa chọn những đồ dùng hoặc những vật kết hợp với màu tương sinh hoặc tương hợp mà chúng tôi vừa giới thiệu ở trên. Đây là những màu có tác dụng hỗ trợ cho người mệnh Hoả tốt nhất.

Trong đó, màu xanh lá cây là màu tốt nhất cho những người mang hành Hoả. Các chuyên gia giải thích về sự phù hợp này như sau: Màu tương sinh với mệnh Hoả là màu xanh lá cây, màu xanh lá là màu đặc trưng của mệnh Mộc. Mà như chúng ta đã biết, gỗ sẽ cháy tạo thành lửa lớn, sinh Hoả rất tốt.

Ý nghĩa màu xanh với mệnh Hoả

Màu xanh lá là màu đặc trưng của hành Mộc và là hành tương sinh với hành Hoả. Mà màu xanh thường là biểu tượng của thiên nhiên, cây cối, hoa cỏ, giúp mang đến sức sống màu mỡ. Chưa hết, màu xanh lá còn giúp mang lại cảm giác thư giãn, dễ chịu cho những người xung quanh thông qua quan sát.

Theo thuyết ngũ hành, màu xanh lá là màu tương sinh của mệnh Hoả, kết hợp những đồ dùng trong cuộc sống có màu sắc phù hợp sẽ giúp cho người mệnh Hoả có thể dễ dàng hoà hợp được với xã hội. Bên cạnh đó, mặt tình cảm và con đường công danh của người mệnh Hoả cũng sẽ ảnh hưởng khi bản thân người đó sở hữu những vật phẩm màu xanh lá ở bên mình.

Ý nghĩa màu đỏ với mệnh Hoả

Theo thuyết ngũ hành, màu thuộc hành nào thì thường tương hợp với chính màu của mệnh đó. Theo đó, mệnh Hoả có màu bản mệnh là đỏ, màu đỏ là sắc màu tương hợp, sắc màu đặc trưng với những người mệnh Hoả.

Theo quan điểm của những người phương Đông, màu đỏ là hình ảnh tượng trưng cho lửa và máu, là biểu tượng của sự mãnh liệt hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, theo văn hoá vùng miền, nhiều người thường coi màu đỏ là màu của sự dũng cảm, anh hùng và sự hy sinh thầm lặng trong cuộc sống. Họ thường lấy  màu đỏ để làm mục tiêu của ý chí, sự cố gắng và phấn đấu trong cuộc sống.

Các màu hồng, cam, tím có phù hợp với người mệnh Hoả không?

Các màu hồng, cam, tím có phù hợp với người mệnh Hoả không? Là câu hỏi được nhiều thắc mắc nhất hiện nay. Và câu trả lời là có. Cam, hồng, tím được nhận xét là 3 màu tương hợp đối với người mệnh Hoả. Các màu này giúp mang đến sức sống, sự vui tươi và tinh thần phấn chấn, đại diện cho sự nỗ lực của con người.

Thực tế cho thấy, người mệnh Hoả khi kết hợp với những đồ dùng màu cam sẽ làm gia tăng thêm tư duy sáng tạo và khả năng sáng tạo không ngừng của con người.

Những màu sắc mệnh Hoả không nên sử dụng

Cũng tương tự những mệnh khác, mệnh Hoả cũng phải kiêng kỵ một số màu, cụ thể:

 • Màu đen, màu xám, màu xanh da trời và màu trắng: Đây là các màu thuộc mệnh Thuỷ, mà theo nguyên tắc ngũ hành, mệnh Thuỷ là khắc tinh của mệnh Hoả. Do đó những người mệnh Hoả nên tránh lựa chọn các màu này để hạn chế tối đa những ảnh hưởng trong cuộc sống.
 • Khi mệnh Thuỷ gặp mệnh Hoạ thường gây ra những xung khắc và mệnh Thuỷ sẽ hút hết sinh khí từ mệnh Hoả, kéo theo đó người mệnh Hoả sẽ yếu hơn. Bởi theo nguyên lý thì nước thường được sử dụng để dập tắt lửa.
 • Bên cạnh đó, những người mệnh Hoả cũng không nên lựa chọn các màu vàng, nâu sẫm hoặc những màu tương tự. Bởi vì 2 màu này cũng là biểu tượng của hành Thổ, chiếu theo ngũ hành thì Hoả sinh Thổ, Hoả sẽ dễ bị suy yếu và mất đi năng lượng khi sinh ra Thổ.
 • Đối với các màu như xám, trắng, ghi là tượng trưng cho người mệnh Kim thì mệnh Hoả vẫn có thể khắc chế được. Tuy nhiên quá trình khắc chế sẽ gây ra tình trạng mất thời gian cũng như công sức và sức lực của bản thân người mệnh Hoả. Do vậy, trừ trường hợp không còn lựa chọn nào khác thì bạn nên hạn chế sử dụng những màu này.

Do vậy, với những màu sắc kiêng kỵ dành cho người mệnh Hoả mà chúng tôi vừa mới giới thiệu hy vọng sẽ giúp bạn trang bị thêm kiến thức hữu ích trong việc lựa chọn từ quần áo đến những vật dụng phục vụ trong cuộc sống sao cho phù hợp với yêu cầu mà vẫn phù hợp với nguyên lý ngũ hành.

Hy vọng những thông tin về mệnh Hoả hợp màu gì? Màu sắc giúp mang lại tài lộc cho người mệnh Hoả mà chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn trong nội dung bài đọc sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên lý ngũ hành trong việc lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình. Nếu có bất kỳ điều gì thắc mắc về việc lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh Hoả nói riêng và các bản mệnh khác trong ngũ hành nói chung. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ thêm thông tin bạn nhé!

Related Articles

Back to top button