Phong thủy

Mệnh Thổ hợp màu gì? Kỵ màu gì? Các màu sắc đem lại may mắn cho mệnh thổ

Bạn là người mệnh Thổ, bạn đang băn khoăn không biết mình hợp màu gì và kỵ màu gì? Bởi việc lựa chọn màu sắc là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm và lưu ý. Nhất là khi bạn muốn sở hữu đồ vật hoặc lựa chọn tông màu gắn liền với bản thân. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm thông tin, khám phá mệnh Thổ hợp với màu gì, kỵ màu gì? Các màu sắc đem lại may mắn cho mệnh Thổ là gì bạn nhé!

Contents

Đặc điểm của người mệnh Thổ

Mệnh Thổ là tượng trưng cho đất – là môi trường nuôi dưỡng sự phát triển và sinh trưởng của các loài cây và cũng là nguồn tài nguyên bất tận của thiên nhiên, cội nguồn của sự sống. Do đó, những người mang mệnh Thổ thường được đánh giá cao về khả năng hỗ trợ, giúp đỡ những hành khác.

Bên cạnh đó, những người mệnh Thổ thường sở hữu tính cách ôn hoà, sống chan hoà và luôn yêu thương mọi người xung quanh, không quen sống trong cô đơn, buồn bã. Họ cũng là là hình tượng đáng để nhiều người học tập về sự chăm chỉ, khiêm tốn và sự lý trí trong hành xử tất cả hoạt động trong cuộc sống.

Cùng với đó, người mệnh Thổ còn là cầu nối, mang đến sự hoà hợp cho các thành viên trong cùng một tổ chức. Có được thành công này là nhờ vào sự khôn khéo từ cách ứng xử đến lời nói dành cho những người xung quanh.

Tuy nhiên, người mệnh Thổ thường hành xử thiếu quyết đoán trong một số trường hợp cần thiết. Ngoài ra, họ cũng là những người không có điểm mạnh về nghệ thuật cũng như sáng tạo. Họ cũng không thích sự mạo hiểm và thường không đặt nặng về vấn đề về mục tiêu, thích sự bình yên hơn.

Lưu ý khi chọn màu sắc theo luật ngũ hành

Màu sắc được cho là phù hợp, tương sinh với mệnh là màu phù hợp với bản chất, tính cách của người đó. Việc lựa chọn đúng màu sắc sẽ giúp mang đến nhiều lợi ích, thuận lợi trong cuộc sống cũng như công việc cho con người.

Theo nguyên lý ngũ hành, các mệnh tương sinh như sau: Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc. Ngược lại: Mộc và Thổ khắc Thuỷ; Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Theo đó, các màu phù hợp với các mệnh theo luật ngũ hành như sau:

  • Màu sắc tương sinh: Là màu hợp với mệnh của con người, đây là màu nên chọn.
  • Màu sắc tương hợp: là màu phù hợp, mang năng lượng tích cực nhưng xếp sau màu tương sinh.
  • Màu tương khắc: đây là màu kỵ, mà con người cần tránh sử dụng những màu sắc này để hạn chế những điều xui xẻo đến trong cuộc sống.
  • Màu chế khắc: đây được xem là màu kỵ nhất, mà bạn càng tránh xa càng tốt. Bởi chúng còn kỵ hơn cả so với màu tương khắc.

Mệnh Thổ hợp với màu gì theo ngũ hành, phong thuỷ

Theo thuyết ngũ hành, người mệnh Thổ thường hợp với những các màu như màu vàng đất, màu nâu sẫm. Bên cạnh đó, các màu có gam đỏ, tím hoặc hồng thường giúp mang đến cho họ một tinh thần thoải mái, sáng khoái hơn, đặc biệt là trong công việc.

Như đã giải thích ở trên, người mệnh Thổ thường hướng về sự nuôi dưỡng, sinh sôi và phát triển.

Người mệnh Thổ hợp với màu vàng – màu tương hợp

Từ lâu, màu vàng đã là lựa chọn hoàn hảo dành cho những người mệnh Thổ. Đây là gam màu ấm, thể hiện sự thuần khiết và trong sáng. Và cũng chính màu vàng biểu đạt cho sự thân thiện trong cuộc sống. Nếu người mệnh Thổ sử dụng gam màu này, sẽ giúp mang đến nhiều điều thuận lợi và nhiều sự may mắn, bình an cho người mệnh Thổ.

Người mệnh Thổ hợp với màu tím – màu tương hợp

Màu tím là được đánh giá là một trong số màu hợp với người mệnh Thổ. Màu tím thể hiện sự thuỷ chung, son sắt và ít thay đổi trong cuộc sống. Thông qua gam màu tím, người ta thường liên tưởng đến sự thịnh vượng, ổn định và an khang đối với những người mệnh Thổ. Cùng với đó, việc lựa chọn màu tím còn có ý nghĩa là sự kiện định, quyết đoán trong chính kiến của bản thân những người mệnh Thổ.

Người mệnh Thổ hợp với màu đỏ nổi bật – màu tương hợp

Các gam màu ấm, nóng tương tự màu đỏ đều được đánh giá là phù hợp với người mệnh Thổ. Do đó, khi lựa chọn những màu sắc này sẽ giúp mang đến những điều may mắn, thịnh vượng hơn bao giờ hết.

Mệnh Thổ hợp với màu hồng – màu tương sinh

Cũng giống như màu đỏ, màu hồng là màu tương sinh của những người mệnh Thổ. Đây cũng là màu thường gắn liền với bản mệnh của những người mệnh này.

Bên cạnh đó, màu hồng cũng là biểu tượng của sự may mắn và năng lượng tích cực trong cuộc sống. Màu hồng giúp tăng thêm lý trí, thực tế cho người mang mệnh Thổ. Từ đó, khiến cho cuộc sống của người mệnh Thổ trở nên tươi đẹp và đa dạng sắc màu hơn.

Màu sắc kỵ với mệnh Thổ

Màu xanh lá – Màu sắc khắc tinh với người mệnh Thổ

Màu xanh là màu tượng trưng cho mệnh Mộc, mà như đã phân tích mệnh Mộc thường khắc Thổ. Vì phần thiệt sẽ thuộc về mệnh Thổ, cây phát triển sẽ hút hết chất dinh dưỡng từ đấy, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ, may mắn của những người mệnh Thổ. Chính vì vậy, màu xanh lá được đánh giá là màu tương khắc với người mệnh Thổ. Do đó, nếu bạn thuộc hành Thổ thì nên hạn chế tối đa việc sử dụng các vật dụng, đồ đạc màu xanh lá.

Màu xanh dương, xanh da trời – Màu sắc chế khắc cho mệnh Thổ

Như chúng ta đã biết, màu xanh dương hay xanh da trời là các màu tượng trưng cho hành Thuỷ. Hành Thổ đủ sức khắc Thuỷ nhưng trong quá trình ngăn dòng chảy sẽ dễ gây ra tình trạng hao hụt, ảnh hưởng đến tài lộc. Do đó, màu xanh dương và xanh da trời là các màu được đánh giá là không may mắn, gây cản trở cho những người mệnh Thổ. Bạn hãy lưu ý khi sử dụng những đồ dùng có màu này nhé.

Với những nội dung mà chúng tôi vừa cung cấp cho bạn trong bài viết, hy vọng sẽ giúp bạn trang bị thêm hiểu biết về những người mệnh Thổ cũng như các màu sắc phù hợp và kiêng kỵ dành cho người mệnh thổ. Từ đó, biết cách vận dụng quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc hiệu quả trong cuộc sống, để mang đến may mắn cho bản thân cùng những người xung quanh. Chúc bạn may mắn với lựa chọn của mình.

Related Articles

Back to top button