Phong thủy

Mệnh thủy hợp màu gì? Màu sắc đem lại may mắn, tài lộc cho người mệnh thủy

Theo phong thuỷ, khi lựa chọn được màu sắc tương sinh và tương hợp với bản mệnh sẽ giúp mang đến nhiều may mắn trong cuộc sống. Nếu bạn là người mệnh Thuỷ, bạn đang văn khoăn lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh của mình thì ngay sau đây hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để trang bị thêm kiến thức cho mình nhé!

Contents

Người mệnh Thuỷ sinh năm nào?

Người mệnh Thuỷ thường sinh vào các năm:

 • 1936,1996: Bính Tý
 • 1937,1997: Đinh Sửu
 • 1944, 2004: Giáp Thân
 • 1945, 2005: Ất Dậu
 • 1953, 2013: Quý Tỵ
 • 1966: Bính Ngọ
 • 1967: Đinh Mùi
 • 1974: Giáp Dần
 • 1975: Ất Mão
 • 1982: Nhâm Tuất
 • 1983: Quý Hợi

Người mệnh Thuỷ được đánh giá là những người năng động, sáng tạo và có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Cho dù đặt ở bất kỳ trường hợp nào thì người mệnh Thuỷ luôn sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ nhiệt tình những người xung quanh.

Bên cạnh đó, người mệnh Thuỷ thuộc tuýp người khéo léo trong cách giao tiếp và ứng xử với tất cả mọi người. Đặc biệt là khả năng thuyết phục người nghe rất tốt. Lý do những người mệnh Thuỷ có được khí chất này là họ luôn có sự nhạy cảm với thời cuộc.

Cũng chính bởi những ưu điểm này mà người mệnh Thuỷ luôn nhận được sự quan tâm, yêu mến với những người thuộc cung mệnh khác.

Quy luật chọn màu trong ngũ hành

Khi chúng ta lựa chọn một chiếc áo, chiếc quần, chiếc xe,… hay bất cứ đồ dùng gì để phục vụ trong cuộc sống. Thì màu sắc là một trong những yếu tố được nhiều người quan tâm nhất. Theo phong thuỷ thì những màu không hợp hoặc xung khắc với bản mệnh sẽ mang đến những điều xui xẻo, không thuận lợi trong cuộc sống. Ngược lại khi chúng ta chọn lựa được màu tương sinh hoặc phù hợp với bản mệnh thì sẽ mang đến nhiều may mắn và nguồn sinh khí tích cực.

 • Màu bản mệnh: là màu sắc phong thuỷ gắn liền với sinh mệnh con người. Bản mệnh được xác định kể từ khi con người ta được sinh ra. Với mỗi bản mệnh sẽ sở hữu một màu đại diện.
 • Màu tương sinh: dựa vào quy luật tương sinh trong ngũ hành, các mệnh có tính chất bổ trợ cho nhau đó là: Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Thông qua quy luật này mà người ta sẽ lựa chọn màu tương sinh với mệnh của mình.
 • Màu tương khắc: ngũ hành xung khắc chính là sự cản trở, áp chế sự phát triển lẫn sinh trưởng trong những mối quan hệ giữa 5 yếu tố. Tương tự như màu tương sinh, chừng nào vụ trụ còn tồn tại thì định lý màu tương khắc vẫn cứ lặp đi lặp lại không ngừng.
 • Màu phản sinh: Các nhà nghiên cứu phong thuỷ đã chỉ ra rằng, trong ngũ hành tương sinh luôn hiện hữu một quy tắc phản tác dụng trở ngược lại trong trường hợp vượt mức cho phép. Điều đó đã khiến cho chúng ta từ cái tốt trở thành hại.

Chọn màu sắc hợp tuổi dựa trên thuyết âm dương ngũ hành, Cụ thể, ta có hành tương sinh, tương hợp với mệnh Thuỷ, như sau:

 • Tương sinh: Kim sinh Thuỷ
 • Tương hợp: Thuỷ hợp Thuỷ
 • Tương khắc: Thổ khắc Thuỷ

Dựa theo quy luật này, khi chọn màu sắc hợp tuổi, bạn cần chọn màu của hành tương sinh là mệnh Thuỷ hoặc tương hợp là mệnh Thuỷ. Và nên tránh xa các màu của hành tương khắc là mệnh Thổ.

Người mệnh Thuỷ hợp màu gì?

Màu sắc là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng quy luật âm dương ngũ hành. Thực tế cho thấy, khi ta chọn được màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình, sẽ giúp tăng cường sự thuận lợi và may mắn trong cuộc sống. Từ đó hạn chế tối đa những điều bất lợi khiến ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Chính lẽ này mà khi mua những đồ đạc quan trọng như: mua xe, nội thất, sơn nhà,… người ta thường xem xét kỹ lưỡng để lựa chọn màu sắc phù hợp nhất với bản mệnh của mình. Hành động tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn, giúp cho gia chủ gặp được nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Vậy người mệnh Thuỷ hợp với màu gì, xung khắc với màu gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung dưới đây nhé!

Màu trắng – màu tương sinh với mệnh Thuỷ

Như đã phân tích ở trên, Kim sinh Thuỷ. Mà màu đại diện cho Kim là màu trắng, do đó người mệnh Thuỷ được nhận định là phù hợp với những đồ dùng, phụ kiện,… có màu trắng.

Màu trắng là biểu thị của sự chân thành, thanh khiết và tinh tế. Do đó, khi người mệnh Thuỷ khi sử dụng màu trắng được đánh giá cao về sự nhẹ nhàng. Ngoài ra, vì đây là màu tương sinh nên chúng sẽ giúp mang đến những may mắn, thuận lợi trong cuộc sống dành cho người mệnh Thuỷ.

Màu xanh da trời – màu tương hợp với mệnh Thuỷ

Màu xanh da trời cũng là màu giúp mang lại nguồn năng lượng tích cực, sôi nổi dành cho người mệnh Thuỷ. Việc sử dụng những đồ dùng có màu này sẽ giúp cho người mệnh Thuỷ phát huy được toàn bộ khả năng của bản thân trong cuộc sống này.

Ngoài ra, màu xanh lam cũng là màu tương sinh với mệnh Thuỷ, cũng mang đến tinh thần và năng lượng tích cực dành cho người mệnh Thuỷ. Giúp người mệnh Thuỷ gặt hái được nhiều may mắn và thuận lợi, nhất là trong công việc.

Màu đen – màu tương sinh với mệnh Thuỷ

Màu đen cũng là màu tương sinh của mệnh Thuỷ. Màu đen là biểu thị cho sức mạnh, quyết đoán giống như tính cách của những người mệnh Thuỷ. Màu đen còn là biểu tượng của sự huyền bí, chân thực và quyền lực mạnh mẽ. Sử dụng màu đen sẽ khiến cho những người mệnh Thuỷ ra được quyết định và hành động dứt khoát hơn.

Người mệnh Thuỷ nên kiêng kỵ màu gì?

Những màu sắc kiêng kỵ là những màu mà người mệnh Thuỷ nên lưu ý và hạn chế sử dụng. Bởi việc lựa chọn những màu tương khắc với bản mệnh sẽ gây ảnh hưởng đến cuộc sống. Không nhất thiết phải bỏ hoàn toàn những màu này nhưng ở một số dịp quan trọng bạn nên lưu ý để tránh các màu tương khắc với mệnh của mình.

Đỏ, cam, tím – màu kiêng kỵ với người mệnh Thuỷ

Theo nguyên lý trong ngũ hành, mệnh Thuỷ và mệnh Hoả là 2 mệnh tương khắc với nhau. Trong khi đó, các màu đỏ, cam và tím là các màu bản mệnh của người mệnh Hoả. Do đó, những màu này được nhận định là không phù hợp với người mệnh Thuỷ.

Vàng, nâu đất, nâu nhạt – màu kiêng kỵ với người mệnh Thuỷ

Vàng, nâu đất và nâu nhạt là 3 màu đặc trưng của hành Thổ, tuy nhiên hành Thổ lại đối nghịch với Thuỷ. Do đó, những người mệnh Thuỷ  nên hạn chế sử dụng 3 loại màu này. Bởi khi lựa chọn những màu không phù hợp với bản mệnh của mình thì may mắn, tài lộc sẽ bị kìm hãm.

Màu xanh lá – màu nên hạn chế sử dụng cho người mệnh Thuỷ

Mệnh Thuỷ và mệnh Mộc có quan hệ tương sinh. Tuy nhiên, khi kết hợp cùng nhau, mệnh Thuỷ thường phải chịu hao tổn nhiều năng lượng hơn để hỗ trợ cho người mệnh Mộc. Vì vậy, khi lựa chọn màu, bạn nên hạn chế sử dụng màu xanh – màu đặc trưng của mệnh Mộc. Có vậy mới hạn chế tối đa sự hao tổn năng lượng, cản trở con đường thành công của họ.

Người mệnh Thuỷ nên xây nhà màu gì để hợp phong thuỷ

Dựa vào nội dung phía trên, bạn có thể dễ dàng lựa chọn màu phù hợp với mệnh Thuỷ cho chính ngôi nhà của mình. Theo đó, các gam màu chủ đạo được ứng dụng nhiều cho những ngôi nhà của gia chủ mệnh Thuỷ thường là các màu hợp mệnh mà vẫn đảm bảo vẻ duy mỹ đó là: màu xanh dương, màu trắng, màu kem,… Những màu sắc “trung tính” không phải kiêng kỵ nhưng cũng không phải quá hợp, có thể kể đến: màu đen, màu ghi hoặc màu xám,… là các màu mà bạn có thể kết hợp để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của mình.

Cùng với màu sơn, bạn cần lưu ý để kết hợp các đồ dùng và vật dụng trong nhà như rèm cửa, tủ kệ, sofa, bàn ghế,… để tất cả có thể kết hợp hài hoà với nhau giúp tạo nên một không gian đẹp, thu hút hơn bao giờ hết.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa mới cung cấp đến bạn trong nội dung bài đọc, hy vọng sẽ giúp bạn trang bị thêm được những kiến thức bổ ích khi lựa chọn đồ dụng, phụ kiện,… cho chính bản thân và những người xung quanh mình. Hãy vận dụng thật tốt những kiến thức mà chúng vừa mới giới thiệu vào cuộc sống của mình để giúp mang đến nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh, hãy liên hệ với chúng tôi để để được hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng nhất bạn nhé!

Related Articles

Back to top button