Phong thủy

Người mệnh mộc hợp màu gì? Chọn màu gì để đem lại nhiều may mắn?

Theo quan niệm trong phong thuỷ, lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp với mệnh của mình là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi màu sắc là yếu tố có sức ảnh hưởng trực tiếp đến các vấn đề như sức khoẻ, tinh thần và sự may mắn của con người. Nếu  bạn đang không biết người mệnh Mộc phù hợp với màu gì? Chọn màu gì để giúp mang lại nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm thông tin và ứng dụng thành công trong cuộc sống bạn nhé!

Contents

Người mệnh Mộc sinh vào các năm nào?

Có lẽ bạn đang thắc mắc, người mệnh Mộc được sinh ra vào năm nào và thuộc con giáp nào đúng không? Nội dung dưới đây sẽ là câu trả lời cho bạn:

 • Sinh năm 1928, 1988: Mậu Thìn
 • Sinh năm 1929, 1989: Kỷ Tỵ
 • Sinh năm 1942, 2002: Nhâm Ngọ
 • Sinh năm 1943, 2003: Quý Mùi
 • Sinh năm 1950, 2010: Canh Dần
 • Sinh năm 2951, 2011: Tân Mão
 • Sinh năm 1972, 2032: Nhâm Tý
 • Sinh năm 1973, 2033: Quý Sửu
 • Sinh năm 1980: Canh Thân
 • Sinh năm 1981: Tân Dậu

Hành Mộc là 1 trong 5 yếu tố tạo nên ngũ hành, mà cây cối trong tự nhiên và sức sống mãnh liệt, dồi dào là biểu tượng cho hành này. Bởi vậy, màu sắc bản mệnh của những người mệnh Mộc là màu xanh lá cây.

Tính cách của người mệnh Mộc theo phong thuỷ

Như chúng ta đã biết, mỗi bản mệnh thường sở hữu một tính cách và đặc trưng khác nhau. Dưới đây là những đặc trưng của những người mệnh Mộc mà bạn có thể tìm hiểu:

Người mệnh Mộc là người có tinh thần quả cảm, dám nghĩ dám làm. Một trong những tính cách mà hầu như ai cũng công nhận của những người mệnh Mộc là sự quyết đoán trong các vấn đề xoay quanh cuộc sống của họ. Mặc dù vậy, người mệnh Mộc lại có điểm yếu đó là dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài và dễ bị người khác tác động đến suy nghĩ. Tuy nhiên, họ lại được nhận định là những người có tư duy nhạy bén, sáng tạo và dễ dàng thành công hơn những người khác nếu như có tính kiên nhẫn trong quá trình thực hiện công việc.

Chưa hết, người mệnh Mộc cũng được đánh giá cao về khả năng và kỹ năng giao tiếp với tất cả mọi người xung quanh. Do đó họ thường có sức hấp dẫn đặc biệt đối với tất cả mọi người xung quanh. Người mệnh Mộc thường dễ gây thiện cảm và đáng được tin cậy trong tất cả tình huống trong cuộc sống.

Quy luật âm dương ngũ hành

Âm dương và ngũ hành là 2 mặt luôn luôn tồn tại song song, hỗ trợ và có tác động qua lại lẫn nhau, không tách rời. Cũng do quan hệ tương sinh, tương khắc này chính là tiền đề cơ sở cho sự hình thành và phát triển của 5 yếu tố Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ.

Quan hệ tương sinh được thể hiện như sau:

 • Mộc sinh Hoả: Cây cháy sinh lửa, lửa lấy cây làm nguyên liệu đốt, khi cây cháy hết thì lửa cũng từ đó mà bị dập tắt.
 • Hoả sinh Thổ: Như chúng ta đã biết, vạn vật trên thế giới này đều có thể bị lửa đốt thành tro tàn và thành đất.
 • Kim sinh Thuỷ: Khi kim loại bị nung nóng trong môi trường nhiệt độ cao sẽ dần chuyển sang dạng lỏng
 • Thuỷ sinh Mộc: Vốn dĩ từ trước đến nay, nước là một trong những yếu tố không thể thiếu cho sự phát triển của cây.

Như vậy có thể thấy rằng, trong quan hệ tương sinh, mệnh này có tác dụng hỗ trợ lẫn nhau, cùng giúp nhau phát triển.

Quan hệ tương khắc được thể hiện cụ thể:

 • Thuỷ khắc Hoả: Lửa khi đang cháy, chỉ có thể dùng nước để dập tắt
 • Hoả khắc Kim: Tất cả các loại kim loại đề có thể dễ dàng bị tan chảy dưới nhiệt độ cao của lửa.
 • Mộc khắc Thổ: Cây hút chất dinh dưỡng của đất để sinh trưởng và phát triển khoẻ mạnh
 • Thổ khắc Thuỷ: Đất có khả năng cản dòng chảy của nước rất hiệu quả.

Ngược lại, trong quan hệ tương khắc thì hành này lại hạn chế hành kia, gây ảnh hưởng đến năng lượng của hành kia.

Mệnh Mộc hợp màu gì?

Theo quy luật ngũ hành, tượng trưng cho mệnh Mộc là cây cối xanh tươi. Mà nước giúp cây cối phát triển và sinh trưởng mạnh mẽ. Do đó mệnh Thuỷ là hành tương sinh cho mệnh Mộc. Khi Thuỷ và Mộc kết hợp cùng với nhau thì người mệnh Mộc sẽ có nhiều lợi ích hơn. Theo âm dương – ngũ hành, màu đen và các màu xanh là những màu hợp với người mệnh Mộc. Đây là những màu sắc được đánh giá là giúp mang lại may mắn và tài lộc cho những người mệnh Mộc.

Ý nghĩa của màu xanh lá đối với người mệnh Mộc

Màu hợp nhất đối với những người mang hành Mộc là màu xanh lá cây. Bởi đây là màu bản mệnh của mệnh này. Xanh lá cây giúp mang đến nguồn năng lượng mới, sức khoẻ dồi dào. Từ đó hạn chế tối đa tình trạng đau ốm. Ngoài ra, màu xanh lá còn được lựa chọn như một cách thể hiện sự tươi mới, hoà hợp với tất cả mọi người xung quanh.

Ý nghĩa của màu xanh dương với người mệnh Mộc

Theo nguyên lý âm dương ngũ hành, màu xanh dương là màu tương sinh của mệnh Mộc. Màu xanh dương là màu của bầu trời rộng lớn và của đại dương bao la. Thông qua màu xanh dương, người ta có thể liên tưởng ngay đến những không gian rộng lớn, phóng khoáng và không có điểm cuối. Do đó, người ta thường lựa chọn màu xanh để thể hiện cho sự khai thông, khôn ngoan và tự tin của con người, chính là điểm mạnh của nét tính cách của người mệnh Mộc.

Bên cạnh đó, màu xanh dương còn thể hiện sự điềm đạm, khôn ngoan bên trong những người mệnh Mộc. Việc sử dụng các đồ vật màu xanh dương trong cuộc sống sẽ giúp người mệnh Mộc như được chắp thêm đôi cánh, mang đến sự tự tin, sức mạnh trong nhiều khía cạnh của cuộc sống.

Ý nghĩa của màu đen với người mệnh Mộc

Màu đen là màu đặc trưng của hành Thuỷ mà hành Thuỷ là mệnh tương sinh với hành Mộc. Vì thế, màu đen được nhận định là màu tương sinh của người mệnh Mộc.

Theo đó, màu đen ẩn chứa một điều gì đó bí ẩn, tinh tế. Màu đen giúp mang lại sức mạnh tổng hợp cho những người mệnh Mộc, giúp họ làm chủ được tình huống và tăng khả năng phán đoán tình huống sắp xảy ra trong cuộc sống. Thêm vào đó, sức mạnh có trong màu đen sẽ giúp hạn chế tối đa những hiểm nguy rình rập trong cuộc sống.

Màu sắc tương khắc với người mệnh Mộc

Theo nguyên lý âm dương ngũ hành, màu sắc tương khác là những màu dễ gây ảnh hưởng trực tiếp đối với người mệnh Mộc. Do đó, bạn cần lưu ý để hạn chế tối đa việc sử dụng các màu sắc không phù hợp gây ảnh hưởng đến người mệnh Mộc. Mặc dù vậy, bạn không cần thiết phải bỏ hoàn toàn các màu này ra khỏi cuộc sống của mình, mà chỉ cần hạn chế dùng trong các dịp đặc biệt là được.

Màu trắng, xám, bạc

Như chúng ta đã biết, màu trắng, xám, bạc là biểu tượng của hành Kim. Mà Kim thì không tốt cho Mộc. Việc sử dụng các màu này sẽ khiến ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng bí bách, giảm tinh thần của những người mệnh Mộc.

Màu vàng, nâu vàng

Màu vàng, nâu vàng là những màu tượng trưng cho mệnh Thổ. Mà Mộc khắc Thổ. Do đó, trong cuộc sống, bạn không nên dùng những màu này sẽ khiến cho mệnh của mình bị khắc chế. Tuy nhiên nếu bạn có lỡ sử dụng một vài món đồ có chứa những màu này thì cũng đừng quá lo lắng vì nó cũng chưa thực sự ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của bạn. Mặc dù vậy, bạn cũng không nên chủ quan quá, cẩn thận càng tiết chế càng tốt để phần nào mang lại sự may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

Màu đỏ

Theo ý kiến của các chuyên gia, màu đỏ được xem là màu đại kỵ đối với người mệnh Mộc, bởi đây là màu khắc Mộc. Màu đỏ là biểu tượng cho lửa, mặc dù có thể mang đến nhiều may mắn nhưng màu đỏ lại gây ảnh hưởng trực tiếp đến những người mệnh Mộc. Đặc biệt, nếu tham gia các sự kiện quan trọng, bạn có thể sử dụng các màu sắc khác mà không phải màu đỏ, các màu xanh hoặc tương tự xanh sẽ giúp mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn công việc cho người mệnh Mộc.

Vậy mệnh Mộc hợp màu gì và kiêng kỵ sử dụng màu gì đã được chúng tôi giới thiệu đến bạn trong nội dung bài viết. Hy vọng những thông tin này sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong quá trình lựa chọn màu sắc cho các đồ vật hay quần áo, thậm chí là bạn có thể lựa chọn quà tặng cho người thân, bạn bè trong các dịp đặc biệt mà vẫn đảm bảo về mặt nguyên lý âm dương ngũ hành. Từ đó giúp cho người nhận quà gặp được nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống. Chúc bạn may mắn!

Related Articles

Back to top button