Phong thủy

Sinh năm 1982 mệnh gì? Tuổi Nhâm Tuất hợp với màu gì, tuổi gì, hướng nào?

Những ai sinh năm 1982 đã bao giờ thắc mắc về vận mệnh, phong thủy của mình chưa, hay nhưng ai có mối quan tâm về vấn đề này thì đừng vội bỏ qua bài viết này nhé. Dựa vào những kiến thức về mối quan hệ vận động trong ngũ hành, chúng tôi tổng hợp lại những câu trả lời liên quan như sinh năm 1982 mệnh gì, hợp màu nào, hướng ra sao,…

Contents

Người sinh năm 1982 là tuổi gì?

Mỗi năm sinh đều có một cái tên gọi cho tuổi khác nhau dựa vào sự phân tích và thuyết Địa chi, Thiên Can. Trong bộ đôi này tồn tại 12 Địa Chi, 10 Thiên can theo các chuyên gia phong thủy thì những người sinh năm 1982 tức có ngày sinh nằm trong  khoảng 25/1/1982 – 12/02/1993 theo lịch vạn niên thì được coi là tuổi Nhâm Tuất.

Sinh năm Nhâm Tuất có điều khá đặc biệt là Thiên Can Nhâm thuộc hành Thủy, còn Địa Chi Tuất lại thuộc hành Thổ, mà hai hành này theo phong thủy có mối quan hệ tương khắc, xung khắc điều này cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến tương lai vận mệnh người tuổi Tuất sinh năm 1982. Người ta thấy rằng họ là những người khá vất vả, gặp nhiều khó khăn thách thức do đó phải có ý chí, nỗ lực vượt lên tất cả thì mới có thể thành công hạnh phúc được.

Thiên Can là Nhâm tương hợp với Đinh, tương hình với Mậu, Bính. Địa chi là Tuất thì tam hợp với tuổi Dần –  Ngọ – Tuất, tứ hành xung Thìn – Tuất – Sửu – Mùi. Những người sinh năm Nhâm Tuất cầm tinh con chó.

Người sinh năm Nhâm Tuất 1982 mệnh gì?

Như chúng ta đã biết quan niệm phong thủy cho rằng mọi vật đều vận hành theo quan niệm ngũ hành nghĩa là tồn tại sự tác động qua lại với nhau theo hai chiều tương sinh và tương khác của các mệnh Kim –  Mộc – Thủy –  Hỏa – Thổ.

Người sinh năm 1982 thuộc mệnh Thủy, có nạp âm là Đại Hải Thủy, ở đây có thể hiểu về ý nghĩa của nạp âm này là một dòng nước lớn bên trong đại dương. Đại Hải Thủy – nước của biển lớn, là nguồn nước mênh mông, vô tận và mạnh mẽ.

Giải đáp 1982 mệnh gì chính là mệnh Thủy, cụ thể là Đại Hải Thủy

Nam mạng có Ly Hỏa thuộc Đông Tứ mệnh còn nữ mạng là Càn Kim thuộc Tây Tứ Mệnh. Với người mệnh Thủy sinh năm này về cơ bản vẫn tuân theo quy tắc của ngũ hành âm dương khi tương sinh với mệnh Mộc, Kim còn trái lại là tương khắc với mệnh Hỏa và Thổ.

Tính cách nam mệnh, nữ mệnh sinh năm Nhâm Tuất

Có thể nói tính cách là một phần quyết định đến thành công, cuộc đời của mỗi người, đối với những người sinh năm 1982 cùng chúng tôi đi giải đáp những bí mật tính cách tuổi Nhâm Tuất.

Người tuổi Tuất sinh năm này đều là người có chí lớn, họ định hướng rõ ràng được công việc phải làm và nhất định phải làm được. Chịu khó, chăm chỉ gây dụng cho sự nghiệp, cho tương lai bản thân mà không ngại khó khăn, than vãn. Bản thân họ là những người yêu thích tự do, thích bay nhảy, thích tận hưởng cuộc sống. Biết quan tâm, yêu thương và giúp đỡ người khác nhưng rất âm thầm cứ thế hành động thôi, do đó được người khác nể trọng, đề cao.

Tuy nhiên học nóng tính, cộc cằn, đôi khi là bảo thủ dễ làm tổn thương người khác, mặt khác cũng khá nóng vội, tự cao, tự đại về những việc mình làm được.

Nên lựa chọn màu nào để tăng phong thủy cho người tuổi Nhâm Tuất?

Màu sắc xuất hiện xung quanh chúng ta. Màu sắc phong thủy là một nhân tố không thể thiếu để âm dương cân bằng và điều hòa. Màu sắc góp phần vào việc cải thiện vận mệnh, tài lộc của con người.

Như đã nói vì là mệnh Thổ nên người tuổi Nhâm Tuất sẽ hợp với gam màu thuộc mệnh tương sinh là mệnh Kim, mệnh Thủy: xanh dương, đen, xanh nước biển, trắng, bạch kim. Màu tương khắc đó là màu thuộc hành Thổ vì Thủy khắc Thổ làm kìm hãm sự phát triển của nhau: vàng, nâu, cam.

Người mệnh Thổ tuổi Nhâm Tuất hợp với tuổi nào?

Hướng trong phong thủy được coi là yếu tố khoa học vô cùng quan trọng, khi lựa chọn hướng mặt tiền cho ngôi nhà, hay hướng xuất hành, hướng đặt một đồ vật quan trọng đến đơn giản thì người ta cũng cho rằng vị trí của nó quyết định đến những thứ may rủi bạn gặp trong cuộc sống.

Với những người cầm tinh con chó sinh năm 1982 có những hướng hợp và hướng kỵ sau đây.

  • Nam sinh năm 1982: Tuổi này nam sẽ hợp với hướng Bắc, Đông Nam, Đông. Những hướng khắc, xung đó là hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam. Hướng hợp sẽ giúp cho nam tuổi này vô cùng thành công, may mắn, bản thân vững vàng trong mọi bề, còn gặp hướng xung thì dễ gặp đen đủi.
  • Nữ sinh năm 1982: Nữ cầm tinh con cho tuổi này sẽ hợp hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam còn hướng đại kỵ là Bắc, Đông Nam, Nam, Đông.

Tuổi nào hợp với công việc, hôn nhân người sinh năm 1980?

Khi quyết định lựa chọn một nửa kia cho mái ấm, một người bạn đồng hành cho làm ăn, người xông nhà với mong muốn làm ăn phát đạt thì người ta cũng dựa vào tuổi hợp bởi điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh.

Nam mệnh 1982

Trong làm ăn kinh doanh, nam Nhâm Tuất 1982 nên hợp tác với người tuổi Ất Hợi, Tân Tỵ, Mậu Dần. Trong hôn nhân, nam sinh năm 2005 kết hôn với nữ Ất Dậu, Kỷ Sửu, Tân Mão, Nhâm Thìn sẽ cùng tạo dựng nên gia đình hạnh phúc, giàu sang.

Đồng thời, bạn không nên kết hợp kinh doanh, kết hôn với những ai sinh năm Ất Dậu, Đinh Sửu, Kỷ Sửu, Tân Mão.

Nữ mệnh 1982

Nữ Nhâm Tuất 1982 nên hợp tác kinh doanh với các tuổi Nhâm Tuất, Bính Thìn, Mậu Dần. Nữ mệnh 1982 nên duyên với người cùng tuổi Ất Dậu, người tuổi Nhâm Tuất, Mậu Thìn, Canh Ngọ, Bính Tý, Mậu Ngọ là chuyện tốt, mang đến cuộc sống ổn định, sung túc và hạnh phúc.

Tuổi được coi là xung khắc với nữ mệnh 1982 là các tuổi Đinh Sửu,  Ất Sửu, Giáp Tý.

Sinh năm 1982 hợp hướng nào?

Hướng nhà ảnh hưởng lớn đến vận khí, con đường công danh sự nghiệp của con người. Ông cha ta rất chú trọng việc chọn hướng nhà hợp tuổi, hợp mệnh.

Nam mạng

  • Hướng hợp: Đông (Sinh Khí) – Bắc (Phúc Đức) – Đông Nam (Thiên Y) – Nam (Phục Vị)
  • Hướng không hợp: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây (Ngũ Quỷ) – Đông bắc (Họa Hại) – Tây Nam (Lục Sát)

Nữ mạng

  • Hướng hợp: Tây (Sinh Khí) – Tây Nam (Phúc Đức) – Đông Bắc (Thiên Y) – Tây Bắc (Phục Vị)
  • Hướng không hợp: Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông (Ngũ Quỷ) – Đông Nam (Họa Hại) – Bắc (Lục Sát)

Hiểu biết những điều xung quanh có thể ảnh hưởng đến vận mệnh từ những thứ nhỏ nhất tưởng chừng không liên quan sẽ giúp bạn có những hướng hành động tích cực, những niềm tin dù ít thôi nhưng cũng là nguồn năng lực tích cực cho cuộc sống.

Related Articles

Back to top button