Phong thủy

Sinh năm 1983 mệnh gì? Tuổi Quý Hợi hợp với tuổi gì, màu gì, hướng nào?

Dù phong thủy và tử vi 12 con giáp vẫn còn những điều bí ẩn nhất định, song chúng vẫn rất thực tế và gần gũi với đời sống con người. Nắm được những những kiến thức tử vi, phong thủy giúp đem đến nhiều may mắn trong công việc lẫn cuộc sống gia đình, mối quan hệ trong xã hội,… Cùng tìm hiểu về tử vi tuổi Quý Hợi 1983. Sinh năm 1983 mệnh gì? Tuổi Quý Hợi hợp với tuổi gì, màu gì, hướng nào?

Contents

Sinh năm 1983 mệnh gì?

Theo tính toán dựa trên 10 thiên can (Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm và Quý) và 12 Địa chi (Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi), ta xác định được người sinh năm 1983 thuộc tuổi Bính Tý.

Theo lịch vạn niên, năm 1983 được tính bắt đầu từ ngày 13/01/1983 đến hết ngày 01/02/1984. Theo lịch âm, năm 1983 là năm Quý Hợi, bắt đầu từ ngày 01/01/1983 đến hết ngày 30/12/1984. Người sinh năm 1983 là tuổi Quý Hợi hay cầm tinh con Heo/lợn trong 12 con giáp.

Trong tử vi, Thiên Can và Địa Chi được dùng để xem tử vi số mệnh và dự đoán tương lai hay xem tuổi hợp của mỗi tuổi.

 • Xét theo Thiên can (Quý): Người sinh năm 1983 tương hợp với Mậu, tương hình với Đinh và Kỷ.
 • Xét theo Địa chi (Hợi): Người sinh năm Quý Hợi 1983 tam hợp với Hợi – Mão – Mùi và tứ hành xung với Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Người sinh năm 1983 tuổi con Heo mang mệnh Thuỷ hay là Đại Hải Thuỷ nghĩa là Nước biển lớn. Nạp âm Đại Hải Thủy thuộc về biển lớn, mang các đặc tính của biển cả: tự do – mạnh mẽ – nguy hiểm. Quý Hợi sinh năm 1983 có cuộc sống thuận lợi, may mắn với ý chí hơn người tuy phải trải qua nhiều trắc trở trên con đường công danh, sự nghiệp.

Tính cách tuổi Quý Hợi 1983

Những người sinh năm 1983 được ví như con sóng lớn, đầy dã tâm và khát khao chinh phục. Thông minh – sắc bén – kiên cường là những tính từ miêu tả về Đại Hải Thủy sinh năm 1983 này.

Người tuổi Quý Hợi 1983 có tấm lòng bác ái, giàu lòng yêu thương và sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Khuyết điểm của họ là sự bồng bột, thiếu kiên định nên thường bỏ lỡ nhiều cơ hội phát triển.

Cụ thể hơn, đối với nữ sinh vào năm Quý Hợi 1983 người tỉ mỉ, cẩn thận. Họ điển hình là mẫu người phụ nữ mạnh mẽ, yêu thích mạo hiểm, sáng tạo, khá tham vọng với những mục tiêu lớn lao. Tuy nhiên,  trong họ còn đôi chút vội vàng, nóng nảy nên họ dễ mắc sai lầm.

Nam tuổi Quý Hợi 1983 là những người tài giỏi, có đầu óc nhanh nhẹn, tính tình thân thiện, mạnh mẽ. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người và nhận được yêu thích, quý mến của mọi người xung quanh, Đặc biệt, nam mạng Quý Hợi có số đào hoa, trả qua nhiều mối tình rồi đi đến bến đỗ hạnh phúc cùng ý trung nhân của mình đến trọn đời. Họ không ngại khó khăn thử thách và có ý chí quyết tâm hoàn thành mọi việc.

Sinh năm Quý Hợi 1983 hợp với màu sắc nào?

Vạn vật đều mang màu sắc cho riêng mình. Trong phong thủy tử vi, màu sắc có thể mang đến sự tương trợ hoặc kìm hãm vận mệnh, tài lộc của con người. Vậy những người sinh năm 1996 mệnh Thủy hợp và kỵ với những màu nào? Dựa theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành mà người ta có thể đưa ra những màu hợp và không hợp với người sinh năm Quý Hợi 1983.

Các màu hợp với Quý Hợi 1983 là các màu bản mệnh, màu tương sinh, và kỵ với các màu như sau:

 • Màu bản mệnh – Hành Thuỷ: màu xanh dương, xanh nước biển và đen.
 • Màu tương sinh – Hành Kim: màu trắng, xám, ghi.
 • Màu kỵ – Hành Thổ: màu vàng sẫm và nâu đất.

Con số may mắn dành cho nam nữ tuổi Quý Hợi 1983?

Theo quan niệm dân gian lựa chọn con số may mắn, riêng biệt mang lại sự tinh thông mới tương ứng với bản mệnh của bản thân. Dựa trên quy tắc tương sinh giữa Thủy và Kim, ta có những con số đại diện cho may mắn, thuận lợi, tài lộc trong công việc làm ăn kinh doanh và đời sống Quý Hợi 1983 như:

 • Số mệnh Kim: 6, 7.
 • Số mệnh Thủy: 1

Tuổi Quý Hợi hợp với tuổi nào?

Lựa chọn tuổi hợp trong hôn nhân gia đình có thể giúp hai bạn có cuộc sống hạnh phúc, êm ấm và tài lộc sung túc. Trong làm ăn kinh doanh thì có thể giúp cho công việc làm ăn được thuận lợi và thành công.

Dựa theo các phương thức của tử vi mà người ta có thể đưa ra những tuổi hợp và tuổi không hợp đối với nam và nữ tuổi Quý Hợi 1983.

Nam sinh năm Quý Hợi 1983

Để kết hợp làm ăn, kinh doanh, công việc, những vấn đề liên quan đến tiền bạc thì một gợi ý cho nam mệnh sinh năm 1983 là nên kết hợp với đối tác, anh em.. thuộc tuổi Quý Hợi, Ất Sửu và Đinh Mão. Công việc ngày càng thăng tiến, thành công và hanh thông.

Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Kỷ Tỵ và Tân Dậu là những tuổi mà những chàng trai Quý Hợi nên tiến tới xây dựng hôn nhân. Bởi khi hai tuổi này gặp nhau mang đến vận khí vô cùng tốt, vượng khí và may mắn cho ngôi nhà nhỏ, tiền tài, giàu sang.

Bên cạnh đó để tránh rủi ro thì con trai Ất Hợi nên hạn chế kết giao, hợp tác với tuổi Nhâm Thân và Canh Thân.

Nữ sinh năm Quý Hợi 1983

Trong công việc, kinh doanh, nữ tuổi Quý Hợi nên hợp tác với các tuổi Quý Hợi, Ất Sửu và Đinh Mão giúp công việc thuận buồm xuôi gió. Nữ tuổi Quý Hợi 1983 kết hôn cùng với một trong các tuổi Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Kỷ Tỵ và Tân Dậu thì bạn sẽ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, ấm êm và tài lộc sung túc.

Những tuổi kỵ với mệnh Đại Hải Thủy của nữ Quý Hợi 1983 là Nhâm Thân và Canh Thân. Nữ mạng nên tránh hợp tác, kết duyên với những người thuộc hai tuổi này để tránh điềm kém may mắn.

Sinh năm 1983 hợp hướng nào?

Việc lựa chọn hướng xây nhà, hướng làm ăn, hướng đất kinh doanh, trồng trọt hay đơn giản hướng đặt những đồ dùng như bàn học, giường…cũng là yếu tố quyết định đến vận mệnh mỗi người. Đối với người sinh năm 1983.

Nam sinh năm Quý Hợi 1983

 • Hướng hợp: Tây (Phúc Đức), Đông Bắc (Phục Vị), Tây Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Sinh Khí).
 • Hướng không hợp/kỵ: Đông (Tuyệt Mệnh), Nam (Ngũ Quỷ), Bắc (Hoạ Hại), Đông Nam (Lục Sát).

Nữ sinh năm 1983

 • Hướng hợp: Tây (Phục Vị), Đông Bắc (Phúc Đức), Tây Nam (Thiên Y), Tây Bắc (Sinh Khí).
 • Hướng không hợp: Đông (Tuyệt Mệnh), Nam (Ngũ Quỷ), Bắc (Hoạ Hại), Đông Nam (Lục Sát).

Trên đây là toàn bộ thông tin hữu ích để giải đáp thắc mắc về người sinh năm 1983 mệnh gì, những điều cần lưu ý trong cuộc sống giúp người tuổi Quý Hợi có hướng đi phù hợp để gặp nhiều vận may cho. Theo dõi … để nắm bắt được nhiều thông tin hữu ích về phong thủy, tử vi, tướng số.  Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn đọc. Chúc bạn thành công.

Related Articles

Back to top button