Phong thủy

Sinh năm 1984 mệnh gì? Phong thủy tổng quan của tuổi Giáp Tý 1984

Ông cha ta quan niệm rằng mỗi người sinh ra đều gắn liền với các yếu tố của đất trời. Phong thủy là yếu tố chi phối tài vận, may mắn của con người. Tìm hiểu bài viết dưới đây để giải đáp sinh năm 1984 mệnh gì? Hợp màu gì, tuổi gì, hướng nào? Tư vấn phong thủy tổng quan cho tuổi Giáp Tý 1984 sẽ giúp bạn hiểu hơn về số mệnh của bản thân.

Contents

Sinh năm 1984 là tuổi con gì?

Bộ đôi Thiên Can và Địa Chi là căn cứ xác định tuổi con gì, tồn tại với 10 Địa Chi và 12 Thiên Can, mỗi năm sẽ ứng với một bộ đôi can chi. Dựa vào cách tính toán và khái niệm về Địa Can Thiên Chi người ta thấy người sinh năm 1984 có Thiên Can Giáp và Địa Chi Tý.

Như vậy, người sinh năm 1984 (từ ngày 02/02/1984 đến ngày 20/01/1985 dương lịch) mang tuổi Giáp Tý, cầm tinh con chuột. Giáp thuộc hành Mộc, Thiên can Giáp tương hợp với Thiên can Kỷ, tương hình với Thiên can Mậu, Canh. Tý thuộc hành Thủy, tam hợp với địa chi Thân – Tý – Thìn, tứ hành xung với Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Sinh năm 1984 mệnh gì?

Thuyết ngũ hành được sử dụng phổ biến để giải thích quy luật vận động của các cung mệnh. Mối quan hệ của 5 mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ có thể là tương khắc hoặc tương sinh, đó là căn cứ luận giải được vận mệnh của một con người theo quan niệm duy tâm.

Những người sinh năm 1984 thuộc mệnh Kim, nạp âm Kim Hải Trung – Vàng trong biển. Kim Hải Trung nghĩa là vàng bạc, kim loại quý nằm ẩn mình trong biển cả bao la rộng lớn.

Hình ảnh vàng bạc châu báu ẩn sâu trong lòng đại dương thể hiện phần nào tính cách của người sinh năm 1984 mệnh Kim Hải Trung. Bên trong họ luôn ẩn chứa sức mạnh, những giá trị to lớn cần được khai thác, khám phá và mài dũa qua thời gian để tỏa sáng, khẳng định bản thân. Cuộc đời Kim Hải Trung nhiều thăng trầm, nhưng với tài năng tiềm ẩn và sự nỗ lực, cố gắng, Giáp Tý 1984 sẽ đạt được thành tựu, công danh.

Người mệnh Kim thì mệnh này được coi là hiền hòa nhất. Những người thuộc nạp âm này có tính cách tốt bụng, sống rất điềm đạm, an yên trong cuộc sống. Dù khó khăn, vất vả đến đâu, họ vẫn luôn lạc quan, yêu đời.

Theo quy luật ngũ hành ta có mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ, tương khắc với mệnh Hỏa, được lý giải như sau: Trước hết là Thổ sinh Kim: Kim loại quý hiếm được hình thành trong đất. Còn Hỏa khắc Kim: Lửa cháy lớn có thể khiến kim loại bị nóng chảy.

Tính cách người sinh năm Giáp Tý – 1984?

Tính cách nam sinh năm 1984

Nam mệnh Kim Hải Trung giống như kim loại quý báu dưới đáy biển. Họ có chí lớn, khao khát được tự do, thoát khỏi kìm hãm của biển lớn để phát triển bản thân. Họ nỗ lực, điềm tĩnh vượt qua mọi khó khăn. Đường công danh sự nghiệp sau này chắc chắn sẽ rạng rỡ, sáng lạn nếu họ tiếp tục cố gắng, không chùn bước.

Nam giới tuổi Giáp Tý 1984 ít nói, ít chia sẻ với mọi người về tâm tư, tình cảm của mình. Vẻ ngoài của họ toát lên sự lạnh lùng, điềm tĩnh và đáng tin cậy. Họ là chỗ dựa vững chắc cho mọi người xung quanh.

Tính cách nữ sinh năm 1984

Hải Trung Kim, tức Kim nằm sâu dưới đáy biển, bao quanh bởi đại dương mênh mông. Nữ mệnh Hải Trung Kim có tâm tư kín đáo, khó đoán, ít chia sẻ suy nghĩ với mọi người.

Dòng nước bao quanh châu báu tượng trưng cho sự xoay chuyển của thời đại, những khó khăn không thể đoán trước trong cuộc sống. Nữ sinh năm 1984 trưởng thành, chín chắn hơn theo thời gian. Họ là những người kín tiếng, không ồn ào, thị phi nên là một người đáng để tâm sự, chia sẻ.

Màu hợp và kỵ mệnh tuổi Giáp Tý 1984

Màu sắc vốn là yếu tố quan trọng được quan tâm khi tìm hiểu về bản mệnh. Chọn được màu tương hợp đồng nghĩa với việc được cầu chúc thuận lợi, bình an. Năm sinh 1984 hợp màu gì cũng cần dựa theo tương-khắc trong ngũ hành để giải đáp.

Vì Thổ sinh Kim, những kim loại ở sâu trong lòng đất lâu ngày sẽ thành hình và có giá trị. Bên cạnh đó, Kim cũng hợp với chính mình để tạo ra những bản thể cứng cỏi, độc nhất. Chính vì vậy người mệnh Kim, tương hợp với màu sắc hành Kim và hành Thổ: Nâu, vàng đất, trắng, bạc, bạch kim, …

Theo ngũ hành, mệnh Kim vốn khắc mệnh Hỏa. Ngoài ra, mệnh Kim là yếu tố để tạo nên mệnh Thủy nên cần tránh vì nếu không cân bằng sẽ gặp trường hợp Thủy lợi – Kim hao. Vì vậy, màu sắc kỵ của tuổi Giáp Tý xoay quanh những màu thuộc hành Thủy và hành Hỏa: Tím, Cam, Đỏ, Xanh nước biển, Đen, …

Con số may mắn dành cho nam nữ Giáp Tý 1984?

Dựa vào cửu tinh, các số hợp mệnh cũng được quy ra dựa trên nguyên tắc tương hợp trong ngũ hành.

  • Giáp Tý mệnh Kim sẽ hợp với các số Thổ sinh Kim: 0, 2, 5, 8
  • Giáp Tý mệnh Kim cũng tương hợp với các số hành Kim: 6, 7

Nam nữ sinh năm 1984 hợp với tuổi nào?

Theo một số trường phái phong thủy, xác định được 1984 hợp tuổi nào sẽ giúp tìm được cộng sự phù hợp để công việc, cuộc sống trở nên thuận lợi hơn. Nếu không hợp tuổi cần thực hiện một số nghi lễ để hóa giải nhằm cầu chúc bình an và hạnh phúc.

Theo Can-Chi tương hợp, Giáp Tý 1984 rất phù hợp với người có Địa Chi năm Kỷ.

Xét theo nhị hợp: Tuổi Tý rất hợp với Tuổi Sửu.

Xét theo tam hợp: Tuổi Tý kết hợp với Thân và Thìn sẽ tạo ra thịnh vượng, tài lộc dư tràn.

Đối với Nam tuổi Giáp Tý 1984

Nam mạng 1984 là cung Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh. Các tuổi hợp với tuổi này là:

Trong làm ăn: Giáp Tý, Bính dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân.

Trong lựa chọn vợ chồng: Giáp Tý đồng tuổi, Bính Dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Quý Hợi.

Các tuổi kỵ: Đinh Mão, Quý Dậu, Kỷ Mão, Tân Dậu.

Đối với Nữ tuổi Giáp Tý 1984

Nữ mạng 1984 là cung Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Các tuổi hợp với tuổi này là:

Trong làm ăn: Giáp Tý, Bính Dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ giúp công việc thuận lợi, thành công.

Trong lựa chọn vợ chồng: Giáp Tý, Bính Dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân, Quý Hợi giúp cuộc sống êm ấm, hạnh phúc.

Tuổi kỵ: Đinh Mão, Quý Dậu, Kỷ Mão và Tân Dậu nên tránh dễ gây khó khăn trong mọi việc.

Hướng phong thủy cho tuổi Giáp Tý 1984?

Lựa chọn hướng tốt sẽ mang đến nhiều vượng khí cho gia chủ. Tìm hiểu tuổi 1984 hợp hướng nào cần dựa vào hành hợp-khắc trong ngũ hành, cung mệnh nam nữ mới có thể xác định được hợp tốt xấu.

Nam tuổi Tý 1984 hợp hướng: Tây Nam (thiên y), hướng Tây (phục vị), hướng Tây Bắc (sinh khí) và hướng Đông Bắc (Diên Niên). Các hướng xấu, ảnh hướng đến nam mệnh: Đông (tuyệt mạng), Đông Nam (lục sát), Nam (ngũ quỷ) và hướng Bắc (họa hại).

Vậy nữ tuổi Tý 1984 hợp hướng: Tây Nam (sinh khí), Tây (diên niên), Tây Bắc (thiên y) và Đông Bắc (phục vị). Nữ 1984 cần tránh các hướng xấu sau khi chọn phương chọn hướng, bao gồm: Đông (lục sát), Đông Nam (tuyệt mạng), Nam (họa hại) và Bắc (ngũ quỷ).

Nhìn chung, tuổi Giáp Tý 1984 là một người cần cù và chăm chỉ, họ luôn cố gắng trong công việc và các mối quan hệ. Tuy nhiên, họ khó có thể đạt được những thành công to lớn vì có rất nhiều khó khăn và trắc trở. Hy vọng những kiến thức phong thủy liên quan đến vận mệnh của người sinh năm 1984 mà bài viết đã chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống cũng như công việc.

Related Articles

Back to top button