Phong thủy

Sinh năm 1986 mệnh gì? Tuổi gì? Hợp màu gì? Hướng nào?

Phong thủy là sự kết hợp yếu tố địa lý và yếu tố con người nhằm giúp cho cuộc sống của con người trở nên thuận lợi, suôn sẻ, sung túc và bình an. Nắm rõ về tử vi, phong thủy để tăng vận khí, giảm xui rủi cho số mệnh của năm sinh 1986. Cùng tìm hiểu tử vi, phong thủy năm sinh 1986. Vậy sinh năm 1986 mệnh gì? Tuổi gì? Hợp màu gì? Hướng nào?

Contents

Sinh năm 1986 mệnh gì?

Người sinh năm 1986 tính từ 09/2/1986 đến 28/1/1987 cầm tinh con Hồ. Theo Thiên Can, Địa Chi, năm 1986 là năm Bính Dần.

Những người sinh năm Bính Dần 1986 mang mệnh Hỏa, có ngũ hành nạp âm là Lư Trung Hỏa tức lửa trong lò. Lư Trung Hỏa là ngọn lửa được tôi luyện, bùng cháy mạnh mẽ, có sức nóng mãnh liệt. Bính Dần 1986 mang mệnh Lư Trung Hỏa sẽ rất lạc quan, có ý chí vững vàng, hoài bão lớn và sức sống mãnh liệt.

Nhìn chung cuộc đời của người sinh năm 1986 thường gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, có quý nhân giúp đỡ, phù trợ để vượt qua mọi khó khăn. Những người sinh năm Bính Dần 1986 là người đa tài, đa tài và có năng lượng dồi dào. Họ dễ dàng thích nghi với môi trường mới, sống rất trung thực và tình cảm. Tuy nhiên, họ có tướng cầm tinh con hổ nên khá mạo hiểm và thử thách bản thân. Đôi khi họ chỉ huy và muốn người khác làm theo hướng của mình.

Nam nữ sinh năm 1986 hợp với màu nào?

Người sinh năm 1986 thuộc bản mệnh tính Hỏa nên các màu hợp đầu tiên phải kể đến các màu thuộc hành Hỏa như các màu Hồng, Tím, Đỏ. Bên cạnh đó là các màu hợp theo ngũ hành ( Mộc sinh Hỏa) như màu xanh lục, tạo nên sự may mắn, tài lộc cho bạn.

Màu sắc tương sinh: Tương sinh được hiểu là các màu sắc có ích giúp đỡ và thúc đẩy sự phát triển cho gia chủ. Màu sắc phù hợp là màu đỏ, màu cam, màu tím,… của mệnh Hỏa. Và các màu xanh, ngọc bích, của mệnh Mộc. Các màu này này sẽ hỗ trợ và giúp ích cho người sinh năm 1986 gặp may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

Màu sắc tương hợp: Màu tương hợp được hiểu là màu phù hợp hài hòa với người sinh năm 1986. Các màu phù hợp là màu thuộc mệnh Hỏa sẽ hút may mắn, cát khí từ bên ngoài bằng chính bản mệnh Hỏa vốn có của bản thân.  Các màu sắc cụ thể là màu đỏ, màu tím, màu hồng.

Màu kiêng kỵ: là các màu mà người sinh năm 1986 không nên lựa chọn vì sẽ gây ra vận xui, chuyện không tốt. Các màu kiêng không nên đeo chính là màu thuộc mệnh Thủy do Thủy khắc Hỏa trong thuyết ngũ hành. Các màu cụ thể là màu xanh lam, xanh dương, màu đen, sẽ gây cản trở, ảnh hưởng xấu đến cuộc sống và công việc.

Con số may mắn năm sinh 1986?

Lựa chọn số hợp với tuổi sẽ giúp gia chủ rước được nhiều tài lộc trong công việc và cuộc sống. Sau đây là các con số giúp người sinh năm 1986 luôn vững mạnh và kiên cường. Đối với nam sinh năm 1986, số hợp tuổi là 2, 5, 8, 9. Đối với nam sinh năm 1986, số hợp tuổi là 1, 5, 6, 7.

Bính Dần 1986 hợp với tuổi nào?

Theo tử vi, người sinh năm 1986 là tuổi con Hổ, thuộc can chi Bính Dần. Về vận mệnh, vận niên, thiên can và địa chi đều cho kết quả khá tốt. Thiên can Bính tương hợp với Tân, tương hình với: Nhâm và Canh. Địa chi Dần tương hợp với những tuổi: Dần, Ngọ, Tuất và Tứ hành xung với những tuổi như: Dần, Thân, Tỵ, và Hợi.

Sau đây là những tuổi hợp với gia chủ sinh năm 1986.

Đối với nam sinh năm 1986

 • Trong việc kinh doanh làm ăn sẽ hợp người tuổi Đinh Mão, Quý Dậu, Canh Ngọ và Giáp Tý.
 • Trong lựa chọn bạn đời sẽ hợp người tuổi Đinh Mão, Canh Ngọ, Ất Hợi, Giáp Tý, Quý Hợi, Quý Dậu.
 • Tuổi kỵ thường xảy ra xung khắc là Đinh Sửu, Tân Mùi, Kỷ Tỵ, Tân Tỵ, Quý Mùi, Ất Sửu, Kỷ Mùi.

Đối với nữ mệnh sinh vào năm 1986 tuổi Bính Dậu

 • Trong công việc làm ăn gia chủ hợp với tuổi như sau: Quý Dậu, Đinh Mão và Canh Ngọ.
 • Trong hôn nhân gia đình hợp với những tuổi như: Quý Hợi, Đinh mão, Ất Hợi, Canh Ngọ, Giáp Tý, Quý Dậu.
 • Kỵ với những tuổi như: Kỷ Mùi, Kỷ Tỵ, Tân Tỵ, Tân Mùi, Ất Sửu, Đinh Sửu, và Quý Mùi.

Bính Dần 1986 hợp hướng nào?

Lựa chọn hướng tốt trong phong thủy đặc biệt quan trọng với gia chủ khi xây dựng nhà cửa và bố trí nội thất. Hướng xây nhà, hướng đặt bàn thờ, hướng giường ngủ, … ảnh hưởng rất lớn nên vận khí của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Vậy, nam nữ sinh năm 1986 cần lưu ý lựa chọn các hướng hợp mệnh như thế nào?

Đối với nam mạng sinh năm 1986 tuổi Bính Dần

Nam mạng tuổi Bính Dần sinh vào năm 1986 hợp với các hướng như: hướng Đông Bắc – sinh khí, hướng Tây – thiên y, hướng Tây Bắc – phúc đức, hướng Tây Nam – phục vị. Cụ thể hơn là:

 • Hướng Đông Bắc – Sinh khí: Hướng này sinh nhiều tài lộc, phú quý, nhiều tiền, con cái thành đạt, nhiều của cải ruộng đất.
 • Hướng Tây Bắc – Phúc Đức: Hướng thu hút nhiều tài lộc, phú quý, công danh, con cháu thông minh, gia đạo hạnh phúc, gia đình trường thọ.
 • Hướng Tây – Thiên y: Hướng vượng phu ích tử, ít con trai. Gia đình này vốn là một gia đình tốt, làm ăn phát tài nhưng về sau dễ bị hao hụt về kinh tế.

Đối với nữ mạng sinh năm 1986 tuổi Bính Dần

Nữ mạng sinh vào năm 1986 tuổi Bính Dần với các hướng như: hướng Đông Nam – sinh khí, hướng Nam – phục đức, hướng Bắc – phục vị, hướng Đông – thiên y.

 • Hướng Đông Nam – Sinh khí: Hướng phú quý,  con cháu thông minh, hiển đạt; vợ chồng hòa thuận, con cái hiếu thảo, hạnh phúc bền lâu.
 • Hướng Nam – Phúc Đức: Ban đầu trong nhà có vẻ phát sinh thuận lợi, nhưng về sau tài lộc giảm dần, con cháu phúc khí kém, nhất là người trung niên.
 • Hướng Đông – Thiên Y: Hướng vượng khí, gia đình hòa thuận, mọi người yên ổn.

Theo Tử vi tuổi Bính Dần luôn vui vẻ và ngập tràn tinh thần lạc quan, yêu đời dù có phải đối mặt với những khó khăn và thử thách. Bài viết trên với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc lý giải được phần nào về tử vi, những điều cần chú ý của tuổi Bính Dần 1985.

Related Articles

Back to top button