Phong thủy

Sinh năm 1995 mệnh gì? Tìm hiểu Tử vi phong thủy của tuổi Ất Hợi 1995

Thế giới duy tâm vốn huyền bí, vô cùng thiêng liêng, nó thể hiện niềm tin của con người vào cuộc sống và niềm tin vào số mệnh cũng là một trong những điều kì diệu đó. Mỗi người có năm sinh khác nhau thì số mệnh sẽ khác nhau, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về những điều cần biết với những người sinh năm 1995 mệnh gì, hợp tuổi nào, màu gì…

Contents

Người sinh năm 1995 tuổi gì?

Theo lịch vạn niên, người sinh năm 1995 được tính bắt đầu 31/01/1995 đến 18/02/1996.

Theo cơ sở trong Thiên Can Địa Chi, những người sinh năm 1995 có Thiên Can Ất, Địa chỉ Hợi có nghĩa là tuổi Ất Hợi, thuộc tinh con lợn. Ất thuộc hành Mộc, Hợi thuộc hành Thủy tuy nhiên theo thuyết ngũ hành thì hai hành này tương sinh.

 Do đó những người sinh vào năm này thường khá may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống, có khó khăn nhưng có ý chí thì nhất định thành công, vượt qua mọi chuyện.

Người sinh năm 1995 thuộc mệnh gì?

Muốn xác định bản thân thuộc mệnh gì thì phải hiểu quy luật vận động của ngũ hành. Trong quy luật vận động đó người ta chia ra làm 5 hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ giữa chúng tồn tại mối quan hệ liên quan đến nhau có thể là tương sinh, tương khắc.

Dựa vào bản mệnh của một người mà ta có thể nhìn nhận được tính cách, những điều hợp và không hợp cho cuộc sống của cá nhân đó và điều này đã được chứng minh rất rõ qua thực tế cuộc sống.

Người sinh năm 1995 thuộc mệnh Hỏa, nạp âm Sơn Đầu Hỏa, từ đó có thế thấy mối quan hệ vận động đó là Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Hỏa khắc Thủy, Hỏa khắc Kim. Dựa vào đây ta có thể chia ra

  • Nam mệnh: cung mệnh Thổ thuộc Tây tứ mệnh
  • Nữ mệnh: cung mệnh Khảm Thủy thuộc Đông tứ Mệnh.

Có thể hiểu ở đây bản chất nạp âm của Sơn Đầu Hỏa là ngọn lửa sáng, ánh mặt trời trên đỉnh núi sưởi ấm và chiếu sáng mọi vật từ trên cao.

Tổng quan về tính cách người tuổi Ất Hợi

Hình ảnh ánh mặt trời đề cập trước đó liên quan đến mệnh của những người sinh năm 1995 có thể giúp chúng ta hình dung được phần nào tính cách của những người sinh năm này.

Nhìn chung họ là những người nhanh nhạy thông minh, nhanh nhạy, nắm bắt lợi thế khiến cho mình trở nên đặc biệt và nổi bật trong mọi việc. Những người tuổi Ất Hợi tốt bụng, họ phóng khoáng không so đo tính toán, biết quan tâm chia sẻ với mọi người xung quanh. Tính cách lương thiện, bộc trực, thẳng thắn nhưng cũng rất ấm áp, tình cảm.

Tuy nhiên tính cách của đa số người sinh năm 1995 lại khá cảm tính, có thể thay đổi thất thường nên đôi khi cũng khiến người khác khó năm bắt được họ đang nghĩ gì, muốn gì. Cơ hội đến nhiều mà vụt mất cũng nhiều, họ chưa biết nắm bắt thời cơ, tận dụng cơ hội để tạo bàn đạp cho thành công. Tính khí nóng nảy, đúng với nạp mệnh như ánh mặt trời đôi khi là cộc cằn thô lỗ.

Dựa vào cung mệnh ta có thể nhìn nhận được phần nào nét tính cách của người tuổi Ất Hợi, để từ đó ta biết phát huy những điểm mạnh và hạn chế, kiềm chế những tính xấu. 

Tuổi Ất Hợi hợp với tuổi gì?

Mọi mối quan hệ trong cuộc sống có thể bền vững, phát triển được thì yếu tố hợp mệnh, hợp tuổi là điều khá quan trọng. Để giúp người sinh năm 1995 có cái nhìn rõ hơn về vấn đề này chúng ta sẽ đi tìm hiểu những tuổi nào có thể kết hợp hay phù hợp với mình nhé.

Nam mệnh

Để kết hợp làm ăn, kinh doanh, công việc, những vấn đề liên quan đến tiền bạc thì một gợi ý cho nam mệnh sinh năm 1995 là nên kết hợp với đối tác, anh em.. thuộc tuổi Canh Thìn, Đinh Sửu, Qúy Mùi. Công việc ngày càng thăng tiến, thành công và hanh thông.

Canh Thìn, Đinh Sửu, Qúy Mùi,…là những tuổi mà những chàng trai Ất Hợi nên tiến tới xây dựng hôn nhân. Bởi khi hai tuổi này gặp nhau mang đến vận khí vô cùng tốt, vượng khí và may mắn cho ngôi nhà nhỏ, tiền tài, giàu sang.

Bên cạnh đó để tránh rủi ro thì con trai Ất Hợi nên hạn chế kết giao, hợp tác với tuổi Mậu Dần, Canh Dần, Nhâm Thân.

Nữ mệnh

Nữ tuổi Ất Hợi hợp với tuổi Qúy Mùi, Canh Thìn, Đinh Sửu nên thật tốt khi kết hợp với nhau, làm đối tác hay hỗ trợ nhau trong công việc, trong làm ăn. Việc cùng nhau thực hiện công việc, đồng hành cùng nhau giúp hai bên đều phát triển, có lợi, đạt được nhiều điều may mắn.

Trong cuộc sống hôn nhân, theo tử vi phong thủy cũng như thực tế cho thấy nữ tuổi Ất Hợi thích hợp  lấy trai tuổi Đinh Sửu, Canh Thìn, Quý Mùi làm vị hôn phu. Họ cùng nhau xây dựng gia đình hạnh phúc, nâng đỡ nhau trong công việc, xây dựng sự nghiệp, thăng tiến, phát tài trong kinh doanh…

Bên cạnh tuổi hợp đã nêu trên thì nữ sinh năm 1995 nên tránh tuổi Mậu Dần, Giáp Thân, Nhâm Thân, Canh Dần để tránh rạn nứt tình cảm, cũng như lợi ích của bản thân.

Màu nào hợp với người tuổi Ất Hợi?

Màu sắc bạn gặp hằng ngày, hay cách bạn lựa chọn màu, phối màu trong cuộc sống cũng khá liên quan đến số mệnh của bản thân, hay nói cách khác điều đó có ảnh hưởng trực tiếp đến điềm lành, điềm gở bạn gặp phải.

Người sinh năm 1995 như đã nói là người thuộc mệnh Hỏa, theo phong thủy dựa vào quy luật ngũ hành thì họ sẽ hợp với nhóm màu sắc như: nhóm màu thuộc hành Hỏa (vàng, nâu, nâu đất…), nhóm màu theo bản mệnh( đỏ, cam, hồng…)

Mệnh Kim khắc Thủy nên những màu thuộc hành này như trắng, xám, bạc, ghi, ánh bạc, đen…không đem lại may mắn mà còn kìm hãm, mang đến những điều xui rủi cho những người tuổi Ất Hợi.

Trên đây  là tổng hợp những gam màu hợp hay không hợp với người mệnh Mộc tuổi Ất Hợi, việc lựa chọn màu, phối kết hợp những gam màu này trong cuộc sống cũng nên có sự cân nhắc.

Hướng phù hợp với người sinh năm 1995

Việc bố trí, hay lựa chọn hướng, sắp xếp đồ đạc, vật dụng hay nhà ở, bất động sản được tìm hiểu vii cùng kỹ lưỡng bởi nó là yếu tố phong thủy khá nhạy cảm và vô cùng quan trọng.

Với nữ sinh năm 1995 hợp với các hướng: Đông, Đông Nam, Bắc bên cạnh đó thì kỵ với các hướng: Tây Nam, Tây Bắc, Tây, Đông Bắc.

Còn đối với nam các hướng hợp đó là: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc còn khắc với hướng: Nam, Đông Nam, Bắc, Đông.

Việc lựa chọn hướng hợp với mệnh thì giúp bạn thăng tiến, may mắn, thuận lợi, suôn sẻ còn trái lại đôi khi mang đến những điềm xui xẻo, phiền phức.

Trên đây là toàn bộ thông tin hữu ích để giải đáp thắc mắc về người sinh năm 1995 mệnh gì, những điều cần lưu ý trong cuộc sống giúp người tuổi Ất Hợi có hướng đi phù hợp để gặp nhiều vận may cho. Theo dõi … để nắm bắt được nhiều thông tin hữu ích về phong thủy, tử vi, tướng số. 

 

Related Articles

Back to top button