Phong thủy

Sinh năm 2001 mệnh gì? Tuổi gì? Hợp màu gì? Hướng nào?

Quy luật âm dương ngũ hành ảnh hưởng rất nhiều tới việc sinh hoạt hoặc đời sống thường ngày của mỗi chúng ta. Ứng dụng quy luật âm dương ngũ hành vào quá trình tìm hiểu vận mệnh của mình dựa trên năm sinh ra đời. Nếu bạn là người sinh năm 2001, vậy thì đừng bỏ lỡ nhé: 2001 mệnh gì? tuổi gì? hợp màu gì? 

Contents

Sinh năm 2001 tuổi gì

Xem xét Thiên can – Địa chi, 2001 tuổi con gì ta biết được đó là Tân Tỵ – Con rắn. Cụ thể hơn, Tân thuộc hành Kim, Tỵ thuộc hành Hỏa. Kim xưa nay vốn khắc Hỏa, nên người 2001 trong cuộc sống thường gặp nhiều gian nan, khó khăn… cần cố gắng, nỗ lực vượt qua những thử thách đó mới có thể làm nên việc lớn.

  • Sinh vào năm 2001 là tuổi con Rắn
  • Năm sinh dương lịch: Từ 24/01/2001 đến 11/02/2002
  • Năm sinh âm lịch: Tân Tỵ
  • Thiên can: Tân

+ Tương hợp: Bính

+ Tương hình: Ất, Đinh

  • Địa chi: Tỵ

+ Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu

+ Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Sinh năm 2001 mệnh gì?

Người sinh vào năm 2001 mệnh Kim, Bạch Lạp Kim. Theo quy luật của ngũ hành ta có:

+ Tương sinh: Mệnh Thủy, Thổ

+ Tương khắc: Mệnh Mộc, Hỏa

Cung mệnh tuổi Tân Tỵ

– Nam: Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

– Nữ: Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh

Tuổi Tân Tỵ 2001 nam, nữ mạng có cung mệnh khác biệt. Theo phong thủy, cung mệnh để xem tuổi vợ ông chồng, xem hướng hợp tuổi.

Tính cách năm sinh 2001

Tính cách nữ sinh năm 2001

Nữ cung mệnh này có tính cách vui tươi, lạc quan, thích kết thân, trao đổi với những người xung quanh dù bề ngoài trông có vẻ hơi lạnh lùng. Giống như kim loại, họ phải trải qua nhiều sự khổ luyện mới thành tài nên tính cách rất cứng rắn, chân thành và trọng tình trọng nghĩa.

Tính cách nam năm 2001

Mang bản chất kim loại, Bạch Lạp Kim đặc biệt hơn hẳn chính là sự mềm dẻo, tinh khiết sau quá trình nung nấu cực khổ. Nên nam 2001 sở hữu tính cách mạnh mẽ, dũng cảm và nhanh nhạy.

Họ thích giao tiếp, năng nổ nhưng đôi khi lại trông như mang nhiều phiền muộn trong lòng chỉ biết luôn nỗ lực, cố gắng hết sức đạt được những gì mình mong muốn. Ngoài ra, nam Tân Tỵ 2001 còn có trí sáng tạo, kiến thức học sâu hiểu rộng cao.

Sinh năm 2001 hợp tuổi gì

Nam sinh năm 2001 hợp tuổi nào

Trong làm ăn, nam tuổi Tân tỵ hợp các tuổi Tân tỵ, Nhâm Ngọ, Mậu tý, Đinh Hợi. Hợp tác với người thuộc tuổi trên sẽ giúp bạn đạt được nhiều thành quả, mang lại nhiều tài lộc, công việc thuận buồm xuôi gió. 

Trong tình duyên hôn nhân, nam sinh năm 2001 sẽ có cuộc hôn  nhân trọn vẹn, viên mãn hơn với nữ thuộc Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Ất Dậu, Đinh Hợi, Mậu Tý, Kỷ Mão. Khi kết đôi với những người tuổi này sẽ khiến Tân Tỵ có hạnh phúc ấm êm, gia đình hòa hợp, sung túc.

Bên cạnh đó nam sinh năm 2001 kỵ với các tuổi Quý Mùi, Kỷ Sửu, Canh Dần, Ất Mùi, Mậu Dần, Đinh Sửu.

Nữ sinh năm 2001 hợp tuổi nào

Trong kinh doanh, nữ sinh năm 2001 nên hợp tác với những người tuổi Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Ất Dậu. Giúp đạt được nhiều thành công trong công việc.

Xét về hôn nhân, bạn nên kết hôn với những người tuổi Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Ất Dậu, Đinh Hợi, Mậu Tý, Kỷ Mão. Sự kết hợp này sẽ khiến gia đình luôn hạnh phúc, tiền tài viên mãn và con cái sum vầy, hiếu thảo.

Bên cạnh những tuổi hợp thì nữ sinh năm 2001 còn kỵ với những tuổi Quý Mùi, Kỷ Sửu, Canh Dần, Ất Mùi, Mậu Dần và Đinh Sửu

Sinh năm 2001 hợp hướng nào

Đối với Nam Tân Tỵ

+ Hướng hợp: Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị)

+ Hướng không hợp: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát)

Đối với nữ Tân Tỵ

+ Hướng hợp: Tây Bắc (Sinh Khí) – Đông Bắc (Phúc Đức) – Tây Nam (Thiên Y) – Tây (Phục Vị)

+ Hướng không hợp: Đông (Tuyệt Mệnh) – Nam (Ngũ Quỷ) – Bắc (Họa Hại) – Đông Nam (Lục Sát)

 

Sinh năm 2001 hợp màu gì

Màu sắc là một yếu tố quan trọng gắn liền với các hoạt động ngày ngày của chúng ta. Trong tử vi, màu hợp tuổi sẽ gia tăng vận may, mang đến cho thân chủ những điều xuất sắc sang trọng. Mọi người thường chú ý đến việc chọn lựa màu sắc như màu sơn nhà, màu cửa, màu đồ đạc nội thất trong nhà, … 

  • Màu sắc hợp với người sinh năm 2001: Bạn hợp với những màu thuộc hành Thổ, hành Kim. Bởi Kim tương sinh với Kim và Thổ.  

► Màu hành Thổ: nâu, nâu đất, nâu vàng.

► Màu hành Kim: trắng, vàng, bạc, bạch kim, vàng đồng.

  • Màu kiêng kỵ: Người sinh năm 2001 mệnh Bạch Lạp Kim nên tránh dùng các màu thuộc hành Hỏa là đỏ, cam, hồng, tím, ….

Tân Tỵ xây nhà hợp hướng gì?

Ngoài các chủ đề như năm 2001 mệnh gì, 2001 cung gì, 2001 tuổi gì, 2001 hợp tuổi gì… ta sẽ tìm hiểu thêm một khía cạnh mới hơn chính là sinh năm 2001 hợp hướng nào.

Trong phong thủy, việc lựa chọn hướng tốt, phù hợp với vận mệnh mình vô cùng quan trọng bởi nó quyết định tới sự thành công của công việc bạn đang làm. “An cư rồi mới Lập nghiệp” – bài học quý báu mà ông bà ta đã truyền lại qua nhiều thế hệ con cháu nhằm đề cao tính cần thiết cho vấn đề này.

Chính vì thế, xác định 2001 mệnh gì, 2001 hợp hướng nào… giúp mang lại may mắn, vượng khí và thuận lợi ở mọi khía cạnh cuộc sống. Tùy thuộc vào giới tính, ta sẽ có lời giải đáp khác nhau cho cả nam và nữ.

► Nam Tân Tỵ 2001 hợp hướng: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam.

► Nữ Tân Tỵ 2001 hợp hướng: Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc. 

Vậy là bạn đã hiểu rõ người sinh năm 2001 mệnh gì? Hợp với Màu sắc gì? Tuổi nào? Hướng nào là phù hợp nhất. Vận dụng những điều này trong công việc, cuộc sống chắc chắn bạn sẽ có được nhiều may mắn, tài lộc như mong muốn.

Related Articles

Back to top button