Phong thủy

Sinh năm 2005 mệnh gì? Tuổi Ất Dậu hợp với màu gì, tuổi gì, hướng nào?

Có thờ có thiêng có kiêng có lành, phong thủy tâm linh vẫn luôn là ẩn số mà con người khó lòng giải đáp. Theo âm dương ngũ hành, mỗi người có mệnh có số khác nhau. Chúng ta có thể dự đoán trước được vận mệnh một cách chính xác qua tuổi, ngày tháng năm sinh. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn đọc giải mã vận số: Sinh năm 2005 mệnh gì? Tuổi Ất Dậu hợp với màu gì, tuổi gì, hướng nào?

Contents

Người sinh năm 2005 mệnh gì?

Những người sinh năm 2005 (09/02/2005 – 28/01/2006 Dương lịch) cầm tinh con Gà, là tuổi Ất Dậu. Tuổi Ất Dậu có thiên can Ất thuộc hành Mộc và địa chi Dậu thuộc hành Kim.

 • Nam sinh năm 2005 thuộc Cung Càn, hành Kim, sao Lục Bạch, Tây tứ mệnh, hướng Tây Nam.
 • Nữ sinh năm 2005 thuộc Cung Khôn, hành Thổ, sao Nhị Hắc, Tây tứ mệnh, hướng Tây Nam.

Theo ngũ hành phong thủy, Mộc khắc Kim nên cuộc đời của người sinh năm 2005 thường gặp nhiều khó khăn, thử thách. Tuy nhiên, người sinh năm 2005 luôn nỗ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ nên sẽ vượt qua mọi thách thức trong cuộc sống. Bên cạnh đó, tuổi Ất Dậu 2005 có quý nhân phù trợ nên mọi chuyện đều gặp dữ hóa lành, vượt qua bế tắc, đạt được hạnh phúc.

Người sinh năm 2005 thông minh, kiên trì, có tinh thần trách nhiệm cao. Ất Dậu 2005 sinh vào mùa Thu, mùa Đông có sự nghiệp, công danh dễ thành công, cuộc sống hạnh phúc. Ất Dậu 2005 sinh vào mùa Xuân, mùa Hạ có số vất vả, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Người sinh năm 2005 mệnh Thủy, ngũ hành năm sinh là Tuyền Trung Thủy. Tuyền Trung Thủy được hiểu là nước không có nguồn gốc rõ ràng, thường là nguồn nước ở dưới khe sâu. Ông cha nhận xét rằng giếng tốt, nước chẳng bao giờ cạn nên người sinh 2005 có tài, có đức chắc chắn luôn đạt được thành công.

Vì là nước dưới khe sâu, người mệnh Thủy 2005 thường là người trầm lặng, tinh tế. Họ luôn là người được yêu thích bởi sự khéo léo, tính cách hiền lành và tĩnh lặng.

 • Nam mệnh Tuyền Trung Thủy: cuộc đời thăng trầm, nhiều biến động, gặp nhiều khó khăn về vật chất nhưng nếu cố gắng tài lộc sẽ tốt đẹp.
 • Nữ mệnh Tuyền Trung Thủy: gia đạo hạnh phúc nhưng lại gặp nhiều khó khăn trên con đường công danh sự nghiệp.

Điểm nổi bật trong tính cách của người sinh năm 2005

 • Dũng cảm, vững vàng: Người cầm tinh con gà giỏi giang, luôn vững vàng trước mọi biến cố và dũng cảm vượt qua mọi thách thức.
 • Nghiêm túc trong công việc: Tuổi Ất Dậu là người biến nhìn xa trông rộng, luôn nghiêm túc làm việc, đạt được hiệu quả công việc cao.
 • Tinh tế, khéo léo: giống như một dòng nước ngầm róc rách chảy, âm thầm len lỏi khắp nơi, người sinh năm 2005 có sự tinh tế, khéo léo cao trong xử lý các mối quan hệ nên rất được mọi người yêu quý, gần gũi.
 • Lãng mạn: Tuổi Ất Dậu thích gần gũi gia đình, tạo nhiều bất ngờ và lãng mạn với người mình yêu, nửa kia cuộc đời.
 • Cá tính: Họ cá tính, yêu thích thời trang và có gu ăn mặc độc đáo, gọn gàng.
 • Kiêu hãnh: Họ nhận thức được giá trị của bản thân, đôi chút sẽ kiêu ngạo. Nếu không biết kiềm chế, người sinh năm Ất Dậu sẽ trở nên hẹp hỏi và kiêu ngạo.
 • Nóng vội: Họ là người nhiều tình nhưng cũng rất hay tỏ ra buồn chán, cần rèn luyện thêm tính kiên nhẫn.

Tuổi Ất Dậu hợp với các màu nào?

Màu sắc xuất hiện xung quanh chúng ta. Màu sắc phong thủy là một nhân tố không thể thiếu để âm dương cân bằng và điều hòa. Màu sắc góp phần vào việc cải thiện vận mệnh, tài lộc của con người.

Nam nữ sinh năm 2005 có mệnh Thủy hợp với những màu sắc, mệnh Kim, mệnh Mộc và kỵ với màu thuộc mệnh Hỏa, mệnh Thổ.

Nam mệnh:

Nam sinh năm 2005 hợp với màu của hành Thổ: màu nâu, vàng; màu của hành Kim: màu trắng, ghi, xám; màu thuộc hành Mộc: xanh lá cây, … Nam Ất Dậu cần tránh dùng các màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa, các màu đen, xanh nước biển thuộc hành Thủy.

Nữ mệnh:

Nữ sinh năm Ất Dậu 2005 hợp với màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa; các màu nâu, vàng hành Thổ, các màu xanh nước biển, đen thuộc hành Thủy. Màu sắc kỵ đối với nữ mệnh Tuyền Trung Thủy là màu xanh lá, xanh lục của hành Mộc; màu trắng, ghi của hành Thổ.

Ất Dậu 2005 hợp tuổi nào?

Nam Ất Dậu

Trong làm ăn kinh doanh, nam Ất Dậu 2005 nên hợp tác với người tuổi Đinh Sửu, Canh Dần, Canh Thìn, Nhâm Thìn, Tân Tỵ, Quý Tỵ, Quý Mùi, Ất Mùi, Nhâm Ngọ, Giáp Ngọ. Đồng thời, bạn không nên kết hợp kinh doanh với tuổi Mậu Tý, Kỷ Mão, Bính Tuất, Đinh Dậu.

Trong hôn nhân, nam sinh năm 2005 kết hôn với nữ Ất Dậu, Kỷ Sửu, Tân Mão, Nhâm Thìn sẽ cùng tạo dựng nên gia đình hạnh phúc, giàu sang.

Nữ Ất Dậu

Nữ Ất Dậu 2005 nên hợp tác kinh doanh với các tuổi Đinh Sửu, Canh Dần, Canh Thìn, Nhâm Thìn, Tân Tỵ, Giáp NGọ, Nhâm Ngọ, Quý Mùi. Để tránh xui rủi, trục trặc trong công việc, nữ 2005 nên tránh làm ăn với người tuổi Mậu Tý, Giáp Tuất, Kỷ Mão.

Nữ mệnh 2005 nên duyên với người cùng tuổi Ất Dậu, người tuổi Quý Mùi, Tân Tỵ, Canh Thìn, Bính Tý, Mậu Dần là chuyện tốt, mang đến cuộc sống ổn định, sung túc và hạnh phúc.

Hướng hợp với tuổi Ất Dậu 2005

Lựa chọn hướng xuất hành, hướng làm nhà, hướng đặt bàn thờ, hướng đặt các đồ vật trong nhà như giường, tủ, bàn làm việc là một yếu tố quan trong trong phong thủy số mệnh. Quyết định hướng tốt hay xấu phụ thuộc vào bản mệnh, tuổi tác của gia chủ.

Hướng tốt dành cho nam sinh năm 2005 Ất Dậu là các hướng: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây. Về phía nữ 2005, hướng hợp mệnh là các hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam.

Chọn hướng hợp với bản thân sẽ giúp cho bạn thu hút tài lộc, thuận buồm xuôi gió trong công việc, gia đình viên mãn. Ngược lại nên tránh các hướng xấu để hạn chế việc tài lộc thất thoát, kìm hãm sự phát triển của bản thân.

Trên đây là một số thông tin phong thủy về mệnh cách người sinh năm 2005 – tuổi Ất Dậu. Việc biết trước mình mệnh gì, những màu hợp, những tuổi hợp, hướng nào hợp mệnh sẽ giúp bạn chuẩn bị trước những phương án, nỗ lực đạt đến thành công. Theo dõi chúng tôi để cập nhập những bài viết hữu ích về phong thủy tướng số chính xác nhất.

Related Articles

Back to top button