Thủ thuật máy tính

Cách tắt Windows Defender Win 10 đơn giản,nhanh chóng

Bạn đang cần tắt Windows Defender Win 10? Bạn cảm thấy rắc rối khi Windows Defender thường xuyên làm phiền bạn, nhận diện nhầm một số file là virus hay bạn muốn thay thế nó bằng một phần mềm diệt virus chuyên dụng hơn? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt Windows Defender Win trong Win 10 đơn giản, dễ thực hiện.

Contents

Cách 1: Vô hiệu hóa Windows Defender tạm thời bằng Settings

Bước 1: Click vào Menu Start ở góc trái bên dưới màn hình, sau đó click vào biểu tượng Setting

Bước 2: Click vào mục Update & Security như hình bên dưới

vô hiệu hóa windows defender win 10

 

Bước 3: Click vào thẻ Windows Security sau đó click vào mục Virus & Threat protection

Bước 4: Tại giao diện Virus & Threat protection, bạn click vào Manage Setting trong mục Virus & Threat protection Setting như hình bên dưới.

Bước 5: Chuyển trạng thái tùy chọn Real-time protection sang OFF. 

cách tắt window defender trong win 10

Windows sẽ hỏi bạn có chắc chắn là muốn tắt Windows Defender hay không. Bạn hãy click vào Yes để hoàn tất nhé

Phương pháp này thường áp dụng khi bạn muốn tắt tạm thời để cài đặt một số phần mềm mà Window Defender báo là có thể gây hại cho máy tính.

Tham khảo thêm: 

Cách 2: Tắt Defender Win 10 bằng Local Group Policy

Trong trường hợp bạn sử dụng Win 10 pro, Enterprise hoặc Education, bạn có thể truy cập vào Local Group Policy Editor để vô hiệu hóa Windows Defender.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run.

Bước 2:  Nhập lệnh gpedit.msc trên cửa sổ Run vào đó rồi nhấn phím Enter hoặc click chọn OK để mở cửa sổ Local Group Policy Editor.

Bước 3: Tại giao diện Local Group Policy Editor, bạn điều hướng theo:

Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Windows Defender.

Bước 4: Click đúp vào Turn off Windows Defender, sau đó chọn Enabled để vô hiệu hóa Windows Defender.

cách tắt windows defender win 10

Bước 5: Click vào Apply → OK 

Cách 3: Tắt Windows Defende bằng Registry Editor

Trong trường hợp bạn sử dụng Windows 10 Home, bạn sẽ không thể truy cập vào Local Group Policy Editor. Trường hợp này, bạn có thể sử dụng Registry để tắt Windows Defender.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó nhập regedit rồi nhấn Enter (hoặc click chọn OK) để mở Registry.

Bước 2: Khi cửa sổ Registry hiện ra, bạn click vào HKEY_LOCAL_MACHINE → SOFTWARE → Policies → Microsoft → Windows Defender.

tắt diệt virus win 10

Bước 3: Nếu không tìm thấy DWORD DisableAntiSpyware, bạn kích chuột phải vào khoảng trống bất kỳ, sau đó chọn New >> DWORD (32-bit) Value.

Bước 4: Đặt tên cho key mới này là DisableAntiSpyware.

Bước 5: Kích đúp chuột vào key mới mà bạn vừa tạo, thiết lập giá trị trong khung Value Data từ 0 thành 1.

Cuối cùng, bạn khởi động lại máy tính là Window Defender sẽ bị vô hiệu hóa. Nếu bạn muốn bật lại Windows Defender, bạn chỉ việc làm lại các bước trên và đến bước 5, bạn hãy đổi giá trị Value Data từ 1 thành 0, rồi restart lại máy là được.

Ngoài 3 cách trên, bạn có thể cài một phần mềm tắt Windows Denfender (chẳng hạn như Defender Control). Tuy nhiên, việc thao tác trên các phần mềm này cũng khá phức tạp, vì vậy bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 cách trên.

Hoặc bạn cũng có thể cài 1 phần mềm diệt virus thay thế bởi Windows Defender có thể phát hiện được các phần mềm diệt virus và tự động ngưng hoạt động để tránh xung đột với các phần mềm này.

Lưu ý

  • Mặc dù Windows Defender không phải là 1 công cụ diệt virus chuyên dụng, tuy nhiên nó có thể phát hiện và ngăn chặn được hầu hết các tác nhân có thể gây hại cho máy tính. Do đó, bạn chỉ nên tắt khi thực sự cần thiết.
  • Nếu bạn cần cài 1 phần mềm yêu cầu phải tắt Windows Defender, bạn chỉ nên tắt tạm thời. Sau khi cài đặt xong phần mềm đó (hoặc sử dụng xong) bạn hãy bật lại Windows Defender để bảo vệ máy tính an toàn hơn.

Trên đây, mình đã hướng dẫn các bạn cách tắt window defender trên win 10. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy để lại bình luận ở phía bên dưới nhé.

Related Articles

Back to top button